01/11/2017 16:14
Làm sao để luôn hạnh phúc khi bắt đầu một tình yêu mới?

Làm sao để luôn hạnh phúc khi bắt đầu một tình yêu mới?

Không phải chuyện tình nào cũng suôn sẻ mà sẽ có nhiều rào cản vây quanh. Quan trọng là bạn có nhận ra và đủ sức để vượt qua chúng hay không. Bạn cũng có thể lên kế hoạch để khắc phục chúng.

Mỹ Lan - Theo thethaovanhoa.vn

Bước vào một mối quan hệ mới, có một tình yêu mới luôn là điều thú vị và phấn khởi đối với những người đang yêu. Tuy nhiên, phần lớn những mối quan hệ lại rất dễ nhanh chóng đi đến kết thúc - thậm chí nhanh hơn sự tưởng tượng của mọi người - mặc dù họ vẫn cố gắng hết sức để nuôi dưỡng chúng. 

Đôi khi không phải người trong cuộc không hợp nhau, mà chỉ đơn giản rằng một trong hai hoặc cả hai đã có vài hành động chưa đúng hoặc mắc phải những sai lầm cơ bản khiến cho mối quan hệ yêu đương vốn dĩ đang tốt đẹp lại trở nên căng thẳng và vỡ tan. 

4 điều hay dẫn đường cho bạn bước vào một mối quan hệ mới

Dưới đây là 4 điều mà mỗi cặp đôi nên biết khi bắt đầu mối quan hệ để luôn hạnh phúc bên nhau:

Nói về ranh giới của "chuyện ấy"

Có rất nhiều quan điểm về tình d ục được nói đến trong mỗi mối quan hệ yêu đương nhằm giúp đối phương hiểu được sự khác biệt trong suy nghĩ của người còn lại và đảm bảo rằng mọi chuyện đang đi đúng hướng. 

Có một số người không thích việc quan hệ trước khi cưới và thích chờ đợi khoảnh khắc thiêng liêng của đêm tân hôn để trao đi đời con gái của mình cho người mà cô ấy yêu nhất. Và dù cho hai bạn không thuộc tuýp người phía trên mà sẵn sàng làm "chuyện ấy" khi chưa kết hôn đi nữa thì cũng vẫn sẽ có rất nhiều điều để hai bạn thảo luận với nhau. Hãy thẳng thắn và cởi mở trao đổi, đối phương sẽ đánh giá cao khi bạn luôn trung thực với suy nghĩ của mình.

Tìm hiểu về ngôn ngữ tình yêu

Mỗi cặp đôi sẽ có một loại ngôn ngữ tình yêu mà chỉ có 2 người mới hiểu. Chẳng hạn có những người thích sự va chạm thân thể, có người trao đổi qua ánh mắt hoặc có những người thích dành thời gian cho những người yêu thương để bày tỏ cảm xúc của mình.

Bạn cần nhận ra đối phương có yêu thích ngôn ngữ tình yêu đó hay không vì điều đó cũng khá quan trọng cho một mối quan hệ yêu đương. Ta không thể làm một điều mà đối phương cảm thấy khó chịu trong suốt một thời gian dài, đúng không nào? 

4 điều hay dẫn đường cho bạn bước vào một mối quan hệ mới

Xác định những rào cản xung quanh

Không phải chuyện tình yêu nào cũng được suôn sẻ, sẽ có nhiều rào cản vây quanh trên con đường tình yêu mà bạn và người ấy đi. Vấn đề thường gặp nhất chính là rào cản gia đình, người yêu cũ của đối phương và cả người cũ của bạn, các mối quan hệ bạn bè, tình thân và nhiều mối quan hệ khác. 

Quan trọng là bạn có nhận ra và đủ sức để vượt qua chúng hay không. Bạn cũng có thể lên kế hoạch để khắc phục chúng. 

Những điều ưu tiên

Khi yêu chúng ta thường dành hết sự tập trung cho người yêu và đôi khi quên mất rằng những mối quan hệ khác cũng cần được chăm sóc và quan tâm. Nếu ngay từ đầu bạn hiểu ra đạo lý này và phân bổ thời gian, tình cảm một cách thích hợp, tôi tin chắc bạn sẽ vừa có một tình yêu mỹ mãn vừa có sự hậu thuẫn vô cùng tuyệt vời của gia đình, bạn bè và người thân. 

4 lời khuyên trên bạn nên ghi nhớ trong danh sách của mình khi bắt đầu một tình yêu mới. Vẫn còn rất nhiều điều quan trọng khác như giao tiếp tốt, thể hiện tình yêu... nhưng những điều trên sẽ cho bạn có một khởi đầu tốt và giúp bạn xây dựng một nền tảng tốt cho mối quan hệ của mình.

Nguồn: Lifehack

Scroll to top
X Đóng