01/10/2017 13:13
Kết hôn với con cả, con thứ hay con út sướng hơn?

Kết hôn với con cả, con thứ hay con út sướng hơn?

Các nhà tâm lý tin rằng, chúng ta có thể chọn được người bạn đời phù hợp hơn nhờ dựa vào thứ tự sinh trong gia đình mình. Hãy cùng xem sự kết hợp nào là tuyệt vời nhất dành riêng cho bạn nhé!

Dew Nguyễn - Theo thethaovanhoa.vn

Con trưởng - con trưởng

Một cặp đôi con trưởng có thể thường xuyên đối đầu bởi cả hai đều muốn trở thành người kiểm soát trong mọi tình huống. Họ có thể cãi nhau từ việc xem phim gì, sống ở đâu, nuôi con thế nào… Tất nhiên mối quan hệ nào cũng có những vấn đề riêng, nhưng khi cả hai con người đều có tính cách mạnh, lấn át, đã quen với việc làm theo cách của mình thì luôn cảm thấy căng thẳng hơn.

Bestie-thu-tu-sinh

Để giải quyết vấn đề này, một trong hai người cần hiểu cho cảm giác của đối phương cũng giống như mình. Chính vì thế, nếu cứ đối đầu nhau thì chẳng thể phân ai thắng ai thua mà còn tạo ra những tổn thương không đáng có. Nếu yêu quý và trân trọng người bạn đời, thay vì cố gắng tranh cãi đến cùng 1 một vấn đề, bạn hãy tìm cách kiểm soát "cái tôi" của chính mình, để biết cách nhường nhịn cũng như tìm ra phương án thỏa hiệp cho cả hai.

Con trưởng - con thứ

Sự kết hợp này nhìn chung là ổn, nhưng người con thứ thường có xu hướng nhún mình, nhường nhịn rốt cuộc dẫn đến nguy cơ từ bỏ giấc mơ riêng. Tất nhiên, chuyện này cũng tùy thuộc vào mức độ lấn áp từ "nửa kia" với tính cách con trưởng của họ. Mặc dù, trong mối quan hệ này, con thứ luôn biết cách nhường nhịn, thỏa hiệp để gia đình yên ấm, tuy nhiên chính vì sống quá khép nép, ít khi chịu bày tỏ cảm xúc, nên nếu sự lấn áp từ "nửa kia" đi quá giới hạn, thường sẽ dẫn đến tan vỡ, không thể níu kéo.

Bestie-thu-tu-sinh

Để giải quyết vấn đề này, nếu bạn là con thứ, hãy dùng khả năng thỏa hiệp của mình để quyết định điều gì bạn có thể cho phép "một nửa" thích quyền lực của mình quyết định, và điều gì bạn sẽ can thiệp vào. Khi có mâu thuẫn xảy ra, hãy cố gắng bày tỏ để nửa kia của bạn hiểu, cũng như giúp cả 2 vợ chồng tìm được tiếng nói chung.

Con trưởng - con út

Khi con cả kết hôn với con út, tỷ lệ thành công khá cao bởi sự hấp dẫn của những điều đối lập nhau. Con đầu lòng vốn chỉn chu, nghiêm túc, sẽ giúp con út có tính tổ chức hơn. Ngược lại, con út mang màu sắc tươi trẻ đến cuộc sống của con cả và nhắc nhở con cả không nên nghiêm trọng hóa mọi vấn đề. Hôn nhân giữa con cả nữ và con út nam là lý tưởng nhất vì cả hai dễ hài hòa các nhu cầu với nhau nhất.

Bestie-thu-tu-sinh

Có những tính cách nghe như trái ngược nhưng như phân tích, các bạn hoàn toàn có thể hòa hợp và bổ sung cho nhau. Nếu kết hôn với một người là con út, đừng xem thường, chê bai, quy kết tất cả những gì bạn thấy và ngứa mắt như là sự thiếu trách nhiệm; thay vào đó, hãy chỉ dẫn và đưa ra lời khuyên một cách nhẹ nhàng. Ngược lại, nếu bạn là con út và kết hôn với người là con trưởng, bạn có thể học được nhiều điều về sự chín chắn và nghiêm túc từ bạn đời của mình.

Con thứ - con thứ

Những người nhạy cảm, khéo léo thỏa hiệp khi cùng ở bên nhau có vẻ như là một sự kết hợp hạnh phúc lý tưởng. Tuy nhiên, nếu hai bạn đều thuộc tuýp giữ kẽ thì có thể sẽ cảm thấy khó khăn khi duy trì giao tiếp với nhau, dẫn đến những bất mãn tăng dần theo thời gian hay nảy sinh cảm giác chán chường với nửa kia. Đây được xem là điều tối kỵ, nhất là trong cuộc sống hôn nhân mang tính chất kéo dài.

Bestie-thu-tu-sinh

Để giải quyết vấn đề này, hãy thường xuyên và thẳng thắn trao đổi, tâm sự với nhau về các vấn đề trên trời dưới biển, từ chuyện tiền nong đến con cái, nhà cửa đến công việc, động viên nhau theo đuổi ước mơ riêng kẻo những nhu cầu cá nhân của cả hai sẽ cùng bị chìm theo sự hi sinh bất tận.

Con út - con thứ

Nhìn chung, sự kết hợp này này không gặp phải nhiều khó khăn trong việc có được mối quan hệ hòa thuận, nhưng cũng có vài vấn đề đáng quan tâm. Đó là người con út luôn có xu hướng muốn được quan tâm, chiều chuộng nhiều hơn, trong khi đây cũng là ước mơ thầm kín của con thứ. Bên cạnh đó, con út thường hay phó mặc cho "nửa kia" tự đưa ra quyết định trong một số vấn đề. Lâu dần, những điều này vô tình tạo ra áp lực tâm lý cho con thứ, cũng như nảy sinh lòng đố kỵ nho nhỏ trước sự vô tâm vô tư của con út.

Bestie-thu-tu-sinh

Để giải quyết vấn đề này, con út nên học cách chú ý cũng như có trách nhiệm hơn trong hành động của mình. Đồng thời, biết cách chia sẻ và động viên cho "nửa kia".

Con út - con út

Đây sẽ là cuộc hôn nhân tràn đầy vui vẻ, vô tư vô lo. Vấn đề ở đây là không có người nào muốn đứng ra gánh vác trách nhiệm gia đình, quản lý tài chính hay đưa ra những quyết định quan trọng. Và sau khi có con, các bạn lại phải đối mặt với một vấn đề đau đầu khác: cả hai đều thích làm bạn của con hơn chứ không muốn làm bố mẹ với vô vàn trách nhiệm nặng nề và điều này có thể dẫn đến một số bất hòa.

Bestie-thu-tu-sinh

Vấn đề sẽ được giải quyết ổn thỏa, khi cả hai cùng nhìn nhận xem mỗi người giỏi những việc gì để phân công lao động, chia nhau chịu trách nhiệm chính với từng lĩnh vực trong nhà thay vì đùn đẩy hoặc phó thác cho một người thứ ba nào đó, không phải là thành viên trong gia đình.

Thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Điều quan trọng để dẫn đến một cuộc hôn nhân thành công, ngoài tình yêu chân thành còn cần đến sự quan tâm, tôn trọng và học cách chia sẻ với nhau.

Scroll to top
X Đóng