12/29/2016 15:20
Nhờ nhìn vào bức ảnh này mà mẹ phát hiện ra con bị ung thư

Nhờ nhìn vào bức ảnh này mà mẹ phát hiện ra con bị ung thư

Nếu không nhờ người mẹ phát hiện ra điểm bất thường trong tấm hình, khối u sau mắt của bé Mia Louden (ở Victoria, Úc) có thể sẽ không bao giờ được phát hiện.

ngocnu - Theo thethaovanhoa.vn

Vào tháng 12/2011, bố mẹ Mia phát hiện ra một điểm trắng kì lạ trong đồng tử mắt trái của con gái trong những bức ảnh chụp Giáng sinh.

Khi Mia tỏ ra hoảng sợ lúc nhận được món quà là cặp kính mát, bố mẹ cô bé đã nhận ra điểm bất thường trong thị lực của cô. 

Bestie u nguyen bao vong mac

Mắt trái của cô bé có 1 vòng trắng bất thường.

Nhận thấy cô bé có một mắt bị lười, bố mẹ Mia đã nhờ các chuyên viên nhãn khoa kiểm tra lại lịch sử thị lực của cô bé. Vào năm 15 tháng tuổi, mắt cô bé vẫn bình thường. Ở thời điểm Giáng sinh khi Mia đã 21 tháng tuổi, bác sĩ phát hiện cô bé bị bệnh u nguyên bào võng mạc, một dạng ung thư mắt.

Khối u đã phát triển quá lớn, nó chiếm 2/3 mắt của cô bé và để lại một vòng tròn bạc khi được chụp bằng đèn flash. Bố mẹ cô bé nhận ra con gái không yên khi phải đeo mắt kiếng, vì nó khiến cô bé gần như bị mù

Bestie u nguyen bao vong mac

Tấm ảnh nào cũng nhìn thấy vòng tròn trắng này.

Khối u phát triển quá nhanh và trong vòng 2 tuần, bác sĩ phải tiến hành loại bỏ một mắt của Mia, nhưng may mắn là khối u chưa di căn lên não. Cô bé không cần phải hóa trị. 

Giờ Mia đã lớn lên thành 1 cô bé 6 tuổi xinh đẹp, mẹ cô bé vẫn bàng hoàng khi nhớ lại chuyện này. Nếu họ bất cẩn bỏ qua những tấm ảnh, khối u chắc chắn sẽ di căn lên não và không biết họ có còn cơ hội nhìn thấy Mia lớn lên khỏe mạnh hay không. 

Mia giờ đây mang một mắt giả làm từ acrylic và bắt đầu đi học. Dù chỉ có 1 mắt nhìn rõ, cô bé vẫn không hề thua kém chúng bạn. 

Bestie u nguyen bao vong mac

Mia 6 tuổi và đeo 1 mắt giả.

Nguồn: Daily Mail

Scroll to top
X Đóng