01/12/2017 16:19
Giá mà chúng ta đừng bắt đầu...

Giá mà chúng ta đừng bắt đầu...

Giá mà lúc chúng ta quyết định bắt đầu một đoạn tình, có thể hờ hững với nhau một chút, thì đã không để ngọt ngào và khổ đau kéo dài lâu đến thế.

Mộc Tiểu Ngư - Theo thethaovanhoa.vn

Giá mà ngay giây phút đầu tiên nhìn thấy nhau ấy, ánh mắt mình không chạm nhau, thì có lẽ cả đời này chúng ta vẫn mãi sẽ là người xa lạ… 

Giá mà chúng ta đừng bắt đầu...

Giá mà giây phút ánh mắt chúng ta chạm nhau ấy, tôi không mỉm cười với người, thì có lẽ cả một đời này, một đoạn duyên sẽ không bao giờ được bắt đầu.

Giá mà sau nụ cười ấy, chúng ta cứ đường ai nấy bước, đừng gặp lại và đừng nói gì, thì có lẽ cả đời này chúng ta cũng chỉ là người vô tình bước qua người như bao nhiêu người ngoài kia mà thôi...

Giá mà lúc chúng ta quyết định bắt đầu một đoạn tình, có thể hờ hững với nhau một chút, thì đã không để ngọt ngào và khổ đau kéo dài lâu đến thế.

Giá mà lúc chia tay, tôi có thể hờ hững nói rằng người đi đi, thay vì cầu mong sự tha thứ và cầu xin người ở lại, thì có lẽ giờ phút này đã chẳng phải day dứt đắn đo nhiều đến vậy…

Giá mà lúc trước có thể yêu người ít đi một chút, bớt quan tâm người đi một chút, giữ lấy bản thân mình nhiều một chút, ích kỷ đối với người một chút… Thì giờ phút này đây đã chẳng phải nhớ về quá nhiều những kỷ niệm trước kia. 

Giá mà chúng ta đừng bắt đầu...

Vì sao chúng ta cứ phải giả vờ mạnh mẽ? Vì sao trong tình yêu rất nhiều lúc chúng ta lựa trọn làm trái lại với những tình cảm thực sự của mình? Vì sao rất nhiều lúc chúng ta có thể có được, nhưng lại lựa chọn buông tay?

Chẳng phải là do chúng ta sợ hãi sự tổn thương hay sao? Vì thế chúng ta mới phải giả vờ mạnh mẽ. Chẳng phải chúng ta sợ hãi thứ tình yêu chẳng đủ bền vững, đủ kiên trì hay sao? Vì thế nên rất nhiều lúc chúng ta mới làm ngược lại với những suy nghĩ thực sự của mình. Chẳng phải chúng ta sợ hãi một ngày nào đó sẽ mất đi hay sao? Vì thế nên chúng ta mới lựa chọn buông tay trước, trước khi bản thân trở thành người bị bỏ lại…

Người ạ, cho đến rất nhiều những năm tháng sau này, tôi vẫn cứ tự hỏi, nếu không phải là tôi, thì ai có thể mang hạnh phúc đến cho người đây? Là ai sẽ thật lòng yêu thương người, ở bên người, lo lắng cho người nhiều như tôi đã từng đối với người đây?

Người ạ, giá mà tất cả được quay lại giây phút đầu tiên ấy, giá mà biết được giờ phút này sẽ thế này, thì thà rằng chúng ta đừng bắt đầu.

Thế nhưng chúng ta không quay lại được, cho dù có ước ngàn lần, thì cũng đã muộn rồi…

Dù sao, cũng đã từng là một đoạn tình…

Scroll to top
X Đóng