12/22/2016 09:26
Nỗi ám ảnh những cái lỗ - Đừng đọc nếu bạn sợ hãi hình ảnh này

Nỗi ám ảnh những cái lỗ - Đừng đọc nếu bạn sợ hãi hình ảnh này

Hạc Xanh - Theo thethaovanhoa.vn

Từ lâu, trên mạng đã lan truyền hình ảnh về một bàn tay bị bệnh giòi maggot, hai chiếc đầu gối lồi lõm vì quỳ trên hạt đậu, hoặc quả thận bị bệnh lỗ chỗ. Hầu như ai cũng phải che mắt khi nhìn các hình ảnh này. Tại sao vậy?

Khi so sánh với hình ảnh những con nhện đang bò trên tường, bóng đêm mờ ảo, độ cao chênh vênh... thì những cái lỗ hay cục u phồng nghe có vẻ không đáng sợ lắm. Nhưng đối với một bộ phận chúng ta (chiếm khoảng 15% dân số), nỗi sợ này là có thật. Tên khoa học của nó là trypophobia, một nỗi sợ mang tính bệnh lý và hàng nghìn người khẳng định mình phải sống với nỗi sợ này. 

Đối với họ, hình ảnh những cái lỗ túm tụm lại với nhau trên da, bọt biển, tổ ong hay đài sen... có thể khiến họ cảm thấy ớn lạnh, sởn da gà, buồn nôn, nhịp tim tăng. Theo nghiên cứu thì từ 7 cái lỗ trở lên là đủ để người ta sởn gai óc.

Nhiều người sợ cả những bọt bong bóng trên mặt nước, những cái lỗ trên bề mặt bánh và cả da gà sần sùi trên da chúng ta nữa. 

Bestie banh nuong

Nhiều người sợ cả những cái bánh nướng như thế này.

Một nghiên cứu khác lại cho rằng phản ứng này cũng không hẳn là nỗi sợ, mà là sự kinh tởm trước những thứ có thể xem là nguy hiểm. Vậy chính xác đó là loại nguy hiểm gì? Điều này vẫn còn đang được nghiên cứu. Quan trọng là hầu hết chúng ta dù rất sợ nhưng vẫn cố phân tích những hình ảnh đó vì nó choáng ngợp hết đầu óc bạn.

Do đó nếu bạn cảm thấy mình có một chút "ớn ớn" khi nhìn hình ảnh đài sen kia, thì thôi ngừng ở đây, tốt nhất đừng kéo xuống nữa nhé. 

Bestie noi am anh

Tổ ong

Bestie bot bien

Bọt biển

Bestie noi am anh

Lỗ trữ thức ăn của chim gõ kiến

Bestie noi am anh

San hô

Đây mới chỉ là những hình ảnh "sương sương" về hội chứng những cái lỗ, nếu tò mò, bạn hoàn toàn có thể tìm được những hình ảnh điển hình về căn bệnh này trên mạng. 

Một số từ khóa gợi ý cho bạn:

- frozen peas on skin

- lotus seed pod, lotus breast, lotus seeds photoshopped onto skin

- surinam toad giving birth

- botfly removal Tafoni

- googly eyes on face

Nguồn: Good House Keeping

Video có thể bạn quan tâm
Scroll to top
X Ðóng