12/22/2016 18:14
Thất tình thì đừng ngồi một chỗ mà buồn, cứ xách balo lên và đi!

Thất tình thì đừng ngồi một chỗ mà buồn, cứ xách balo lên và đi!

Hoa Hạ - Theo thethaovanhoa.vn

Khi đi qua càng nhiều mối tình, nỗi buồn ấy sẽ chỉ ngắn đi nhưng không hoàn toàn mất đi. Nếu nói không buồn, có lẽ bạn chưa thật sự yêu họ.

Bất kì ai cũng sẽ phải nếm trải qua cảm giác thất tình hoặc bị từ chối một lần trong đời. Dù rằng ở độ tuổi nào đi nữa thì ta cũng sẽ cảm thấy buồn, khó chịu, đau khổ, vật vã… nói chung là đủ mọi cảm giác ập đến. 

Thất tình thì đừng ngồi một chỗ mà buồn, cứ xách balo lên và đi!

Thực ra chúng ta có nhiều sự lựa chọn hơn là việc ngồi một chỗ đau buồn và tự trách. Và cách để bạn cảm thấy lòng mình dễ chịu hơn, thoải mái hơn chính là đi du lịch một mình. Hãy cứ xách balo lên và đi, đi để tận hưởng, để thư giãn đầu óc, để khi trở về bạn đã hoàn toàn sẵn sàng đối diện với mọi điều. Khi đó bạn sẽ cảm thấy, thất tình không phải điều gì quá ghê gớm.

- Đi để không phải tức cảnh sinh tình. Người thất tình “kinh dị” ở chỗ, nhìn thấy vật gì, nghe bài hát nào, đi qua những đâu cũng đều liên tưởng đến người cũ. Thế nên, việc đi đến một nơi xa cũng là giải pháp tốt để bạn không phải nhìn thấy những điều khiến mình đau lòng.

- Đi để thấy không có họ bạn vẫn có thể sống được. Bạn hoàn toàn có thể tận hưởng cảm giác một mình, không cần dựa dẫm vào bất kì ai. Việc có một người trong đời thật ra cũng chỉ là thói quen, mà thói quen thì chỉ cần thời gian là có thể tập được.

- Đi để thấy cuộc sống này đáng sống biết bao. Còn biết bao nhiêu điều kì thú đang chờ bạn đến và khám phá, tại sao ta cứ mãi nhốt mình trong căn phòng với 4 bức tường trắng mà ủ dột? 

- Đi để học được thêm nhiều điều hay. Người ta có câu: “Đi một ngày đàng học một sàng khôn” / “Trăm nghe không bằng mắt thấy”. Đây chính là cơ hội để bạn có thể mở mang kiến thức bằng cách chọn ở homestay tại địa phương mình đến, học các nghề truyền thống và trải nghiệm cảm giác ở nhà dân xem nó thú vị như thế nào nhé.

Thất tình thì đừng ngồi một chỗ mà buồn, cứ xách balo lên và đi!

(Ảnh Internet)

- Đi để chứng tỏ cho mọi người thấy bạn không phải là cô gái quá yếu đuối trong tình yêu. Bạn vẫn luôn kiên cường, mạnh mẽ. Thất tình chỉ là một giai đoạn trong đời và bạn vẫn đủ sức để bước qua nó, đúng không nào?

- Đi để ghi lại trong đời mình những kỉ niệm thật đẹp và ngọt ngào. Rằng tình yêu không phải là tất cả, đau buồn không phải là mãi mãi nên ta phải quên nó đi thôi. Cuộc sống thì vẫn luôn tiếp diễn nên ta phải dũng cảm bước về phía trước. Và ở tương lai ấy, nhất định sẽ có bao điều kì diệu đang chờ ta, và tất nhiên là cả một người yêu ta bằng cả trái tim nữa.

- Đi để khơi gợi niềm cảm hứng cho công việc. Biết đâu trong chuyến du lịch tuyệt vời ấy, bạn lại chẳng nảy ra những ý tưởng sáng tạo không ngờ cho công việc và đam mê của mình?

- Đi để thấy yêu thương bản thân mình nhiều hơn. Thời gian qua bạn đã dốc hết tâm tư tình cảm để lo lắng, chăm sóc cho một người. Nhưng đến cuối cùng họ vẫn buông tay bạn dễ dàng. Thế nên bây giờ việc bạn cần làm là hãy nghĩ cho bản thân mình nè, làm điều mình thích, ăn những món mình yêu, tự do tự tại phiêu du khắp nơi. Yêu chiều bản thân đi rồi sẽ có người đến và yêu chiều bạn.

Video có thể bạn quan tâm
Scroll to top
X Ðóng