03/27/2017 16:35
Nếu bạn là một người sợ vợ, hãy đọc bài viết này!

Nếu bạn là một người sợ vợ, hãy đọc bài viết này!

Chàng trai à, bạn không phải là người duy nhất sợ vợ đâu, do đó đừng cảm thấy cô độc trên hành tinh này. Trong một cuộc khảo sát gần đây, nam giới bí mật thừa nhận rằng họ sợ về nhà sau giờ làm việc.

Mỹ Lan - Theo thethaovanhoa.vn

Điều đó chẳng có gì là đáng buồn cười cả. Một mối quan hệ tồi tệ là điều nguy hiểm. Nếu bạn luôn trong trạng thái cảm thấy sợ hãi bạn đời của mình - mặc dù điều này là tự nhiên và ở cả hai giới đều có thể xảy ra tình trạng này. Ví dụ chồng là người luôn mắng nhiếc, lớn tiếng thì người vợ sẽ luôn sống trong tình trạng sợ hãi đau khổ và bị ngược đãi về tinh thần. Ngược lại cũng sẽ có tình trạng người vợ nắm quyền và người chồng cũng luôn cảm thấy sợ sệt vợ mình.

Một cuộc khảo sát gần đây cho thấy ngay cả những người đàn ông ở ngoài có quyền thế, địa vị nhưng khi về nhà lại rất sợ vợ. Nhưng họ chẳng bao giờ thừa nhận với người thân hay bạn bè quanh mình vì lo lắng bị họ cười chê. Một số người thậm chí còn khóc thầm vì sợ hãi. Tại sao? 

Nếu bạn là một người sợ vợ, hãy đọc bài viết này!

Họ sợ điều gì?

Tại cuộc khảo sát đó, có 1000 người đàn ông rơi vào cuộc hôn nhân thất bại đã được phỏng vấn và trả lời rằng: họ sợ hãi nếu phải trở về nhà sau giờ làm việc. Bởi vì họ quá mệt mỏi với các cuộc tranh luận, tức giận hoặc các vấn đề về tiền bạc, kinh tế mỗi ngày.

Tính cách tự yêu bản thân mình

Trong một số trường hợp, các ông chồng thường trải qua nỗi sợ hãi mãnh liệt khi vợ mình thể hiện các triệu chứng rối loạn nhân cách tự yêu mình (điều này cũng xảy ra tương tự ở nam giới). Một người bị rối loạn nhân cách có thể gây ra trở ngại và rắc rối cho người bạn đời của mình.

Những vấn đề khác

Vấn đề khác ở đây chính là những người đàn ông phải tự bảo vệ và giải quyết các vấn đề của mình. Họ không có cách nào để thoát ra. Có thể bởi vì những người đàn ông này luôn được mọi người kì vọng ở sự mạnh mẽ, bản lĩnh. Do đó, họ không muốn để người khác nhìn thấy mặt yếu đuối của bản thân mình.

Sự giận dữ

Khi vợ (hoặc chồng) giận dữ, người bạn đời của họ có thể bị căng thẳng và lo sợ do tiết ra cortisol và adrenaline (hooc-mon chỉ xuất hiện khi con người cảm thấy sợ hãi).  

Nếu bạn là một người sợ vợ, hãy đọc bài viết này!

Bị mắc kẹt trong một mối quan hệ 

Khi bị mắc kẹt quá lâu trong một mối quan hệ không lành mạnh, bạn sẽ dễ bị mắc các chứng trầm cảm do căng thẳng và lo âu lâu ngày.

Đi tìm nguyên nhân

Thay vì ở đó lo sợ, bạn nên đi tìm nguyên nhân vì sao bạn lại cảm thấy sợ bạn đời của mình? Ví dụ như vì nguyên nhân tiền bạc, mâu thuẫn trong giao tiếp... 

Tìm kiếm sự trợ giúp

Nếu bạn đã tìm ra nguyên nhân khiến mình sợ hãi, hãy cố gắng nói chuyện với người bạn đời của mình để tìm sự giúp đỡ. Nếu họ vẫn phản ứng mạnh và dữ dội, bạn có thể tìm kiếm sự trợ giúp từ bên ngoài. Bạn có thể trao đổi với các thành viên trong gia đình hay nhờ chuyên viên tư vấn để giúp đỡ. Một cuộc hôn nhân không thể để những nỗi sợ chiếm lấy tâm trí bạn mãi mãi, điều đó chẳng khác gì sống trong địa ngục cả.

Scroll to top
X Đóng