12/31/2016 10:40
Người thường xuyên thức khuya sẽ dễ "FA" suốt cả đời

Người thường xuyên thức khuya sẽ dễ "FA" suốt cả đời

Nghiên cứu khoa học đã chứng minh một sự thật thú vị: người có thói quen thức khuya thường ghét các mối quan hệ ràng buộc và phải cam kết lâu dài.

Trà My - Theo thethaovanhoa.vn

Hiếm ai nghĩ giờ giấc sinh hoạt lại có liên quan đến xu hướng yêu đương của con người, nhưng khoa học đã chứng minh sự thật thú vị rằng: càng thường xuyên ngủ muộn thì khả năng bạn sống đời "FA" càng cao.

Bestie thuc khuya 2

Người hay thức khuya có tính cách khá tự do, phóng khoáng.

Trong một cuộc nghiên cứu với 500 sinh viên, Giáo sư Maestripieri thuộc viện Comparative Human Development, Đại học Chicago (Mỹ) đã tình cờ phát hiện ra mối tương quan kỳ lạ giữa thói quen ngủ với xu hướng yêu đương của con người.

Kết quả khảo sát cho thấy, người có thói quen thức khuya và xem buổi đêm là thời gian làm việc hiệu quả nhất trong ngày thì đồng thời cũng dễ sống độc thân. Cụ thể hơn, họ thường không thích các mối quan hệ có ràng buộc chặt chẽ và nghiêm túc. Tuy nhiên, nghiên cứu cũng phát hiện thêm một sự thật thú vị khác là người thường xuyên thức khuya thích chuyện "yêu" hơn người dậy sớm.

Bestie tinh yeu

Đêm khuya lại là thời điểm tuyệt vời cho chuyện yêu đương.

Nguyên nhân của xu hướng tâm lý này có thể xuất phát từ thuở hồng hoang xa xưa. Có thể là trong lịch sử tiến hóa của loài người, chúng ta phải tập trung sinh hoạt tình d.ục vào buổi đêm để có thêm cơ hội tham gia các hoạt động săn bắt, hái lượm trong buổi sáng.

Hơn nữa, ban đêm cũng là lúc người lớn không bị áp lực công việc và chăm sóc con cái làm phiền. Bên cạnh đó, nghiên cứu cũng cho thấy những cô gái thích thức khuya thì thường gần gũi với nam giới hơn người dậy sớm. Họ cũng thường chọn cuộc sống độc thân, thích lối sống phóng khoáng, tình d.ục cởi mở và ưa mạo hiểm hơn.

Bestie thuc khuya

Cái hại của thức khuya là khiến chúng ta già nhanh khi tuổi đời vẫn còn trẻ.

Tuy nhiên, thức khuya có thể dẫn đến các bệnh về mắt, suy giảm trí nhớ, tăng cân, tiểu đường, lãng tai, bệnh dạ dày và ruột. Chưa kể thức khuya sẽ khiến bạn già nhanh hơn. Do đó chúng ta nên đi ngủ vào lúc 22 - 23 giờ là hợp lý nhất.

Scroll to top
X Đóng