01/05/2017 16:05
Cảm động "Thư gửi con gái tương lai" của người mẹ trẻ

Cảm động "Thư gửi con gái tương lai" của người mẹ trẻ

Điều tốt nhất mẹ có thể làm là khiến cho mỗi ngày của con đều trôi qua trong xứng đáng. Con xứng đáng với tình yêu thật sự của những người bên cạnh, những người chấp nhận cá tính của con như một điều hiển nhiên.

Hoàng Yến - Theo thethaovanhoa.vn

Xin chào bé con - tình yêu của mẹ ơi,

Hôm nay mẹ viết cho con lá thư này bởi vì mẹ muốn con biết rằng mẹ yêu và lo lắng cho con thế nào. Mẹ muốn trao cho con những điều tốt đẹp nhất trên đời này, bao gồm cả thể chất, tình cảm và tinh thần. Mẹ đã chứng kiến quá nhiều chuyện đau lòng trong thời gian mẹ sống trên cõi đời này và mẹ nguyện cầu cho con gái của mẹ sẽ không trở thành nạn nhân của điều đó. 

Thư gửi cho con gái tương lai của mẹ

Hôm nay mẹ dành chút thời gian để nói cho con nghe về sự nhận thức, trí tuệ mà mẹ muốn con hiểu về chúng khi con lớn lên. Có một câu nói thế này: "Khôn ngoan là khi con nhận ra được đâu là người bạn tốt khi con còn trẻ và con có được họ cho mình". Con của mẹ sẽ là một người mạnh mẽ, độc lập, tự tin và con xứng đáng khi có cho mình những người bạn tốt. Điều này đã khiến mẹ mất rất lâu mới đúc kết được và mẹ hi vọng rằng con sẽ không cần nhiều thời gian như mẹ. 

Đừng để xã hội giúp con quyết định mọi thứ

Con yêu, mẹ tìm thấy chính mình trong một xã hội nơi mà những người phụ nữ như chúng ta mặc dù được quyền bình đẳng nhưng vẫn buộc phải ăn mặc, hành xử và sống như những gì người khác muốn. Khi ở trong một đám đông, chúng ta thường chẳng bao giờ để ý đến những hành động nhỏ của mình chỉ để nhận được sự chấp nhận. Thế nhưng, khi mà sự thật được phơi bày, cái con nhìn thấy sẽ không chỉ là sự thất vọng vì đã luôn cố sống với tiêu chuẩn của xã hội, mà còn là nỗi đau tinh thần khi phải giả vờ và không được là chính mình.

Vì ai và vì điều gì? Một người đàn ông chỉ chú ý đến con vài phút cho đến khi bắt gặp một cô nàng hấp dẫn hơn lướt qua ư? Con phải tự mình đưa ra quyết định: "Liệu tôi nên bỏ đi hay tự giam mình trong những thứ tiêu chuẩn độc tài kia?"

Thư gửi cho con gái tương lai của mẹ

Điều tốt nhất mẹ có thể làm là khiến cho mỗi ngày của con đều trôi qua trong xứng đáng. Con xứng đáng với tình yêu thật sự của những người bên cạnh con, con xứng đáng có được tình cảm của những người chấp nhận cá tính của con như một điều hiển nhiên. Trong xã hội này, có rất nhiều người phải thay đổi bản thân hoặc che giấu đi con người thật của mình chỉ vì không chống lại nổi định kiến của xã hội. Mẹ mong con của mẹ sẽ không phải như thế, con sẽ được là chính con vui vẻ với cuộc sống của chính mình.

Con là cô bé hoàn hảo với cá tính thật của mình

Mẹ muốn con biết rằng con hoàn toàn không sai hay thấy có lỗi với ai chỉ vì con sống đúng với tính cách của mình. Tự bản thân con là một màu sắc kì diệu trong một chuỗi những sắc màu của cuộc sống, nên không một ai có quyền để dập tắt ánh sáng đó.

Tình yêu của mẹ ơi, cuộc sống là của con và con hãy sống hết mình cho nó, rồi con sẽ tìm thấy hạnh phúc thật sự cho riêng mình. Đôi khi con cũng cần những lời nhận xét để giúp con nhận ra hiện thực trong cuộc sống này, để con tìm ra hướng đi đúng đắn nhưng đừng để những lời phán xét kia tạo nên áp lực cho con nhé. Thế giới này mặc dù có rất nhiều đau đớn và nỗi khổ nhưng nó cũng là một nơi rất đẹp và giúp con chữa lành những tổn thương đó - tất cả đều tùy thuộc vào cách con nhìn nhận nó thế nào, con gái yêu ạ. 

Thư gửi cho con gái tương lai của mẹ

Denzel Washington đã từng nói một câu mà mẹ rất thích: "Vào cuối ngày, điều bạn nhớ đến không phải là những gì bạn có hay thậm chí đạt được, mà chính là những người mà bạn đã giúp đỡ hay khiến họ trở nên tốt hơn. Đó gọi là cho đi.".

Xã hội này vẫn còn quá ích kỉ và có lẽ đó là một trong số những nguyên nhân khiến chúng ta dễ trở thành nạn nhân của những sự công kích xung quanh. Chúng ta không hề biết rằng mình xứng đáng nhiều hơn việc bị đối xử tệ bạc, bị làm tổn thương và cả những lần rơi nước mắt khi bị cô lập hoặc từ chối. Đây chính là lúc để nhớ rằng tất cả chúng ta đều là những ngôi sao được sinh ra từ vũ trụ, là những con người có mục đích sống - vì vậy hãy sống thật sự ngay từ bây giờ!

Mẹ yêu con, yêu tất cả những gì thuộc về con...

Mẹ tương lai của con.

Nguồn: Lifehack

Scroll to top
X Đóng