12/31/2016 16:07
5 vấn đề muôn thuở giữa các cặp đôi đang yêu

5 vấn đề muôn thuở giữa các cặp đôi đang yêu

Đừng để đồng tiền quyết định tuổi thọ hôn nhân của bạn, hãy cùng chia sẻ gánh nặng và trách nhiệm với nhau, cùng nhau vượt qua khó khăn và đối diện với thử thách. Có như thế hai bạn mới tìm thấy hạnh phúc.

Mỹ Lan - Theo thethaovanhoa.vn

Những rắc rối, mâu thuẫn là điều không thể tránh khỏi giữa những cặp đôi. Chúng ta chẳng có cách nào để giải quyết chúng một cách dứt điểm, bởi vì đơn giản giữa hai người là hai mảng khác biệt. Chúng ta không thể hiểu rõ đối phương nếu họ không nói ra nhu cầu của mình. Việc bất đồng cứ thế mà ngày càng nhiều hơn.

Dưới đây là những vấn đề luôn gây trở ngại cho các cặp đôi yêu nhau, hãy đọc và rút kinh nghiệm cho tình yêu của mình bạn nhé: 

5 vấn đề muôn thuở giữa các cặp đôi đang yêu

Thiếu sự trò chuyện cùng nhau

Chắc bạn sẽ nói rằng: “Ngày nào mà chúng tôi không trò chuyện?”. Dĩ nhiên không phải những cuộc trò chuyện thông thường, mà là sự hỏi thăm nhau sau một ngày dài, chia sẻ câu chuyện của bạn cho người ấy đồng thời cũng lắng nghe những gì người ấy tỏ bày. Đừng quên rằng chính những cuộc trò chuyện ấy mới giúp cho việc duy trì và vun đắp tình cảm, đặc biệt là những cặp đôi yêu xa.

Thiếu đi “chuyện ấy”

Một cuộc tình đến một thời điểm nào đó, ắt hẳn sẽ có “chuyện ấy” xảy ra (dĩ nhiên không phải 100%). Nhưng đa phần, tình yêu không thể thiếu đi “chuyện ấy”. Sự hòa hợp khi hai bạn ân ái bên nhau sẽ giúp giải tỏa nhiều vấn đề, giúp cả hai nhận ra có điều gì chưa phù hợp và cân bằng chúng. Cả cách người ấy có cuồng nhiệt hay không cũng nói lên rằng người ấy có hào hứng với bạn không, có thấy bạn hấp dẫn không và có nghiêm túc với bạn hay không?

Vấn đề tiền bạc

Tài chính luôn là vấn đề gay gắt giữa các cặp đôi. Có thể nói, đồng tiền hệt như một con dao hai lưỡi: có thể mang người ta đến gần nhau hơn, đồng thời cũng chính nó đẩy người ta ra xa nhau hơn.

Tuy nhiên, giàu hay nghèo không quyết định hạnh phúc của hôn nhân cũng như tình yêu, quan trọng là cách bạn sử dụng đồng tiền với tình yêu của mình như thế nào. Tại sao có những người giàu nhưng không được hạnh phúc còn những người nghèo luôn thấy thoải mái với cuộc sống và tình yêu của mình?

Đừng để đồng tiền quyết định tuổi thọ hôn nhân của bạn, hãy cùng chia sẻ gánh nặng và trách nhiệm với nhau, cùng nhau vượt qua khó khăn và đối diện với thử thách. Có như thế hai bạn mới tìm thấy hạnh phúc. 

5 vấn đề muôn thuở giữa các cặp đôi đang yêu

Thiếu sự chia sẻ việc nhà

Đã từ lâu, việc nhà không còn là trách nhiệm của riêng phái nữ. Là vợ chồng hai bạn phải cùng nhau chia sẻ chúng. Người chồng hay người vợ ai cũng có công việc riêng ngoài xã hội, nếu sau một ngày trở về nhà chỉ mình người vợ cáng đáng hết mọi thứ trong nhà sẽ khiến cô ấy không còn thời gian cho bản thân mình. Một người phụ nữ không có thời gian chăm sóc bản thân sẽ khiến chồng không còn thấy hấp dẫn và yêu thương.

Do đó, để hôn nhân luôn bền vững thì người chồng phải có trách nhiệm đỡ đần công việc nhà cho vợ. Hãy lên một danh sách những điều cần làm và chia chúng ra tùy khả năng của hai bạn sao cho thích hợp.

Thiếu lòng tin và sự chung thủy

Đây là hai vấn đề cơ bản, là nền móng của mỗi một mối quan hệ yêu đương. Nếu yêu mà không có sự tin tưởng, sẽ dẫn đến những nghi ngờ, mà sự hoài nghi lại là con sóng thần phá vỡ công trình hai bạn đã cố công xây dựng bấy lâu. Ngoài ra, cũng đừng vì được người kia tin tưởng mà sinh những thói hư tật xấu, lăng nhăng qua đường. Chung thủy với người đầu ấp tay gối với mình chính là cách tốt nhất để bảo vệ hôn nhân, tình yêu của bạn.

Scroll to top
X Đóng