12/22/2016 15:34
Mẹo giúp bạn từ chối “chuyện kia” khéo léo khi chưa sẵn sàng

Mẹo giúp bạn từ chối “chuyện kia” khéo léo khi chưa sẵn sàng

Pha Lê - Theo thethaovanhoa.vn

Hãy từ chối khi chàng đề nghị đi vào những nơi tối trời và vắng vẻ như công viên, khu đất trống hay thậm chí là nhà nghỉ - dù bất cứ lý do nào. Hãy tự bảo vệ chính mình trước khi điều không muốn diễn ra nhé.

Quan điểm về “chuyện ấy” của mỗi người không hoàn toàn giống nhau. Có người luôn thoải mái khi đề cập đến, nhưng có người lại rất ngại ngùng. Có người sẵn sàng “tiến tới” với người kia chỉ sau vài lần gặp mặt, nhưng cũng có người nhất định dành “lần đầu tiên” ấy cho chồng tương lai của mình mà thôi. 

Mẹo giúp bạn từ chối “chuyện kia” khéo léo khi chưa sẵn sàng

Chính vì điều đó nói lên nhu cầu và mong muốn của mỗi người khác nhau, do đó bạn đừng nên đánh giá thấp một ai đó chỉ vì nhu cầu sinh lý của họ. “Chuyện ấy” thực ra cũng giống như việc bạn cần ăn, ngủ, nghỉ hay đi tắm rửa mỗi ngày vậy. Nếu bỗng một hôm, chàng trai của bạn đòi làm “chuyện ấy” bất ngờ nhưng bản thân bạn chưa kịp chuẩn bị tâm lý, thì đây là những mẹo giúp bạn từ chối lời đề nghị này một cách khéo léo nhất:

1. Nhẹ nhàng từ chối

Những cô nàng tế nhị sẽ lập tức lái sang một đề tài khác để cắt ngang lời đề nghị. Sau đó sẽ nhẹ nhàng nhắn tin giải thích và mong chàng hiểu cho cảm nhận của mình. Nếu đó là một lý do hợp tình hợp lý thì tất nhiên chàng không thể không thông cảm cho bạn được, đúng không nào?

2. Nói rõ suy nghĩ của bạn

Lần đầu tiên nghe bạn trai đề nghị, nếu bạn không thuộc tuýp các cô gái phóng khoáng trong “chuyện ấy” thì chắc hẳn bạn sẽ sững sờ hết một lúc rồi. Nhưng đừng vội cho chàng “ăn chửi” nhé, hãy trình bày về quan điểm của bạn, rằng bạn không thích làm điều đó trước khi kết hôn. Bởi vì bạn cho rằng, chuyện ấy có hai mặt tốt xấu, tốt là nó có thể khiến người ta đến gần nhau hơn, giúp giải tỏa hết những ham muốn và tò mò về thể xác của đối phương. Nhưng cũng chính vì điều đó lại tạo ra cái xấu, có nhiều cuộc tình vốn dĩ đang hạnh phúc, nhưng chỉ sau một lần “ân ái” thì lại nhanh chóng tan vỡ do chàng đã biết hết đường đi nẻo về. Tất nhiên nó không phải là tất cả các trường hợp nhưng việc biết giữ mình và chờ một thời điểm khác thích hợp hơn là điều hoàn toàn không sai. Nếu như chàng thật lòng yêu bạn, thì chắc chắn chàng sẽ tôn trọng mọi quyết định của bạn thôi. 

Mẹo giúp bạn từ chối “chuyện kia” khéo léo khi chưa sẵn sàng

 3. “Giao kèo” trước

Để không vấp phải những tình huống khó xử thì lúc mới yêu, bạn hãy đề ra những nguyên tắc và quan điểm của mình cho đối phương nắm rõ. Tùy người mà những nguyên tắc này sẽ khác đi một chút, có người sẽ chọn làm chuyện ấy khi bản thân sẵn sàng, có người muốn một mốc thời gian cố định là 6 tháng hoặc 1 năm, nhưng cũng có người sẽ chọn thời điểm là đêm tân hôn chẳng hạn. Nhưng dù là ở mốc thời gian nào thì cũng hãy để bản thân thật thoải mái mà đón nhận chuyện ấy, tuyệt đối không để chính mình bị cưỡng ép hoặc chỉ để làm vui lòng người khác nhé.

4. Tránh xa những nơi tối, vắng người

Muốn người khác đừng “phạm tội” thì đừng tạo cho người ta cơ hội - câu nói này không sai bao giờ. Hãy từ chối khi chàng đề nghị đi vào những nơi tối trời và vắng vẻ như công viên, khu đất trống hay thậm chí là nhà nghỉ - dù bất cứ lý do nào. Hãy tự bảo vệ chính mình trước khi điều không muốn diễn ra nhé.

5. Giả vờ đòi cưới

Nếu chàng vẫn kiên trì năn nỉ xin bạn “cho” một lần, thì hãy đề nghị chàng về chuyện đính hôn hoặc cưới. Nếu một người yêu bạn qua đường và chưa hề có ý định nghiêm túc cũng như suy tính chuyện lâu dài thì chàng sẽ nhanh chóng “cao chạy xa bay” trước lời đề nghị này. 

Video có thể bạn quan tâm
Scroll to top
X Ðóng