01/06/2017 15:27
"Thót tim" với 8 môn thể thao mạo hiểm nhất thế giới

"Thót tim" với 8 môn thể thao mạo hiểm nhất thế giới

Hiện nay có vô số những môn thể thao khác nhau, một số môn chơi để rèn luyện sức khỏe, một số khác nhằm thách thức giới hạn bản thân hay chinh phục thiên nhiên. Dưới đây là 8 môn thể thao có mức độ nguy hiểm vô cùng cao.

Đinh Hương - Theo thethaovanhoa.vn

1. Trượt ván tốc độ trên sườn núi lửa

Bestie-the-thao-mao-hiem

Trượt xuống từ núi lửa cao 714m còn đang hoạt động với tốc độ 50 dặm/giờ chỉ bằng một ván trượt được coi là một trong những môn thể thao mạo hiểm nhất.

Người trượt được trang bị một bộ quần áo bảo hộ, miếng bảo vệ đầu gối và mũ bảo hiểm. Họ có thể đạt tới tốc độ 80 km/h (50 dặm/h) trên miếng trượt gỗ dán đặc biệt của mình. Từ khi trò chơi trượt ván trên sườn núi lửa ra đời năm 2005, đã có hơn 10.000 người bị cuốn hút bởi tốc độ và sự mạo hiểm của môn thể thao này.

2. "Lướt sóng” trên nóc tàu hỏa

Bestie-the-thao-mao-hiem

Thường được coi là môn thể thao bất hợp pháp, “lướt sóng” trên nóc tàu hỏa đòi hỏi người chơi phải trượt trên nóc của một đoàn tàu đang chạy hoặc tàu điện ngầm. Việc luyện tập môn thể thao này trở thành vấn đề nghiêm trọng ở Nam Phi khi có rất nhiều người trẻ tuổi đã chết hay bị thương.

“Môn thể thao” này phổ biến vào năm 1980 ở Đức và được biết đến với tên “Lướt sóng S-Bahn”, ngay sau đó đã bị lãng quên nhưng tới năm 2005, một nhóm người tại Frankfrut, Đức đã khơi lại môn thể thao cực kỳ nguy hiểm này. Thủ lĩnh của nhóm người này tự xưng là “Người điều khiển tàu” và “lướt sóng” trên nóc con tàu nổi tiếng Inter City Express - con tàu nhanh nhất nước Đức.

3. Wingsuit Fly 

Bestie-the-thao-mao-hiem

Môn thể thao Wingsuit Fly (bay bằng bộ đồ wingsuit) được phát minh vào cuối năm 1990, biến giấc mơ được bay trên đôi cánh của con người thành hiện thực. Tuy nhiên, chơi môn thể thao này đồng nghĩa với việc bạn luôn phải đối mặt với tử thần. Địa điểm để cho các vận động viên ''cụ thể hóa'' giấc mơ bay là ở trên những đỉnh núi có độ cao trung bình trên 5.000m. Khi ấy, người tham gia bắt đầu ''thả'' mình xuống sườn núi để ''phiêu'' trên không trung và thỏa mãn ước mơ được bay.

Có thể khẳng định, những người chơi môn thể thao này phải có thể lực cực tốt và điều quan trọng hơn là họ cần phải có một ''thần kinh thép". Bởi, nếu xảy ra một sơ xuất nhỏ thì tính mạng của họ sẽ khó mà đảm bảo.

4. Trượt pa-tanh 4 bánh

Bestie-the-thao-mao-hiem

Trượt pa-tanh 4 bánh hay trượt lăn dưới gầm ô tô- là cơn sốt lan rộng nhất ở Ấn Độ. Đây là môn thể thao đòi hỏi sự linh hoạt, sức mạnh và cân bằng tuyệt đối của người trượt. Cậu bé 6 tuổi Aniket Chindak đã nắm giữ kỷ lục thế giới bằng việc trượt pa-tanh 4 bánh qua 57 gầm ô tô liên tiếp.

5. BMX

Bestie-the-thao-mao-hiem

Xe đạp địa hình hay BMX là môn thể thao có hình thức cơ bản là đua xe, chi tiết hơn là các pha di chuyển xe nguy hiểm trên dốc hoặc đồng bằng. Nó đòi hỏi các tay đua xe kết hợp những màn nhào lộn khi khống chế chiếc xe đạp của họ. Khi cố gắng làm những động tác khó tin này, họ có thể gặp phải chấn thương nghiêm trọng chứ không chỉ là các vết xước hay bầm tím.

6. Lướt sóng lớn

Bestie-the-thao-mao-hiem

Lướt sóng lớn đòi hỏi bạn phải lướt ở cột sóng cao ít nhất là 6m. Giải thưởng cao nhất là cưỡi sóng 100 bước với trị giá 100 đô-la Mỹ. Một trong những mối nguy hiểm lớn nhất của môn thể thao này là người chơi có thể bị chết đuối hoặc bị kéo vào con sóng hoặc thậm chí đập đầu vào đá ngầm dưới nước.

7. Cưỡi bò tót

Bestie-the-thao-mao-hiem

Cưỡi bò tót là môn thể thao trình diễn, người cưỡi gắn với một con bò lớn và cố gắng ngồi trên lưng nó, trong khi con bò cố gắng thoát khỏi họ. Đây là môn thể thao được ưa thích với những người đàn ông nam tính thích khoe khoang sức mạnh của mình và sẵn sàng chịu đựng đau đớn nếu ngã xuống.

Khi ngã từ trên lưng con bò xuống, họ có thể bị chấn thương nghiêm trọng vì con bò nặng tới 800kg có thể giẫm đạp lên họ. Tuy nhiên, với nhiều người, đằng sau sự sợ hãi và nỗi đau là cả một đam mê nghệ thuật.

8. Nhảy từ vách đá

Bestie-the-thao-mao-hiem

Môn thể thao mạo hiểm này bắt nguồn từ đảo Hawaii (Mỹ) năm 1770. Vua Kahekili đã đề nghị cận thần lao ra khỏi vách đá và rơi xuống dòng nước phía dưới để chứng minh lòng trung thành và sự dũng cảm của họ. Ngày nay, sau nhiều thế kỉ, hoạt động này đã lan rộng thành một môn thể thao đánh dấu sự dũng cảm lớn lao, mức độ tập trung và cũng đầy nguy hiểm kèm theo nỗi sợ hãi.

Scroll to top
X Đóng