01/07/2017 09:10
9 thứ bố mẹ không nên để gần con kẻo khiến trẻ mất mạng

9 thứ bố mẹ không nên để gần con kẻo khiến trẻ mất mạng

Trẻ em có thể làm nhiều điều “kỳ quặc” để khám phá cuộc sống, nhưng đôi khi những pha thám hiểm nhỏ bé này lại kết thúc bằng… các ca cấp cứu. Đặc biệt trẻ hay vô thức nuốt bất kì thứ gì mà mình cầm trên tay, kể cả 9 vật dưới đây.

Trà My - Theo thethaovanhoa.vn

1. Đinh vít

Bestie nguy hai cho tre

Bé Sheila 2 tuổi được đưa đến bệnh viện cấp cứu vì bị đau vùng dạ dày. Khi các bác sĩ xem xét bản chụp X-quang của bé, họ vô cùng sửng sốt khi thấy có một chiếc đinh vít dài gần 8cm nằm trong ruột bé. May thay, cô bé đã được phẫu thuật kịp thời và phục hồi nhanh chóng.

2. Bóng nở

Bestie nguy hai cho tre

Một em bé 8 tháng tuổi đã nuốt một quả bóng nhỏ, loại bóng này có thể phồng to gấp 400 lần kích thước của nó khi đặt trong nước. Sau khi cô bé nuốt, quả bóng đã nở rất lớn và bé phải mổ cấp cứu để giữ được mạng sống.

3. Lông vũ

Bestie nguy hai cho tre

Ban đầu cha mẹ em bé 7 tháng tuổi nghĩ rằng bé bị nghẹn, nhưng họ nhanh chóng phát hiện là cô bé đã nuốt hoặc hít phải một cái lông vũ khi nó chọc lên mặt bé. Thật may mắn, bé không phải phẫu thuật và các bác sỹ đã lấy được nó ra một cách an toàn. Cô bé đã hoàn toàn bình phục sau đó.

4. Vịt cao su

Bestie nguy hai cho tre 1

Một cậu bé 7 tuổi phát ra tiếng “quạc” lạ lùng khi nói chuyện. Ban đầu các bác sỹ cho rằng đó là một vấn đề tâm lý, nhưng khi họ tiến hành nội soi thì phát hiện tiếng kêu kỳ lạ ấy bắt nguồn từ một con vịt đồ chơi bằng cao su mà cậu bé đã nuốt hồi đầu hè. Họ nhanh chóng thực hiện một cuộc tiểu phẫu để “gắp” chú vịt ấy ra. Giọng nói của cậu bé đã trở lại bình thường sau khi được điều trị. Nếu để thời gian lâu hơn, cậu bé sẽ phải đối mặt với hậu quả khôn lường.

5. Phân

Bestie nguy hai cho tre

Nhiều bà mẹ nói rằng họ thấy con mình…nhét phân của bé hoặc của anh chị bé vào mồm. Vì sao các bé làm việc đó mãi mãi là một bí ẩn. Nếu bạn không muốn con mình tiêu hóa “thực phẩm” ấy thì hãy chú ý tới nhất cử nhất động của chúng.

6. Pin

Bestie nguy hai cho tre 1

Các bác sỹ không thể phát hiện ra nguyên nhân gây đau vùng ngực và bị nôn mửa của một bé trai, cho tới khi soi trong tấm phim X quang thấy một cục pin nằm gọn trong cơ thể em. Cục pin đã đục một lỗ xuyên qua thực quản làm cho tình trạng của bé khá nghiêm trọng, nhưng cậu bé đã hoàn toàn bình phục sau khi cục pin được lấy ra.

7. Những cục nam châm

Bestie nguy hai cho tre

Thật kinh hoàng khi một em bé có thể nuốt 37 cục nam châm tròn. Chúng đã làm ruột bé bị thủng một lỗ nhỏ… Nếu không được cấp cứu kịp thời, em có thể bị nguy hiểm tới tính mạng.

8. Những hình dán mềm bằng gel

Bestie nguy hai cho tre

Khi một gia đình đang trang trí cho ngày lễ Phục sinh, họ nhận thấy chín chữ cái mềm dài 5cm đã biến mất. Khi phát hiện đứa con nhỏ đã "ăn" các chữ đó, họ nhanh chóng tìm kiếm biện pháp để kiềm chế độc tố trong gel phát tác. Kết quả, sức khỏe của em không đáng lo ngại. Sau đó, những miếng dán này đã đi ra ngoài cơ thể em qua đường tiêu hóa.

9. Bút

Bestie nguy hai cho tre

Các bác sỹ đã chứng kiến trường hợp một em bé nuốt phải chiếc bút dài 15cm, bằng nửa chiều dài thân thể em. Đây có thể là vật thể dài nhất và cũng là một trong những vật nguy hiểm nhất mà một đứa trẻ từng nuốt. Chúng có thể đâm thủng ruột hoặc thủng thực quản của các bé, để lại những di chứng nghiêm trọng dù các em được cấp cứu kịp thời.

9 đồ vật này nếu để trẻ em nuốt phải đều rất nguy hiểm. Các bậc cha mẹ xin hãy lưu tâm và quan sát con mình kỹ hơn để tránh những sơ suất không đáng có vì các bé thường rất nhanh, một chút lơ đễnh của chúng ta có thể gây tổn hại cho cả tương lai của chúng.

Nguồn: Little Things

Scroll to top
X Đóng