12/21/2016 17:11
Những ưu điểm luôn xuất hiện ở một người chồng hoàn hảo

Những ưu điểm luôn xuất hiện ở một người chồng hoàn hảo

Lucy Ruan - Theo thethaovanhoa.vn

Làm sao để biết rằng chàng của bạn có phải là một ông chồng tốt hay không? Hãy cùng điểm qua những điều dưới đây sẽ cho bạn biết câu trả lời là gì.

Chàng xem trọng gia đình hơn những cuộc vui

Đàn ông dù bao nhiêu tuổi thì vẫn ham vui, thường nghĩ cho bản thân nhiều hơn là người bên cạnh. Họ ít khi nào từ chối lời rủ rê của đồng nghiệp sau giờ làm. Cũng chưa bao giờ bỏ qua bất kì trận bóng đá hấp dẫn nào. Với họ, những điều đó chính là niềm vui bất tận.

Nhưng một người chồng hoàn hảo chính là người đàn ông mang suy nghĩ ngược lại. Trừ những dịp đặc biệt không thể chối từ, còn lại chàng đều cố gắng dành thời gian để ở bên cạnh vợ con. Một người chồng, người cha đầy trách nhiệm không bao giờ quên đi vai trò của mình trong gia đình. 

Một người chồng hoàn hảo sẽ luôn có những ưu điểm này

Không nhìn người phụ nữ khác với ánh mắt thèm khát

Đối với một người chồng tốt, chỉ có người phụ nữ bên cạnh anh ấy mới là người xinh đẹp nhất, quyến rũ nhất. Chàng không có thói quen nhìn hay đánh giá bất kì một cô gái nào đi ngang qua mình hoặc là vô tình nhìn thấy trên tạp chí. Bởi điều đó chẳng khác gì việc anh ấy xem vợ mình như người vô hình và coi thường cô ấy cả.

Không lớn tiếng với vợ trước mặt con

Dù cho có không hài lòng nhau điều gì, chàng cũng kéo bạn vào phòng để nói chuyện chứ không bao giờ to tiếng trước mặt các con. Không những thế, chàng cũng không có thói quen làm xấu hổ vợ con khi ở ngoài đường. Một người đàn ông tuyệt vời sẽ luôn nghĩ đến thể diện cho vợ của mình.

Không xem thường sự nghiệp của vợ

Một người chồng tồi là người luôn đề cao bản thân, cho rằng mình kiếm được nhiều tiền hơn, tiếng nói của mình có giá trị hơn. Người ấy còn thường xuyên mỉa mai công việc của vợ mình và yêu cầu cô ấy hãy nghỉ việc để ở nhà lo chuyện nội trợ.

Thật may mắn là người chồng lý tưởng lại là người không ngừng ủng hộ và động viên vợ, cho cô ấy nhiều lời góp ý hay về công việc. Đối với anh ấy, phụ nữ nên ra ngoài để phát triển hơn, cuộc sống tù túng ở nhà sẽ chỉ làm cô ấy chán ngấy mà thôi. 

Một người chồng hoàn hảo sẽ luôn có những ưu điểm này

Không giấu giếm nhẫn cưới khi ra ngoài

Người đàn ông không dám để người khác biết mình có vợ rồi hẳn là anh ta đang có mưu đồ đen tối nào đấy. Bởi nếu họ hạnh phúc với cuộc hôn nhân của mình thì ngại gì không để mọi người nhìn thấy nó trên tay chứ? Người đàn ông tuyệt vời sẽ không bao giờ làm điều này.

Không nghĩ rằng việc nhà không phải của mình

Người đàn ông mang tư tưởng này trong đầu chính là người đàn ông gia trưởng. Đối với họ sẽ không có chuyện bình đẳng nam nữ, việc nhà vốn dĩ phải thuộc về phụ nữ, chăm sóc chồng con, quán xuyến gia đình chính là việc phụ nữ phải làm. Thế nên dù thấy vợ đầu tắt mặt tối chàng cũng có thể thản nhiên nằm xem tivi chứ không hề nghĩ đến việc giúp đỡ vợ, bởi chàng cho rằng điều đó thật làm mất mặt cánh đàn ông.

Một người chồng lý tưởng chính là người bỏ qua những suy nghĩ phiến diện đó, chàng cho rằng nếu như mình có thể giúp vợ việc nhà, vậy thì cô ấy sẽ có thêm thời gian mà chăm sóc bản thân. Mà vợ đẹp thì chính là để cho chồng xem, như vậy gia đình lại càng thêm hạnh phúc. Do đó, anh ấy luôn chủ động xắn tay áo lên để giúp đỡ bạn mà thậm chí không cần bạn lên tiếng.

Video có thể bạn quan tâm
Scroll to top
X Ðóng