03/10/2017 18:49
10 điều thú vị chỉ có ở xứ sở kim chi đến mọt phim cũng chưa chắc biết

10 điều thú vị chỉ có ở xứ sở kim chi đến mọt phim cũng chưa chắc biết

Ariel - Theo thethaovanhoa.vn

Hàn Quốc là một đất nước xinh đẹp với nền văn hóa phong phú. Người Hàn cập nhật cái mới rất nhanh, thậm chí đi đầu trong nhiều trào lưu, tuy nhiên họ vẫn giữ được những nét truyền thống lâu đời.

1. Đánh giá tính cách qua nhóm máu

bestie du lich Han Quoc 1

Thay vì tin vào các thuật bói toán dựa vào ngày sinh hay cung hoàng đạo, người Hàn Quốc cho rằng nhóm máu là yếu tố quyết định tính cách của mỗi người nên họ rất cuồng tín vào nhóm máu. Quan niệm này bắt nguồn từ Nhật Bản và ăn sâu trong nền văn hóa của nước Hàn. Người dân Hàn Quốc cho rằng, chỉ cần biết nhóm máu là có thể biết được tính cách đối phương. Và điều này cũng là một trong những yếu tố quyết định người bạn đời của họ.

2. Camera an ninh có mặt mọi nơi

bestie du lich Han Quoc 2

Hàn Quốc được xem là một trong những quốc gia an toàn nhất thế giới với tỉ lệ tội phạm rất thấp. Camera an ninh có mặt khắp mọi nơi trong thành phố, từ nhà ga, tàu điện ngầm, siêu thị, trường học… nên những hành vi phạm pháp đều dễ dàng bị phát hiện và xử phạt theo quy định. Với tình hình an ninh tốt, du khách và người nước ngoài sống tại đây không hề lo ngại mà có thể vui chơi đến 1h sáng.

3. Rong biển thay cho bánh sinh nhật

bestie du lich Han Quoc 3

Có thể bạn không tin, nhưng người Hàn Quốc thường tổ chức sinh nhật bằng các món canh rong biển giàu dinh dưỡng. Rong biển mang một ý nghĩa rất đặc biệt – nhắc nhở trẻ em về gánh nặng của người mẹ khi mang nặng đẻ đau để chúng phải biết quý trọng điều đó.

4. Sử dụng Internet Explorer là bắt buộc

bestie du lich Han Quoc 4

Hàng loạt trình duyệt web ra đời và Internet Explorer bị thế chỗ ở nhiều quốc gia thì Hàn Quốc lại coi Internet Explorer là trình duyệt “bất ly thân”. Trình duyệt này bắt buộc sử dụng tại xứ sở kim chi và có hẳn luật quy định rõ việc sử dụng nó. Luật này ra đời vào năm 1996 và có hiệu lực cho đến bây giờ.

5. Một nửa dân số có cùng tên họ

bestie du lich Han Quoc 5

Theo báo cáo từ năm 1985, trong số hơn 40 triệu dân Hàn Quốc, 46% người mang cùng tên họ giống nhau. Trong đó, "Kim" dẫn đầu bảng xếp hạng, tiếp theo là đến Lee, Park, Choi và Chung.

6. Tháng nào cũng có lễ tình yêu

bestie du lich Han Quoc 6

Trong văn hóa Hàn Quốc, ngày 14 hằng tháng đều là ngày lễ tình yêu. Trong đó, 14/1 là ngày nhật kí, khi mọi người sẽ tiết lộ những dòng nhật kí thú vị của mình. Ngày này vào tháng 5 là ngày hoa hồng, những người yêu nhau sẽ cùng mặc đồ màu vàng và tặng nhau hoa hồng lãng mạn. Tháng 6 thì có Kiss Day và tháng 12 sẽ có Hug Day.

Ngày 14/4 là ngày đặc biệt dành cho những ai vẫn còn lẻ bóng. Vào ngày này, họ ăn mì jajyangmyeon, với hy vọng sẽ gặp được một nửa hoàn hảo của mình vào ngày lễ lãng mạn tiếp theo.

7. Ai cũng biết uống rượu

bestie du lich Han Quoc 7

Đối với người Hàn Quốc, uống rượu là một phương pháp tự nhiên để giao tiếp xã hội. Mọi người dân đều biết rất nhiều trò chơi uống rượu nhằm làm cho họ say càng nhanh càng tốt. Tuy say rượu nhanh chóng nhưng người Hàn ít khi gây rắc rối và họ thích hát karaoke. Loại đồ uống phổ biến nhất - soju - là một loại rượu mạnh được làm từ ngũ cốc hoặc khoai tây và phục vụ trong một chai màu xanh như chai bia.

8. Nam giới cũng “cuồng” mĩ phẩm

bestie du lich Han Quoc 8

Đàn ông Hàn Quốc rất yêu thích và chi rất mạnh tay cho mĩ phẩm và làm đẹp. Theo thống kê, 20 % nam giới Hàn Quốc sử dụng make up thường xuyên và họ chi rất nhiều tiền cho mĩ phẩm. Họ có thể bỏ qua bước dùng kem nền BB cream, nhưng sữa rửa mặt, kem dưỡng ẩm chống lão hóa, đặc biệt là các loại kem mắt là những vật không thể thiếu. Thậm chí xứ sở kim chi có cả chương trình truyền hình về trang điểm dành riêng cho nam giới.

9. Hàn Quốc có khoảng 250 loại kim chi khác nhau

bestie du lich Han Quoc 9

Có lẽ bạn không còn xa lạ với món ăn truyền thống này của Hàn Quốc. Cũng chính vì vậy mà Kim chi là một trong những loại thực phẩm đa dạng nhất tại đất nước này với khoảng 250 cách chế biến khác nhau. Các loại phổ biến nhất bao gồm kim chi củ cải, kim chi dưa chuột, kim chi nước Nabak và kim chi bắp cải.

10. Chuộng "vẻ đẹp nhân tạo"

bestie du lich Han Quoc 10

Theo điều tra xã hội học, cứ 5 phụ nữ Hàn Quốc thì có 1 người phẫu thuật thẩm mĩ. Các hoạt động phẫu thuật loại hình này được coi là bình thường ở đây. Thậm chí cha mẹ còn cho tiền con phẫu thuật như một cách mừng ngày tốt nghiệp. Các hình thức phẫu thuật phổ biến nhất là làm trắng da, loại bỏ vết bớt, và làm mắt 2 mí. Đàn ông cũng không phải là ngoại lệ.

Video có thể bạn quan tâm
Scroll to top
X Ðóng