01/09/2017 14:56
Cô gái chỉ nặng 22kg nhưng vẫn có người muốn gầy khô như cô ấy

Cô gái chỉ nặng 22kg nhưng vẫn có người muốn gầy khô như cô ấy

Cuộc đời của Valeria là lời lý giải cho câu hỏi: "Đâu là một hình thể đẹp?". Trong một thế giới photoshop với những người mẫu siêu gầy, có lẽ bạn nên ngừng ảo tưởng về một vòng eo 56cm mà hãy lo giữ gìn sức khỏe của mình trước đã.

Hạc Xanh - Theo thethaovanhoa.vn

Câu chuyện về Valeria Levitin vừa buồn vừa sốc. Cô là người Nga nhưng hiện sống ở Monaco. Với chiều cao 1m7, Valeria chỉ nặng 22kg. Trong khi trọng lượng của một người bình thường phải từ 57-75kg.

Chứng biếng ăn của Valeria bắt đầu khi cô còn rất nhỏ. Lúc đó, mẹ của cô đã kiểm soát chặt chẽ việc ăn uống của con gái vì sợ Valeria cũng thừa cân như những người họ hàng. Ở tuổi 16, Valeria bắt đầu ăn kiêng. Cô nghĩ rằng mọi người sẽ thích mình nếu mình gầy hơn.

Bestie chung bieng an

Valeria từng có một vóc dáng hết sức đáng yêu.

Điều đầu tiên Valeria tiến hành là cắt bỏ carbohydrate + đường trong chế độ ăn, nhưng như vậy vẫn chưa khiến cô yên tâm. Một ngày nọ khi Valeria đang ngồi xem bóng đá với đám bạn, ai đó đã nói một câu làm tổn thương cô sâu sắc và để lại những di chứng tệ hại cho cuộc đời cô: "Tao biết phải làm sao để thắng rồi, nhét cái mông bự của con Valeria vào lỗ gôn ấy".

Đó là một lời đùa độc ác và xé nát thế giới của Valeria. Mỉa mai thay, lúc đó cô hoàn toàn sở hữu một thân hình và chiều cao hết sức bình thường ở độ tuổi của mình. Cô vào cỡ size 10 và chỉ chắc nịch hơn những bạn gái khác ở trường một chút, nhưng không hề thừa cân và vô cùng khỏe mạnh.

Bestie chung bieng an

Mẹ bắt cô ăn kiêng vì sợ con gái sẽ mập như những người họ hàng.

Vào năm 23 tuổi, vóc dáng của Valeria đã tụt xuống size 4 và cô muốn trở thành người mẫu. Dù lúc ấy cô đã rất gầy nhưng vẫn bị chê là quá béo để trở thành người mẫu. Lúc này, Valeria nhận ra mình đã mắc chứng biếng ăn nghiêm trọng. Nhưng dù cố gắng thế nào, cô cũng không thể ngừng tự hủy hoại mình. Cô đã gặp 30 chuyên gia dinh dưỡng nhưng họ chẳng giúp gì được cho cô. Chứng biếng ăn đã lấy hết thế giới của Valeria và cô không thể nào tăng cân trở lại.

Cơ thể cô trở nên yếu ớt đến độ chỉ một va chạm nhẹ cũng khiến cô bầm dập. Cô sợ mình sẽ sụp xuống bất cứ lúc nào và vì không có một chút mỡ nào trên người, chỉ một cú ngã nhẹ cũng có thể khiến cô gãy xương.

Bestie chung bieng an

Hậu quả của nhiều năm ăn kiêng khiến Valeria trở thành 1 cái xác khô.

Chứng biếng ăn còn khiến thế giới của Valeria cực kì cô đơn. Cô không có được những mối quan hệ bình thường và đánh mất cơ hội làm những điều bình thường như bao cô gái khác. Cô từng muốn ăn kiêng để trở nên quyến rũ nhưng bây giờ lại thấy xấu xí hơn bao giờ hết.

Chuyện tệ hại chưa dừng lại ở đó, khi thông tin về cô thu hút sự chú ý của giới truyền thông, Valeria nhận được rất nhiều email của các "fan" hỏi cô bí quyết để có được thân hình như vậy. Valeria vô cùng sốc và kiên quyết từ chối giúp những cô gái đang có ý định hủy hoại mình bằng cách ăn kiêng như thế. Đến lúc này, cô nghĩ mình phải lên tiếng. Nên cô bắt đầu một chiến dịch để mọi người hiểu hơn về sự nguy hiểm của chứng biếng ăn. 

Bestie chung bieng an

Cô mong ước tìm lại cuộc sống của mình nhưng không dễ.

Hiện nay ở độ tuổi 39, Valeria muốn có con và cô tin đây là một động lực lớn, đủ để cô tìm lại một lối sống khỏe mạnh. Nhưng bi kịch ở chỗ sau nhiều năm bỏ ăn uống, cơ thể cô đã thay đổi hoàn toàn và bây giờ cô không thể ăn uống bình thường nữa. Valeria dị ứng với hầu hết thực phẩm nên cô không còn khả năng tiêu hóa chất dinh dưỡng một cách bình thường.

Câu chuyện của Valeria là lời lý giải cho câu hỏi: "Đâu là một hình thể đẹp?". Trong một thế giới photoshop với những người mẫu siêu gầy, có lẽ bạn nên ngừng ảo tưởng về một vòng eo 56cm mà hãy lo giữ gìn sức khỏe của mình trước khi quá muộn.

Nguồn: hefty

Scroll to top
X Đóng