01/03/2017 18:43
Năm 2017 nhận ra những điều này sớm để luôn là cô nàng hạnh phúc

Năm 2017 nhận ra những điều này sớm để luôn là cô nàng hạnh phúc

Những điều mà tôi đã học được trước khi bước vào tuổi 30 và tôi nghĩ là bất kì cô gái nào cũng cần phải biết để luôn được hạnh phúc.

Lucy Ruan - Theo thethaovanhoa.vn

Nhiều người thường nói rằng, chúng ta thường khó tìm thấy chính mình cho đến khi thực sự bước vào ngưỡng 30. Giá như có ai đó nói với tôi điều này trước cách đây 5 năm, có lẽ tôi đã học được cách yêu bản thân mình hơn cũng như biết mình là ai trên cuộc đời này.

Mặc dù tuổi tác chỉ là một con số và chúng ta biết rằng những người càng lớn tuổi thì độ hiểu biết về cuộc đời càng nhiều hơn những người trẻ. Đó là lý do vì sao trong suốt cuộc hành trình tìm kiếm hạnh phúc của mình, tôi cuối cùng cũng đã tìm thấy những điều khiến tôi yêu thương bản thân trước khi chạm đến độ tuổi 30 chín muồi ấy. 

Năm 2017 nhận ra những điều này sớm để luôn là cô nàng hạnh phúc

Tôi hiểu rằng càng đi qua nhiều tổn thương, người ta càng trưởng thành

Có rất nhiều nỗi buồn trong quá khứ khiến tôi chẳng muốn nhớ lại hay trải qua thêm lần nào nữa. Nhưng không thể phủ nhận một điều rằng, sau mỗi vấp ngã, sau mỗi khó khăn ấy tôi thấy bản thân mình càng mạnh mẽ hơn nhiều. Chính những nỗi đau tưởng không thể nào vượt qua được ấy lại là bài học để chúng ta phát triển và trưởng thành. 

Học hỏi cách những người xung quanh theo đuổi ước mơ

Khi trông thấy một ai đó sống bằng tất cả đam mê của mình, dám thoát ra khỏi vùng an toàn và theo đuổi ước mơ cháy bỏng, tôi luôn cảm thấy đầy ngưỡng mộ. Thực sự mà nói, đa phần phụ nữ gần 30 tuổi luôn bị vướng bận bởi gia đình và con nhỏ, nên họ thường phải ngậm ngùi gạt đi những hoài bão của riêng mình. 

Hơn thế, ở độ tuổi này hầu hết chúng ta đều đã có ít nhiều thương tổn về mặt tình cảm nên cũng khó mở lòng trước ai đó một lần nữa. Thế nên, tôi luôn hạnh phúc khi nhìn thấy những người yêu thương của mình tìm thấy một ai đó sẵn lòng ủng hộ việc họ theo đuổi niềm đam mê của bản thân. Tôi hi vọng tôi cũng sẽ may mắn như họ vậy.

Tôi nhận ra hạnh phúc nhất chính là dành thời gian để tận hưởng những điều đơn giản trong cuộc sống

Đã qua rồi những ngày dành toàn bộ thời gian và sức khỏe cho những cuộc vui thâu đêm với bia và rượu, với những âm thanh cuồng quay để rồi ngày hôm sau chẳng còn minh mẫn để làm điều gì khác. Giờ đây, tôi chỉ muốn được ở nhà và nấu nướng, đọc một quyển sách hay hoặc nghiên cứu những món đồ uống dinh dưỡng cho cả gia đình.

Điều đó vừa giúp tiết kiệm túi tiền, bảo đảm vệ sinh và sức khỏe, giúp tinh thần tôi luôn ở trạng thái tốt nhất. 

Năm 2017 nhận ra những điều này sớm để luôn là cô nàng hạnh phúc

Tôi dần hiểu được rằng, trong cuộc sống này sẽ có rất nhiều người đến và rời đi, để sau đó tôi mới biết được ai thực sự tốt với mình

Tôi đã từng có rất nhiều bạn bè, chúng tôi đã từng có những khoảng thời gian vui vẻ như bao người khác. Nhưng khi tôi gặp phải một biến cố và cần sự trợ giúp, họ lần lượt rời xa tôi mà không nói thêm lời nào, cũng chẳng có lý do. Tôi lờ mờ nhận ra hiện thực cuộc sống chính là tàn nhẫn như thế. Không phải lúc nào bạn cho đi cũng sẽ được nhận lại. Những người luôn kề cận bên tôi và giúp tôi không suy tính, không đòi hỏi sự trả ơn chính là BẠN. Còn những người miệng nói thương tôi nhưng lại bỏ rơi lúc tôi gặp gian nan nhất, chính là BÈ. 

Sau lần đó, tôi học cách chắt lọc các mối quan hệ và chỉ đầu tư tình cảm cho những người xứng đáng. Tôi cần chất lượng chứ không cần số lượng. Và hiện giờ, tôi đã tìm ra những người bạn thật sự cho riêng mình.

Tôi hiểu rằng, cuộc sống sẽ luôn có sự mất mát mà không thể tránh khỏi

Trong mắt tôi, 30 vẫn là độ tuổi khá trẻ, vẫn còn nhiều điều chờ tôi khám phá và học hỏi. Tuy nhiên, nó cũng dạy tôi rằng, khi tôi càng trưởng thành thì cũng là lúc bố mẹ ngày càng già đi. Và tôi sẽ không thể biết trước được ngày nào họ sẽ rời xa tôi. Điều đó giúp tôi biết trân trọng những khoảnh khắc còn được gắn bó bên bố mẹ và gia đình. Tôi sẽ không nói yêu thương họ bằng lời mà là bằng hành động. 

Năm 2017 nhận ra những điều này sớm để luôn là cô nàng hạnh phúc

Tôi học được rất nhiều điều nhỏ, nhưng cộng hết lại thì trở thành những điều to lớn trong đời. Tôi của ngày hôm nay đã không còn là một cô gái chỉ biết ủy mị trong tình yêu của tuổi 20. Bước qua những đổ vỡ, tôi giờ đây dành thời gian nhiều hơn cho chính mình và người thân. Tôi luôn cố gắng thể hiện tình cảm để những người thân yêu biết được họ quan trọng với tôi thế nào. 

Cuộc sống luôn chuyển động, bạn sẽ luôn di chuyển nhưng không biết khi nào là đích đến. Hãy sống thật tốt dù bạn ở bất kì độ tuổi nào đi chăng nữa. Năm 2017, phải thật hạnh phúc nhé cô gái.

Nguồn: Lifehack

Scroll to top
X Đóng