12/26/2016 11:46
7 điều đừng và nên để bạn sẵn sàng chào đón một năm mới thật hạnh phúc

7 điều đừng và nên để bạn sẵn sàng chào đón một năm mới thật hạnh phúc

Nếu bạn vẫn chưa bao giờ cảm thấy mình là người hạnh phúc hoặc cuộc sống của mình sao chẳng dễ dàng tí nào, thì tôi sẽ cho bạn lời giải đáp ngay dưới đây.

Đàm Loan - Theo thethaovanhoa.vn

Cuộc sống sẽ trở nên hạnh phúc và ngọt ngào hơn khi ta biết không nên và nên làm những điều gì... 

7 điều đừng và nên để bạn sẵn sàng chào đón một năm mới thật hạnh phúc

Đừng để bản thân bị mắc kẹt vào quá khứ. Việc bị chấn thương về mặt tâm lý do một nguyên nhân nào đó trong quá khứ sẽ ảnh hưởng đến việc phát triển của bạn trong tương lai. Bạn sẽ trở nên tự ti, ám ảnh, lo sợ mình sẽ lặp lại nỗi đau đó một lần nữa, từ đó bỏ qua các cơ hội của bản thân. Hãy mạnh mẽ lên, trên đời này không có nỗi đau nào là trường kì. Chỉ cần bản thân ta tin rằng mình có thể vượt qua được thì lúc ấy ta nhất định sẽ thành công. 

Đừng bận tâm đến lời nói của những người xung quanh, bỏ ngoài tai những lời chê bai ác ý. Tập ăn uống một cách khoa học. Nếu bạn không biết yêu thương cơ thể mình, bị những lời nói độc địa tác động mà bỏ rơi bản thân, vùi mình vào chế độ ăn uống kiêng khem để đáp ứng lại những lời nói không có căn cứ ngoài kia, chẳng mấy chốc cơ thể bạn sẽ suy kiệt, mệt mỏi, không còn sức khỏe để làm việc. Vậy lúc đó, ai sẽ lo lắng cho bạn đây? Liệu là những người đã chê bạn chăng? 

7 điều đừng và nên để bạn sẵn sàng chào đón một năm mới thật hạnh phúc

Đừng ngại thay đổi, hãy thử làm những điều mới lạ. Cuộc sống này luôn vận động chứ có đứng yên bao giờ. Nếu bạn cứ mãi giậm chân tại chỗ thì bạn đã bị bỏ rất xa rồi. Trải nghiệm những điều hay ho sẽ giúp cuộc sống bạn thay đổi tích cực. Nhớ là đừng bao giờ bỏ qua những cơ hội, không ai chắc nó sẽ xuất hiện 2 lần đâu.

Đừng ngại nhận lỗi, cũng đừng xấu hổ nếu phải xin lỗi ai đó vì những lỗi lầm mình đã gây ra. Hãy tập nói: “Cảm ơn/Xin lỗi” càng nhiều càng tốt. Đừng để bản thân phải mắc nợ ai đó, nếu có hãy tìm cách trả đi. Đừng bao giờ đòi hỏi sự công bằng ở cuộc sống này, nếu cứ mãi so đo với người khác thì bạn sẽ chẳng bao giờ tìm thấy hạnh phúc được đâu.

Nên tập nhìn cuộc sống bằng một lăng kính màu hồng hoặc đa sắc màu. Hãy bỏ qua những màu u buồn vì chúng chỉ mang lại cho ta một cuộc đời tiêu cực. Cười nhiều hơn và thường xuyên hơn, bởi nụ cười sẽ giúp kích thích sản xuất ra nhiều endorphins giúp giảm stress hiệu quả nhất. Khi ta chào ngày mới bằng một nụ cười cùng tinh thần sảng khoái, rõ ràng ngày hôm đó của ta cũng sẽ trôi qua trong suôn sẻ hơn. 

Nên tập trung vào những chuyện mang tính tích cực. Nếu bạn chỉ mải dành thời gian để nghe những bài hát u buồn hay đọc những tin tức xấu trên thế giới thì tôi tin chắc bạn sẽ không thể có một tâm trạng tốt để làm bất cứ điều gì. Thay vào đó, hãy chọn nghe những bài hát vui tươi, sôi động, gặp gỡ những người có thể truyền cảm hứng cho bạn, để những điều tốt đẹp ấy có thể lan tỏa suốt ngày dài của bạn.

Nên tìm cách giải phóng óc sáng tạo của bạn bằng cách theo đuổi và tìm hiểu các môn nghệ thuật, biết đâu bạn sẽ nảy ra nhiều ý tưởng táo bạo cho công việc của mình hơn. Hãy chăm chỉ đọc sách, vẽ tranh, khiêu vũ hay thậm chí là ngồi yên tĩnh câu cá dù rằng bạn chẳng có tí kinh nghiệm gì với chúng. 

Nguồn: Brightside

Scroll to top
X Đóng