03/18/2017 17:34
"Lạnh xương sống" trước lời nguyền cổ xưa ám ảnh người hiện đại

"Lạnh xương sống" trước lời nguyền cổ xưa ám ảnh người hiện đại

Dù bây giờ, khoa học phát triển vượt bậc và nhiều bí ẩn đã được giải đáp. Thế nhưng, vẫn còn đó nhiều lời nguyền cổ xưa huyền bí ảm ảnh con người ở thời hiện đại. Cùng xem qua đó là những lời nguyền nào nhé!

Đinh Hương - Theo thethaovanhoa.vn

Kẻ nào dám sờ mó vào lăng mộ của các Pharaon sẽ gặp quả báo thảm hại

besite-lanh-xuong-song-truoc-loi-nguyen-co-xua-am-anh-con-nguoi-hien-dai

Quả thật vậy, lời nguyền cổ xưa này vẫn đang ám ảnh con người hiện đại. Nó có thể được dẫn chứng bằng vụ khai quật nơi an nghỉ của Pharaoh Tutankhamen. Câu chuyện chấn động toàn giới khảo cổ này xảy ra vào năm 1923.

Chủ xị dốc hầu bao cho mọi chi phí, huân tước Carnarvon, đã từ giã cõi đời ngay sau khi khai quật chỉ vì một vết… côn trùng cắn. Kỳ quái là vị trí vết thương bé tí tẹo nhưng gây chết người ấy lại trùng với vị trí vết thương trên xác ướp. Ngay cả con chó ông nuôi cũng "ngỏm củ tỏi" sau khi tru hồi dài thê lương.

Chủ và tớ ra đi cùng thời khắc. Không những vậy, tổng cộng 26 nhân mạng bị tước đoạt một cách bí ẩn trong vòng 10 năm kể từ khi người ta nghía được dung nhan khô quéo của vị hoàng đế lừng danh. Tất cả họ đều được cho là dính dáng đến vụ quấy rầy giấc ngủ thiên thu của vị Pharaoh này. Tuy nhiên, vẫn có một vài sự nghi ngờ, nhiều người cho rằng sự ra đi của họ chỉ là ngẫu nhiên, hoặc dính chất độc.

Dính vào người băng Ötzi nghĩa là có duyên với tử thần

besite-lanh-xuong-song-truoc-loi-nguyen-co-xua-am-anh-con-nguoi-hien-dai

Cũng tương tự như các Pharaon, tương truyền kẻ nào động chạm đến sự yên nghỉ của xác ướp được cho là cổ nhất châu Âu này sẽ phải khổ sở với những điềm gở rùng rợn.

Helmut Simon, người vô tình phát hiện ra cái xác ướp có độ tuổi hơn 5 thiên niên kỷ này, cùng với hàng loạt những kẻ tham gia vào quá trình tìm kiếm, đào bới, quay phim tư liệu, thực hiện các xét nghiệm,… đều không thể tận hưởng hết tuổi thọ trời ban. Họ ra đi một cách đột ngột và rất kỳ lạ. Phải chăng tất cả bị nguyền rủa bởi gã pháp sư này (xác ướp), người được cho là đã thực hiện nghi thức cúng tế gì đó cách đây hơn 5.000 năm?

Viên kim cương mang tên Hi Vọng nhưng lại đẩy chủ sở hữu xuống tận cùng tuyệt vọng

besite-lanh-xuong-song-truoc-loi-nguyen-co-xua-am-anh-con-nguoi-hien-dai

Sau khi bị rơi khỏi hốc mắt của nữ thần Sita trong một ngôi đền ở Ấn Độ, nó đổi chủ xoành xoạch và liên tục gieo rắc nỗi kinh hoàng cho những kẻ ít nhiều dính líu tới nó. Jean Baptiste Tavernier, kẻ tự tay đoạt nó từ bức tượng, nghe đâu đã bị xé xác bởi lũ chó. Kế tiếp, vua Louis XVI và người bạn đời cùng dắt tay nhau lên đoạn đầu đài trong cuộc cách mạng 1789.

Vào năm 1800, nó rơi vào tay hoàng hậu Tây Ban Nha và bà giao nó cho Wilhelm Fals để gia công. Kết cục: nó bị mất cắp và ông này đã u uất mà qua đời; chính đứa con trai của ông là thủ phạm, hắn tự sát ngay sau khi bố mất ít lâu.

Nạn nhân được nhiều người biết đến nhất là Evalyn Walsh McLean: con trai chết vì tai nạn, con gái tự tử, chồng bỏ theo nhân tình và bà kết thúc chuỗi ngày đau khổ trong nhà thương điên. Giờ viên kim cương xanh đẹp đẽ kia đã yên vị trong viện bảo tàng Smithsonian tại Washington.

Bạn sẽ tận hưởng số phận bi thương nếu dám chạm vào hòn đá thiêng Björketorp

besite-lanh-xuong-song-truoc-loi-nguyen-co-xua-am-anh-con-nguoi-hien-dai

Nó được đặt tại Blekinge, thuộc Thụy Điển, và được lưu dòng chữ cảnh báo rằng kẻ nào dám phá vỡ sẽ nhận lấy hậu quả nặng nề. Hổng biết có thật không, nhưng dân địa phương kể là đã từng có người muốn phá vỡ nó, vì anh ta chẳng thể nào đẩy nó đi chỗ khác nổi. Thế là củi được chất quây quanh, lửa được nổi lên. Nhưng thật kỳ lạ, trời đang lặng gió, bỗng nhiên lại thổi đùng đùng. Gã bị lửa táp vào và bị thiêu sống.

Vậy là những lời nguyền cổ xưa vẫn đang ám ảnh con người hiện đại hay tất cả chỉ là sự trùng hợp? Sự thật là từ cái thời xa lắc, phép thuật phù thủy đã rất thịnh hành. Nó được lưu truyền từ đời này sang đời khác. Nhưng điều quan trọng, tin hay không là tùy ở mỗi người.

Scroll to top
X Đóng