12/26/2016 13:53
Nhà hàng tí hon dành cho chuột khiến du khách thích thú

Nhà hàng tí hon dành cho chuột khiến du khách thích thú

Lấy cảm hứng từ phim hoạt hình "Ratatouille" và những câu chuyện kể về thế giới lạ kì, một nhóm thiết kế đã tạo nên nhà hàng tí hon dành cho chuột thu hút rất nhiều khách du lịch ghé thăm.

Ariel - Theo thethaovanhoa.vn

Nhà hàng tí hon với kích thước khoảng 30 x 70 cm này nằm dưới chân một tòa nhà, ở một con phố thuộc thị trấn Malmo, miền Nam Thụy Điển

bestie nha hang danh cho chuot 1

bestie nha hang danh cho chuot 2

Tác phẩm nghệ thuật đường phố này kết hợp hai hình thức kinh doanh chủ yếu là Noix De Vie - một cửa hàng đầy đủ các loại hạt, và Il Topolino - một nhà hàng Ý.

bestie nha hang danh cho chuot 3

bestie nha hang danh cho chuot 4

Đây là ý tưởng của một nhóm thiết kế có tên gọi Anonymouse. Parlan Mousekewitz, một thành viên của nhóm, cho biết nhà hàng được lấy ý tưởng từ phim hoạt hình Ratatouille kể về một chú chuột có tài nấu ăn ngon, mở nhà hàng sang trọng dành cho chuột và một số câu chuyện về thế giới cổ tích của các tác giả nổi tiếng.

bestie nha hang danh cho chuot 5

Nhà hàng được bài trí đẹp mắt, có đầy đủ những vật dụng thường thấy ở một nhà hàng dành cho con người: bàn ăn, đĩa, các lọ hoa trang trí...

bestie nha hang danh cho chuot

bestie nha hang danh cho chuot

Tất cả vật dụng đều làm bằng các đồ phế liệu, như ghế cuốn từ dây thép, mặt bàn, đĩa thức ăn từ nắp lọ, vài đồ trang trí bằng sợi len. Bên trong nhà hàng treo một bức ảnh của Remy, nhân vật chính trong phim Ratatouille - chú chuột đầu bếp và một số nhân vật hoạt hình khác.

 bestie nha hang danh cho chuot 7

Phía bên ngoài được gắn đèn chiếu sáng ban đêm, gắn mái che, bồn hoa nhỏ và một chiếc xe đạp.

bestie nha hang danh cho chuot 6

Ngoài ra, còn có các dấu hiệu quen thuộc dán trên cửa nhà hàng như các loại thẻ tín dụng được chấp nhận. Chuột cũng có thể chọn ngồi bên trong chỗ màu trắng, màu đỏ, hay ngồi bên ngoài để cho người qua đường ghé xem.

bestie nha hang danh cho chuot 8

Thức ăn trong nhà hàng chủ yếu là phô mai và một số loại hạt khoái khẩu của loài chuột. 

bestie nha hang danh cho chuot 9

Mặc dù chỉ với mục đích làm niềm vui cho người đi bộ, kể từ khi xuất hiện hôm 7/12 đến nay, nhà hàng tí hon này đã nhận được sự chú ý của nhiều người. Trong vòng 24 giờ đã có một số tờ báo viết về nhà hàng. Du khách đi qua đều dừng lại để ngắm nhìn. Một số người dân thị trấn Malmo còn giúp đỡ tạo thêm vật dụng. Thậm chí, có người còn mang thú cưng của họ đến thăm. 

Scroll to top
X Đóng