01/11/2017 14:24
Chúng ta rồi sẽ chết đi nhưng không phải ai cũng đã sống đúng nghĩa

Chúng ta rồi sẽ chết đi nhưng không phải ai cũng đã sống đúng nghĩa

Trên đời này bất kể là chuyện gì cũng đều có rủi ro của riêng nó, nhưng khi bạn can đảm thực hiện hoặc theo đuổi thì phía sau những rủi ro đó chính là phần thưởng xứng đáng cho bạn.

Hoa Hạ - Theo thethaovanhoa.vn

Hiện thực cuộc sống khắc nghiệt, hệt như tiếng chuông cảnh tỉnh đến bạn: 

Trong những năm tháng còn là sinh viên, ta thường ra oai với đám bạn học cùng khi có thể kiếm được những đồng tiền đầu tiên dù vẫn còn đang trên ghế nhà trường. Nhưng sau khi tốt nghiệp, những chỉ tiêu khắt khe được đề ra trong xã hội khiến những giấc mơ đã được định sẵn trong đầu nhanh chóng vỡ tan như bóng xà phòng.

Và thời gian dần trôi qua, khi đang ở trong giai đoạn tiến triển rất nhanh, ta phải làm cho các ước mơ của mình chậm lại, những mục tiêu quan trọng phải được định rõ lúc này. Sự đam mê và tuổi trẻ của ta suy yếu đi, công việc của ta thì chiếm hết khoảng thời gian. Những ước mơ phải để dành lại trong một chiếc ví mà không có xúc cảm nào. 

Chúng ta rồi sẽ chết đi nhưng không phải ai cũng sống đúng nghĩa

Tôi ước gì có đủ can đảm để sống một cuộc sống đúng với bản thân mình, không phải như người khác mong đợi ở tôi.

Nhiều người trong chúng ta dường như đã quen với lối sống cứng nhắc bao năm qua. Những thói quen được đặt ra duy trì từ năm này qua năm khác dù nó không thật sự tốt đối với mình. Bên cạnh đó, nhiều ước mơ chưa được hoàn thành do bạn không chọn để theo đuổi chúng.

Làm việc quá sức khiến bạn chẳng còn thời gian dành cho gia đình, bạn đời và con cái của mình. Sự oán giận, thù hận người khác được tích trữ trong lòng suốt một thời gian dài - thậm chí là cả đời cũng bởi do bạn không đủ can đảm để bày tỏ cảm xúc thật của lòng mình.  

Chúng ta mất nhiều thời gian để đi tìm bản chất thật sự của hạnh phúc, nhưng lại sợ hãi để thay đổi mọi thứ cho việc đánh đổi chúng.

Sự hối tiếc đến do chúng ta vẫn luôn chần chừ không làm chứ không phải vì chúng ta chưa làm

Cuộc hành trình của tâm hồn trong mỗi chúng ta chính là sự dũng cảm bước đi trên những con sóng thủy triều lên xuống không ngừng, là những lần vượt qua bão giông giăng đến. Khi chúng ta 20 tuổi, chúng ta thường mạnh mẽ lao vào khám phá thế giới bằng tất cả đam mê và năng lượng nhiệt huyết nhất - mà không có sự giới hạn nào. 

Để có thể sống một cuộc đời sung túc, hãy cho phép bản thân thay đổi ngay bây giờ

Bạn phải biết điều gì là quan trọng với chính mình. Tập trung vào bản thân chứ không phải vì những gì người khác muốn. Mỗi người đều có quyền ra ý kiến, thậm chí xã hội có thể áp đặt những tham vọng lên chúng ta nhưng ta phải khôn ngoan biết điều gì có ý nghĩa với cuộc sống của mình. Khi bạn biết tập trung vào bản thân mình đó cũng là lúc những mảnh ghép trong cuộc sống mình cũng trở nên hoàn chỉnh hơn.

Chúng ta rồi sẽ chết đi nhưng không phải ai cũng sống đúng nghĩa

Đừng để những nỗi sợ về một rủi ro nào đó ngăn chặn tham vọng của bản thân, cản bước bạn theo đuổi đam mê của mình. Trên đời này bất kể là chuyện gì cũng đều có rủi ro của riêng nó, nhưng khi bạn can đảm thực hiện hoặc theo đuổi thì phía sau những rủi ro đó chính là phần thưởng xứng đáng cho bạn.

Để rồi mai sau nhìn lại khoảng thời gian ấy, bạn sẽ không phải hối tiếc điều gì, có chăng đi nữa chính là những điều bạn chưa dám làm.

Quá khứ luôn là bài học quan trọng để bước đến tương lai của mỗi chúng ta. Kế hoạch cho tương lai phản ánh qua những kinh nghiệm bạn có được trong quá khứ. Hãy nhìn về quá khứ bằng sự tự hào dù rằng thành công hay thất bại, chứ đừng chỉ biết trách móc bản thân rằng: "Tại sao lại là tôi?"; "Tại sao mình không làm điều đó?"

Trong cuộc sống của bạn sẽ luôn tồn tại những người chực chờ chỉ ra những khuyết điểm và thất bại của bạn. Nhưng đừng quan tâm đến họ. Chúng ta đều biết rằng thành công chỉ đến khi ta trải qua thất bại. Vì vậy hãy hành động theo những ý tưởng của riêng bạn một cách thật sáng tạo.

Và đừng quên thường xuyên thể hiện tình yêu của bạn đến với bạn bè và gia đình nhé.

Chúc bạn và gia đình một năm 2017 thật nhiều bình an, may mắn và ngập tràn hạnh phúc.

Nguồn: Lifehack

Scroll to top
X Đóng