01/01/2017 00:47
5 lý do vì sao bạn không nên vội vàng kết hôn

5 lý do vì sao bạn không nên vội vàng kết hôn

Quá nhiều sự nghi ngại đang xoay vòng trong đầu bạn và nếu như một cuộc hôn nhân diễn ra trong lúc này, bạn nghĩ nó sẽ là thời điểm hoàn hảo chứ?

Alex bé bỏng - Theo thethaovanhoa.vn

Bạn cảm thấy sợ hãi khi bạn bè xung quanh mình đều đã lên xe hoa khi chỉ vừa mới ra trường. Cả nỗi áp lực từ phía gia đình mỗi cuối tuần hoặc dịp lễ tết được gặp gỡ ông bà và mọi người, tất cả đều hối thúc bạn nhanh chóng tìm một tấm chồng để có nơi nương tựa.

Tất cả các lý do đều có nguyên nhân của nó, về phía ông bà sốt ruột tất nhiên cũng có nỗi niềm của họ, họ chỉ mong thấy bạn sớm được hạnh phúc. Còn về phía bạn bè, đó là duyên số của họ. Khi gặp được một người đàn ông được xem là định mệnh của đời họ, thì họ giã từ cuộc sống độc thân để về chung một nhà cũng là lẽ đương nhiên. 

Còn bạn, đừng vì sự hối thúc hay ánh mắt dòm ngó của mọi người xung quanh mà tự ép mình phải gắn kết với một người chưa tìm hiểu kĩ. Hạnh phúc cả đời không thể vội vàng nhắm mắt đưa chân như thế.

Dưới đây là những lý do khuyên bạn không nên kết hôn hấp tấp, nếu bạn nhìn thấy mình trong số những điều dưới đây thì bài viết này có lẽ rất hữu ích cho bạn đấy.

5 lý do vì sao bạn không nên vội vàng kết hôn

Bạn chưa có đủ tài chính

Đừng mơ mộng về việc mình sẽ yêu và lấy một anh chàng giàu có, 1 năm 365 ngày không cần đi làm vất vả vì đã có chồng nuôi… Chắc là bạn xem ngôn tình nhiều quá rồi! Trong xã hội này, chỉ khi bạn làm chủ cuộc sống của mình thì bạn mới không bị người khác xem thường. Dù rằng bạn kết hôn, nhưng nếu bạn có một công việc ổn định, có một vị trí xã hội cao, có một mức lương mơ ước, bạn sẵn sàng và thoải mái chi tiêu cho bản thân cũng như cho gia đình mình mà không phải đắn đo, suy nghĩ - đó mới là lúc bạn nên nghĩ đến việc kết hôn. 

Hãy thử tưởng tượng những điều tồi tệ khi hai bạn lấy nhau về mà cuộc sống bấp bênh, tiền ăn hôm nay cũng không có chứ nói gì nghĩ đến ngày mai. Đồng ý tiền không thể mua được tất cả nhưng nếu không có tiền thì chắc chắn cuộc hôn nhân của bạn rất vất vả, dễ xảy ra tranh cãi, mâu thuẫn khiến đời sống vợ chồng không còn hạnh phúc như những gì bạn đã nghĩ ban đầu.

Bạn chưa có một công việc ổn định

Bạn có yêu công việc hiện tại của mình? Bạn có thực sự hứng thú với nó? Nếu bạn có thể trụ được ở một công ty trong khoảng thời gian từ 6 tháng đến 1 năm, luôn tràn đầy hứng khởi với nó, thì đó chính là công việc mà bạn mong muốn gắn bó lâu dài.

Ngược lại, trong vòng 1 năm qua bạn đã không biết thay đổi biết bao nhiêu công ty, vật lộn với hàng tá suy nghĩ rốt cuộc điều bạn muốn là gì nhưng vẫn chưa có câu trả lời. Vậy thì hãy cân nhắc về một cái đám cưới trong thời gian này. Bởi tôi nghĩ bạn chưa hoàn toàn sẵn sàng cho điều đó khi mà bạn còn chưa xác định rõ mục tiêu của mình. 

5 lý do vì sao bạn không nên vội vàng kết hôn

Bạn hoài nghi về tất cả

Bạn nghi ngờ về chính mình, liệu mình đã muốn chấm dứt cuộc sống độc thân thật chưa? Mình đã sẵn sàng từ bỏ những cuộc vui với đám bạn, những chuyến du lịch một mình, giã từ khoảng thời gian tự do thích làm gì thì làm, thích mua gì thì mua mà chẳng sợ ai ý kiến chưa? Chưa hết, bạn cũng chẳng biết anh ấy liệu có phải là người chồng tốt hay không? Nếu giữa bạn và mẹ chồng xảy ra mâu thuẫn, liệu anh ấy sẽ đứng về phía ai? 

Quá nhiều sự nghi ngại đang xoay vòng trong đầu bạn và nếu như một cuộc hôn nhân diễn ra trong lúc này, bạn nghĩ nó sẽ là thời điểm hoàn hảo chứ? 

Bạn muốn kết hôn vì những người xung quanh đều đã kết hôn

Điều này không hoàn toàn vô lý đâu, tôi biết có một số cô gái luôn nghĩ phải kết hôn bằng mọi giá cho “bằng chị bằng em” và họ không quan tâm người họ lấy là người như thế nào, có yêu thương họ thật lòng hay không. Và dĩ nhiên đa số những cô gái này đều ngấp nghé bước vào ngưỡng 30. Có lẽ họ sợ người đời gọi họ là “gái ế”. Nhưng nếu bạn cũng đang có suy nghĩ này hoặc biết ai đó có cùng suy nghĩ như bạn, tôi khuyên chân thành bạn hãy sáng suốt hơn trong quyết định. 

5 lý do vì sao bạn không nên vội vàng kết hôn

Bạn luôn xem mình là trung tâm

Có ai đó đã từng nói bạn là người ích kỉ và luôn xem mình là cái rốn của vũ trụ chưa? Nghĩa là trong một tập thể, bạn luôn bắt mọi người chiều theo ý bạn, xem bạn như nhân vật nữ chính và ngoài bạn ra thì không có ai quan trọng hơn chẳng hạn? 

Nếu có, thì đó là mấu chốt của vấn đề. Làm sao bạn có thể sẵn sàng bắt đầu một cuộc hôn nhân với ai kia khi mà bạn chỉ biết nghĩ cho bản thân mình. Trong khi đời sống hôn nhân là bạn phải biết chia sẻ, thậm chí ưu tiên cho người phối ngẫu của mình. Chỉ khi nào bạn thay đổi được vấn đề này thì lúc đó bạn mới có thể nghĩ đến chuyện kết hôn.

Nguồn: WomenAsia

Scroll to top
X Đóng