01/11/2017 01:08
9 điều tạo nên một "tính cách triệu đô" ai gặp cũng quý

9 điều tạo nên một "tính cách triệu đô" ai gặp cũng quý

Khả năng kết nối và xây dựng mối quan hệ với những người khác luôn luôn có ích trong mọi trường hợp. Một phong cách đáng mến và hấp dẫn người xung quanh luôn là "tài sản" rất giá trị.

Ariel - Theo thethaovanhoa.vn

Tốt thôi chưa đủ, ta còn phải biết cách thể hiện sự tự tế và lòng tốt với những người xung quanh.

Điều này càng quan trọng hơn trong môi trường giao tiếp và kinh doanh, khi những người quan trọng với sự nghiệp và thành công của chúng ta lại là những người ta không có cơ hội gặp gỡ và tiếp xúc nhiều.

Chắc chắn bạn đã từng gặp gỡ ai đó xuất chúng khiến bạn có cảm tình ngay lần đầu tiên. Một anh chàng đặc biệt tốt bụng, một cô nàng cực kỳ thông minh, một quý bà vô cùng hào phóng. Họ là những người luôn khiến người khác để tâm và nhớ đến, dù chỉ gặp gỡ thoáng qua. Bạn có thể tập trung phát triển những năng lực đặc biệt này của bản thân để khiến mình khác biệt.

Ngoài ra, còn một cách khác cũng khiến bạn được nhớ đến và được yêu mến ngay lập tức, đó là trở thành một người lịch sự. Rèn luyện những thói quen tốt này là cách đơn giản để nâng cao giá trị bản thân, khiến bạn mau chóng giành được sự tôn trọng, giúp phát huy những đức tính tích cực trong bạn và khiến tất cả mọi người đều thoải mái.

1. Mỉm cười 

bestie ki nang giao tiep 1

Đôi khi, tài sản lớn nhất của một người chính là nụ cười. Một nụ cười tươi trong giao tiếp không những khiến cho mọi người có cảm tình với bạn mà còn khiến bản thân bạn luôn phấn chấn, vui vẻ. 

2. Đúng giờ

bestie ki nang giao tiep 2

Đây không phải là một lời khuyên mà là một nguyên tắc bất di bất dịch. Yếu tố về thói quen này luôn được đặt hàng đầu. Hãy nghĩ mọi cuộc hẹn luôn là cơ hội duy nhất bạn sẽ cảm thấy trân trọng thời gian cho nó. Tất nhiên bất kể chuyện hên xui may rủi nào cũng có thể xảy ra, hãy gọi điện và nhắn tin cho người cùng xuất hiện trong cuộc hẹn. Thể hiện sự tôn trọng thời gian không hề đơn giản, luyện tập và đừng bỏ cuộc.

3. Biết nói "làm ơn, cảm ơn, xin chào, xin lỗi, tạm biệt" và biết... ôm đúng lúc

bestie ki nang giao tiep 3

Trong chúng ta ít nhiều cũng từng được dạy dỗ hay học hỏi về tầm quan trọng của các từ “làm ơn, cảm ơn, xin lỗi, tạm biệt…” nhưng không phải ai cũng sẵn sàng hành động sau một lời cảm thán chân tình đầy cảm xúc. Tất nhiên, không phải “cái ôm” nào cũng dành cho mọi trường hợp, nhưng đừng ngại ôm lấy người thân thiết ở bên cạnh, một người bạn lâu ngày không gặp lại hay người đồng nghiệp vừa cùng với bạn trải qua một thử thách lớn…

4. Khen ngợi thật lòng

bestie ki nang giao tiep 4

Khen những điều tốt của người khác, nhưng không quá nhấn mạnh hay khen những điều không đúng là một bí quyết giúp bạn được mọi người yêu quý.

5. Kể một câu chuyện hài hước

bestie ki nang giao tiep 5

Câu chuyện kết nối chúng ta, đôi khi người ta sẽ không nhớ tên bạn nhưng khó mà họ quên câu chuyện đã được nghe từ bạn, cho dù đó là một câu chuyện chẳng mấy đặc sắc. Dĩ nhiên bạn không cần phải là người có khiếu hài hước hơn người mà chỉ cần "lận lưng" vài câu chuyện vui để sử dụng mỗi khi cần. Bạn sẽ không ngờ rằng một câu chuyện vui sẽ giúp tinh thần những người xung quanh cảm giác được giải tỏa nếu họ đang trong tình trạng căng thẳng.

6. Biết lắng nghe

bestie ki nang giao tiep 6

Biến một cuộc trò chuyện thành một cơ hội để dạy dỗ ai đó "có thể thỏa mãn cái tôi của bản thân, nhưng sẽ không bao giờ cuốn hút người khác hoặc kết bạn được. Hãy nhớ câu "im lặng là vàng nhưng lắng nghe là kim cương" để luôn biết cách sử dụng đôi tai và cái miệng đúng lúc đúng chỗ.

7. Không sử dụng điện thoại liên tục

bestie ki nang giao tiep 7

Thiết bị di động thông minh thực chất đang chia cắt bạn với thế giới. Không ai thích làm việc hoặc gặp lại một người mà chỉ chăm chăm quan sát cả thế giới bằng thiết bị di động. Đừng sống vô hình và ít thông minh hơn thiết bị di động thông minh bạn đang sở hữu.

8. Không chờ đợi sự đáp lại

bestie ki nang giao tiep 8

Những người được yêu mến và coi trọng luôn giúp đỡ người khác mà không chờ đợi sự biết ơn hay đáp trả. Họ xây dựng được những mối quan hệ bền vững và tốt đẹp hơn những người coi các mối quan hệ là một bài toán cân bằng giữa cho đi và nhận lại.

9. Không kể lể, khoe khoang

bestie ki nang giao tiep 9

Làm sao biết được những gì mình nói ra là không thích hợp? Đó là những điều làm bạn vui vẻ thoải mái khi nói ra nhưng người khác thì chẳng thể tham gia được một chút gì vào câu chuyện đó.

Người lịch sự khi nói về mình thường để xin lời khuyên hơn là kể lể. Dĩ nhiên, không phải là những câu hỏi khoe khoang kiểu “Anh biết bãi xe nào gần đây để tôi đậu chiếc Porsche mới mua không?”.

Một câu hỏi xin lời khuyên vừa giúp bạn có thêm kiến thức, vừa giúp người khác có cơ hội thể hiện hiểu biết của họ. Bạn cũng thể hiện rằng bạn tin tưởng và đánh giá cao ý kiến của người này.

Scroll to top
X Đóng