03/06/2017 09:37
Cô gái bị rối loạn tâm thần, nuốt 7 cây bàn chải do bố mẹ ép duyên

Cô gái bị rối loạn tâm thần, nuốt 7 cây bàn chải do bố mẹ ép duyên

Áp lực kết hôn từ gia đình đã khiến người phụ nữ 31 tuổi phẫn uất và sinh ra triệu chứng rối loạn ăn uống, dẫn tới những cuộc phẫu thuật nghiêm trọng.

Minh - Theo thethaovanhoa.vn

Vào giữa tháng 2 vừa rồi, một phụ nữ Trung Quốc đã phải nhập viện và được bác sĩ lôi ra từ trong ruột 7 chiếc bàn chải đánh răng. 

Bệnh nhân năm nay 31 tuổi, đã nuốt tổng cộng 7 chiếc bàn chải, mỗi chiếc dài khoảng 18cm. Nguyên nhân do cô mắc chứng rối loạn ăn uống vì áp lực kết hôn quá lớn từ gia đình. Người phụ nữ cho biết bố mẹ cô lo sợ rằng con gái mình đã lớn tuổi nên nài nỉ cô phải kết hôn với người mà cô không thích.

Theo trang Kan Kan News, cô Xiao Yun sống với bố mẹ tại tỉnh Phúc Kiến, miền đông nam Trung Quốc. Lo rằng con gái mình đã ế chồng, mẹ của Xiao Yun đã xúc tiến nhiều cuộc coi mắt để giúp con gái tìm ý trung nhân. Tuy nhiên, cô gái không ưng ai trong số những người mình đã gặp, và cô ngày càng tức giận vì sự nài ép của bố mẹ.

Bestie nuot ban chai

7 chiếc bàn chải được phát hiện trong bụng của Xiao Yun. (Ảnh: YouTube)

Cách đây nửa năm, gia đình Xiao Yun phát hiện cô rơi vào tình trạng trầm cảm, tâm trạng thất thường. Họ cũng thấy cô ăn những thứ kì lạ, chẳng hạn như nút áo, lắc tay, tóc và dây cột tóc. Tuy nhiên, gia đình không đưa cô vào bệnh viện vì thấy Xiao Yun vẫn khỏe mạnh bình thường. 

Vào đêm ngày 7/2 vừa rồi, cô Xiao Yun bị đau bụng dữ dội và được đưa tới một bệnh viện ở Phúc Kiến. Sau khi chụp CT, các bác sĩ phát hiện nửa tá bàn chải trong ruột của cô. Không biết những chiếc bàn chải này đã nằm trong bụng của cô Xiao Yun được bao lâu, nhưng dạ dày cô đang sưng lên vì nhiễm trùng. 

Bác sĩ cho biết ruột già của cô bị xoắn lại vì 3 chiếc bàn chải đã đâm thủng thành đường tiêu hóa và chọc vào gan. 4 chiếc bàn chải còn lại thì kẹt trong cơ thắt môn vị (khu vực nằm giữa dạ dày và ruột non). Sau 6 tiếng phẫu thuật căng thẳng, các bác sĩ đã cắt bỏ 1/3 ruột non của cô cùng 20cm ruột già. Bác sĩ cũng phải mở thông ruột kết để loại bỏ các chất thải khỏi ruột.

Cô Xiao Yun còn phải trải quả 2 cuộc phẫu thuật khác trong vòng 3 tháng tới thì mới hồi phục hoàn toàn. Kết quả khám bệnh cho thấy cô đã mắc chứng Pica do stress. Người mắc hội chứng này thường thèm những thứ không phải là thức ăn và không có giá trị dinh dưỡng, chẳng hạn như đá viên, giấy, đất sét, thậm chí là xăng hay đất cát dơ bẩn. Hội chứng bệnh lý này có thể xuất hiện ở nhiều lứa tuổi khác nhau, không phân biệt giới tính và dễ nhận thấy nhất là ở phụ nữ trong thời kỳ mang thai (giai đoạn bị nghén), trẻ nhỏ và ở những người mất khả năng nhận thức (dạng tâm thần).

Bestie hoi chung pica

Hội chứng pica khiến người ta thèm ăn những thứ không phải là thức ăn. (Ảnh minh họa: Internet)

Một số trường hợp mắc hội chứng Pica nặng đã bị tổn thương não do nhiễm độc chì từ việc ăn đất bị nhiễm bẩn hóa chất, có nguy cơ thủng dạ dày hoặc tắc ruột do đất bị ứ và đóng cục trong đường ruột. Các trường hợp nhẹ nhất cũng có thể khiến bệnh nhân gặp phải các vấn đề rắc rối với bệnh giun sán kí sinh trong đường ruột, nhiễm trùng đường ruột. 

Hiện tượng phụ nữ qua tuổi 30 vẫn chưa chồng đang là vấn đề nổi trội trong nhiều xã hội châu Á. Thành thật mà nói, chúng ta khó có thể trách cứ ai, bất kể là bố mẹ hay con cái. Chỉ hy vọng xã hội sẽ có cái nhìn thông thoáng hơn với niềm tin rằng những người không lập gia đình vẫn có thể hạnh phúc viên mãn. Đồng thời những người độc thân phải thực sự tìm được niềm vui trong cuộc sống, sống cống hiến cho xã hội và không bao giờ buồn hay ân hận vì mình đã quyết định không kết hôn.

Nguồn: The Coverage

Scroll to top
X Đóng