12/28/2016 13:48
Chán chẳng buồn nói với các thiết kế vật dụng khiến người dùng ức chế

Chán chẳng buồn nói với các thiết kế vật dụng khiến người dùng ức chế

Trong cuộc sống, đôi lúc chúng ta phải chấp nhận rằng, không phải bất cứ vật dụng gì được sản xuất ra cũng nhằm mục đích phục vụ con người, giống như bộ sưu tập "kỳ quái" dưới đây.

Hồng Ánh - Theo thethaovanhoa.vn

Bộ sưu tập cực kỳ… kỳ cục, đến từ những ý tưởng khá điên rồ nhưng cũng rất sáng tạo của nữ nghệ sĩ Katerina Kamprani. Katerina vốn là một kiến trúc sư, nhưng cô cũng có một đam mê lớn với việc thiết kế những thứ khác ngoài nhà cửa.

Cô có ý tưởng thiết kế lại những món vật dụng hàng ngày theo một phong cách bất tiện, gây ức chế cho người xem ngay từ ánh nhìn đầu tiên. Thế là dự án mang tên “Khó chịu” ra đời. Và đúng y như tên gọi của nó, những sáng tạo táo bạo này luôn mang đến cảm giác có gì đó "sai sai" cho những ai chiêm ngưỡng nó.

Bestie-thiet-ke-ky-quac

Một chiếc nồi với hai cái quai cầm là chuyện bình thường. Mọi thứ chỉ khác thường khi hai cái quai đó không được đặt đối xứng với nhau, mà lại được xếp... đứng cạnh nhau như thế này.

Bestie-thiet-ke-ky-quac

Có lẽ chiếc nĩa này được chế tác riêng để ném nhau trong lúc cự cãi thì hợp lí hơn, vì chắc chắn tỷ lệ sát thương cực kỳ cao. Còn đối với lĩnh vực ẩm thực thì miễn bàn nha.

Bestie-thiet-ke-ky-quac

Một chiếc ghế khiến bất kỳ ai dù mỏi chân đến đâu cũng cảm thấy… thốn, thà đứng chứ chả dại gì đặt mông ngồi lên.

Bestie-thiet-ke-ky-quac

Đây là một chiếc nồi đun có khả năng chọc giận những bà nội trợ tức thì. Mọi thứ đều hoàn hảo ngoại trừ phần phễu rót lại nằm hướng ra... phía tay cầm. 

Bestie-thiet-ke-ky-quac

Mục đích của đôi ủng cao su là giúp người mang tránh bị ướt chân ở những nơi ẩm ướt, vậy mà nhà thiết kế của chúng ta đã khoét hẳn hai vị trí “đắc địa”, làm mất luôn công dụng thần thánh của món đồ vật này.

Bestie-thiet-ke-ky-quac

Cái ly này cực đẹp để nhìn, nhưng hết sức tệ để uống. Với việc khoét một cái lỗ hình ovan làm miệng ly, bạn sẽ bị vướng víu vì mũi chạm vào thành ly, rồi chất lỏng sẽ thừa cơ tràn ra ngoài. 

Bestie-thiet-ke-ky-quac

Một bộ đôi đĩa sứ và nĩa bạc cực sang chảnh, đẳng cấp cho các bữa ăn thêm ngon miệng. Nhưng mà khoan, tại sao thân của chiếc nĩa xinh đẹp kia lại là một đoạn dây xích? Thế thì người ăn phải cầm vào đâu để ghim thức ăn đây?

Bestie-thiet-ke-ky-quac

Rốt cuộc thì đây có phải là một chiếc thìa không? Nếu đúng thì làm sao dùng nó để cho thức ăn vào mồm được nhỉ?

Bestie-thiet-ke-ky-quac

Đây đúng là món đồ không thể thiếu khi vào mùa mưa, nhưng chắc chắn ai cũng phát nản khi nhìn thấy một chiếc ô được tạc bằng đá như thế kia. Tưởng tượng dưới làn mưa ẩm ướt mà phải vã mồ hôi vác theo cục nợ này thì thôi, quăng luôn dầm mưa về cho nhẹ người!

Bestie-thiet-ke-ky-quac

Với công dụng bảo toàn lượng nước trong bình mọi lúc mọi nơi, đây sẽ là sản phẩm làm vườn trêu ngươi các bác nhà nông nhất thế giới, xứng đáng lọt top những món đồ “muốn đem đi bán ve chai” nhất, không chần chừ phút giây nào hết.

Scroll to top
X Đóng