01/05/2017 14:21
"Tuyệt tình cốc" phiên bản Việt khiến dân mê du lịch ngẩn ngơ

"Tuyệt tình cốc" phiên bản Việt khiến dân mê du lịch ngẩn ngơ

Ariel - Theo thethaovanhoa.vn

Trong thời gian gần đây dân phượt đã kháo nhau về một chốn bồng lai tiên cảnh đẹp tựa “Tuyệt tình cốc” trong bộ phim kiếm hiệp nổi tiếng “Thần điêu đại hiệp” mang tên động Am Tiên.

"Tuyệt tình Cốc" phiên bản Việt chính là động Am Tiên, nằm ẩn mình giữa lưng chừng núi của mảnh đất cố đô Hoa Lư, Ninh Bình cách trung tâm thành phố khoảng 10 km. Trên núi có chùa Am Tiên - tương truyền ở đây là nơi vua Đinh Tiên Hoàng từng xây pháp trường, trừng trị kẻ có tội và đây cũng là nơi Thái hậu Dương Vân Nga xuất gia tu hành những năm cuối cuộc đời.

bestie dong Am Tien 1

Phong cảnh ma mị và đậm chất kiếm hiệp, "tuyệt tình cốc" tại Ninh Bình khiến dân phượt Việt muốn một lần được khám phá.

bestie dong Am Tien 2
bestie dong Am Tien 3

Đứng từ chùa Am Tiên nhìn xuống, bạn sẽ nhìn được bao quát không gian sơn thủy hữu tình.

bestie dong Am Tien 4

Cảnh vật vừa nên thơ, vừa mang vẻ huyền bí, và du khách tới đây có thể tham quan miễn phí.

bestie dong Am Tien 5

Với địa thế vô cùng hiểm trở đậm chất "phim kiếm hiệp", lại ở nơi thâm sơn cùng cốc rất hiếm người biết đến và ghé thăm nên động chùa Am Tiên như một thế giới riêng biệt chứa nhiều điều bí ẩn mang màu sắc lịch sử khiến nhiều người tò mò.

bestie dong Am Tien 6

Phần lớn khu vực động Am Tiên là thung lũng ngập nước, được bao bọc xung quanh bởi vách núi đá. Để vào được động, sau khi qua cổng, bạn phải đi xuống một lối đi bên phía tay trái, cạnh hồ nước rộng được thả sen, súng, cá rô và rùa.

bestie dong Am Tien 7

Động Am Tiên được bao quanh bởi 4 bề là núi và xung quanh thung lũng động đều ngập nước tạo nên khung cảnh hùng vĩ nhưng ám một màu khá u buồn, huyền bí. Động nằm quay mặt về hướng Tây nên khi bạn phóng tầm mắt về phía mặt trời lặn là hồ nước rộng lớn có tên Ao Giải. Nước tại ao trong vắt đến nỗi bạn hoàn toàn có thể nhìn thấu đáy cùng các loài tảo, sinh vật đang sống ở dưới.

bestie dong Am Tien 8
bestie dong Am Tien 9

Nước ở động Am Tiên lúc nào cũng trong xanh có thể nhìn thấy tận đáy.

Do động nằm ở lưng chừng núi nên để đến đây bạn phải leo qua 205 bậc đá qua vách núi. Từ xa động trông giống như miệng rồng nên còn được gọi là hang rồng, xung quanh có nhiều nhũ đá. Đến nơi nếu muốn vào động, sau khi qua cổng bạn đi xuống một lối đi bên phía tay trái, cạnh hồ nước rộng được thả sen, súng, cá rô Tổng Trường và rùa.

bestie dong Am Tien 10

Đây là ngôi chùa ở lưng chừng núi, để đến được đây phải leo qua 205 bậc đá qua vách núi.

bestie dong Am Tien 11

Chùa động Am Tiên được bao quanh bốn bề là núi, mang vẻ tĩnh mịch.

bestie dong Am Tien 12
bestie dong Am Tien 13

Với địa thế hiểm trở ở nơi thâm sơn cùng cốc ít người qua lại, động chùa Am Tiên vẫn còn chứa ẩn nhiều điều bí ẩn khiến dân phượt Việt tò mò khám phá.

Chắc chắn động Am Tiên sẽ “kể” cho bạn nghe nhiều điều huyền bí mà bạn không thể “cảm” được nếu không tự mình trải nghiệm.

bestie dong Am Tien 14
bestie dong Am Tien 15

Nơi đây được bao phủ bởi cây xanh, quanh năm mát mẻ.

Hướng dẫn cách tham quan chùa động Am Tiên xuất phát từ Hà Nội:

- Xe máy: Từ quốc lộ 1A hướng vào thành phố Ninh Bình, bạn rẽ trái vào khu danh thắng Tràng An hoặc Bích Động chạy men theo đường tỉnh 491C sẽ đến được Am Tiên. Ở đây có bảng chỉ dẫn đường khá chi tiết nên rất thuận tiện.

- Xe khách: Khởi hành từ bến xe phía Nam Hà Nội (bến xe Giáp Bát) trên đường Giải Phóng, tầm 30 phút sẽ có một chuyến xe đi Ninh Bình, bắt đầu từ 6h đến 18h hàng ngày. Về đến trung tâm Ninh Bình, bạn có thể bắt xe ôm hoặc taxi để đến hang Múa vì từ trung tâm thành phố Ninh Bình cách Am Tiên tầm 6 km.

- Nếu muốn kết hợp tham quan Khu du lịch sinh thái Tràng An trong hành trình, từ Hà Nội theo quốc lộ 1A khoảng 90 km đến TP Ninh Bình, theo đại lộ Tràng An 10 km bạn sẽ đến nơi. Sau đó đi tiếp khoảng 5 km nữa tới động Am Tiên.

bestie dong Am Tien 16

Lưu ý: Khi lên Am Tiên là đường núi nên bạn chỉ nên đi trước 4 giờ chiều, đặc biệt là tháng 11 trở đi trời rất mau tối, leo núi sẽ khá nguy hiểm.

Video có thể bạn quan tâm
Scroll to top
X Ðóng