03/31/2017 15:17
Rất nhiều chuyện trên đời này không có đúng sai, chỉ có thật và giả!

Rất nhiều chuyện trên đời này không có đúng sai, chỉ có thật và giả!

Đến một chiếc đồng hồ chết còn có thể đúng hai lần trong ngày nữa là con người. Chúng ta đều xứng đáng được yêu và nhận được hạnh phúc đúng như những gì chúng ta đã cho đi, dù là bạn, hay là người đã từng phản bội bạn.

Khuyết Danh - Theo thethaovanhoa.vn

Tôi đã từng tự hỏi bản thân, liệu bị phản bội về mặt tinh thần sẽ đau đớn hơn hay bị phản bội về mặt thể xác sẽ khó vượt qua hơn? Nhưng đến bây giờ, tôi nhận ra, thật ra không hề tồn tại khái niệm phản bội về mặt tinh thần.

Khi người bạn yêu thích một người khác, có rất nhiều lý do có thể xảy ra.

Thứ nhất, tình yêu bạn đang gặp trục trặc. Tại thời điểm đó, có những lời vốn dĩ không thể nói cho người kia, chỉ có thể tâm sự với những người mình cảm thấy thoải mái nhất. Vốn dĩ điều gì xảy ra nhiều hơn một vài lần cũng thành thói quen, mưa dầm thấm lâu, dần dần cũng trở thành một thứ tình cảm nhiều hơn bạn bè và gần tới tình yêu. 

Thứ hai, tình yêu của bạn vốn dĩ ban đầu đã mắc vấn đề, chẳng qua là bạn chưa hề nhận ra, bởi lúc mới yêu ai cũng như u mê, cứ sống trong cái tình cảm mịt mờ ấy, đến lúc họ tìm thấy một mối quan hệ hợp lý hơn và như một cái kết dễ đoán trong những bộ phim tình cảm sướt mướt, chia tay là điều không thể tránh khỏi.

Rất nhiều chuyện trên đời này, không có đúng sai, chỉ có thật và giả!

Trong hai trường hợp trên, loại thứ nhất là loại khiến cho người còn lại cay đắng hơn cả, bởi ban đầu như một câu chuyện cổ tích nhưng cuối cùng lại trở thành một tình tiết trong truyện ngôn tình vô cùng cẩu huyết. Không một ai có thể chấp nhận việc người yêu mình thay lòng đổi dạ vào lúc tình yêu gặp khó khăn, bởi bản chất của tình yêu không chỉ là cùng nhau đi qua những ngày tháng hạnh phúc mà còn là nắm tay nhau vượt qua khó khăn. Giống như việc cùng nhau băng qua một loạt cái bẫy để cứu công chúa ấy, đương nhiên cái đích ở đây không phải là công chúa, mà là một đám cưới hoàn mỹ.

Thế nhưng, trong đời người mấy ai làm điều đó một cách chuẩn mực? Chúng ta đều trải qua hằng hà vô số cuộc tình, cuối cùng chỉ có thể cưới một, đôi khi là hai, hoặc ba, tuỳ độ can đảm của người đó. Nếu như người ta không thể đi theo bạn đến cuối đường, không phải lỗi tại người đó thay lòng đổi dạ, thỉnh thoảng cũng có một phần, nhưng quan trọng là ở những năm tháng đó, con người mà bạn yêu đó, tình yêu mà bạn đã trải qua đó chưa phải là duyên phận của bạn, chưa phải là sự lựa chọn đúng đắn nhất của bạn. 

Rất nhiều chuyện trên đời này, không có đúng sai, chỉ có thật và giả!

Đã có rất nhiều phụ nữ kết hôn rồi hối hận rằng giá như ngày trước mình chọn anh này, anh kia chứ không phải ông chồng hiện tại. Nhưng hễ là con người, đặc biệt là phụ nữ, trong mặt tình cảm này, họ rất tham lam, đến nỗi không bao giờ vừa lòng với những thứ xung quanh mình, dù sự lựa chọn có là gì, là anh chồng hiện tại, hay mối tình đầu, hay anh người yêu số 1, số 2 hay số N thì cuối cùng họ vẫn có một sự hối tiếc nhất định, luôn có một chút không vừa lòng với hiện tại.

Nhưng bạn tin tôi đi, chẳng có một cô gái nào hối tiếc cả đời với quyết định đó của mình cả, dù cho thỉnh thoảng nghĩ đến lại hộc lên mà chửi sao bản thân ngày đó ngu dại thế lại chọn người này, dù cho đôi lúc gặp khó khăn trong cuộc sống, lại điên lên ân hận khôn nguôi, nhưng tất cả đều sẽ ổn cả thôi. Giống như dòng sông còn có lúc đầy lúc cạn, huống chi là phụ nữ.

Tôi đã từng xem một bộ phim của Phạm Băng Băng đóng nữ chính có tên là Vạn vật sinh trưởng, một bộ phim nội dung khá đơn giản, trong đó có một câu thế này: “Rất nhiều chuyện trên đời này, không có đúng sai, chỉ có thật và giả”. Đến một chiếc đồng hồ chết còn có thể đúng hai lần trong ngày nữa là con người. Chúng ta thay đổi hàng giây, hàng phút, hàng giờ và đôi khi ở thời điểm này chúng ta nghĩ họ thật khốn nạn, lừa lọc, quân phản bội, nhưng vào một lúc nào đó khi bạn suy nghĩ khác đi, có thể, chỉ là có thể thôi, họ cũng không xấu xa như bạn nghĩ bởi vì tình cảm đâu phải là thứ có thể nói trước được. Tôi vẫn tin rằng vào một thời điểm nào đó trong ngày, hoặc trong nhiều ngày vẫn sẽ có một lần họ cảm thấy tội lỗi với những gì họ chưa làm đúng. Chúng ta đều xứng đáng được yêu và nhận được hạnh phúc đúng như những gì chúng ta đã cho đi, dù là bạn, hay là người đã từng phản bội bạn. 

Rất nhiều chuyện trên đời này, không có đúng sai, chỉ có thật và giả!

Cho đến cuối cùng, tôi nghĩ rằng, tất cả những gì tôi nói trên đây, không phải là bênh vực đàn ông lăng nhăng, không phải bênh vực đàn bà thay lòng đổi dạ. Trong cuộc đời mỗi người ít cũng gặp trường hợp này một lần, thì tôi xin các bạn hãy đừng hờn giận nhau quá lâu, vì cuộc đời chẳng dài đến thế, đừng dùng những năm tháng ấy mà căm thù nhau, đơn giản bởi nó chẳng xứng đáng. Yêu và được yêu là một kỉ niệm đẹp dù rằng chẳng được cùng nhau đi đến cuối con đường.

Scroll to top
X Đóng