12/01/2016 11:22
5 điều cần làm khi phát hiện bạn trai đang lừa dối bạn

5 điều cần làm khi phát hiện bạn trai đang lừa dối bạn

Cảm giác khi mình đã trao cả chân thành cho một người, rồi nhận về sự lừa dối quả thực là nỗi đau không gì có thể diễn tả được.

Lucy Ruan - Theo thethaovanhoa.vn

Chẳng ai thích bị lừa dối, hơn nữa người lừa dối lại là người mà ta yêu thương nhất, tin tưởng nhất. Cảm giác khi mình đã trao cả chân thành cho một người, rồi nhận về sự lừa dối quả thực là nỗi đau không gì có thể diễn tả được. Ta sẽ hoang mang, tức giận, tự trách mình, trách người, ta trách số phận trớ trêu tại sao lại đối xử với ta như thế. Ta còn muốn phá nát tất cả, chôn vùi hết mọi yêu thương, không còn muốn đặt niềm tin vào một điều gì nữa. 

Những phản ứng trên là một điều hoàn toàn tự nhiên theo bản năng của con người. Nhưng khi bình tâm nghĩ lại, bạn nên tìm hiểu nguyên nhân và xác định xem lỗi lầm đó có đáng được tha thứ hay không. Nếu chỉ là hiểu lầm hoặc là trường hợp có thể cứu vãn thì đừng vội tự tay bóp chết tình yêu của mình nhé. 

5 điều cần làm khi phát hiện bạn trai đang lừa dối bạn

1. Chắc chắn thông tin bạn có là chính xác

Nếu là ai đó cung cấp thông tin cho bạn, như nhìn thấy chàng đi cùng ai đó có vẻ thân mật hơn bình thường thì hãy bình tĩnh, chớ vội làm loạn lên mà bứt dây động rừng. Hãy dành thời gian quan sát thêm các hành động của chàng xem có gì khả nghi hay không, lịch sinh hoạt và làm việc hàng ngày có gì thay đổi hay không. Trăm thứ nghe được cũng không bằng chính mắt bạn nhìn thấy.

2. Có một cuộc nói chuyện rõ ràng

Nếu đã xác định thông tin là chính xác, hãy yêu cầu chàng có một buổi nói chuyện thật nghiêm túc. Bạn hãy đưa ra những bằng chứng mà bạn có được và để chàng giải thích. Tránh việc quá nóng giận làm hỏng hết mọi thứ, bạn cũng cần lắng nghe chàng.

3. Chuẩn bị tinh thần 

Điều này rõ ràng không dư thừa tí nào. Mặc dù trước đó bạn đã có những bằng chứng và cũng đã chuẩn bị tâm lý cho việc này, nhưng khi đích tai nghe chàng thú nhận bạn sẽ cảm thấy đau lòng hơn bao giờ hết. Nếu cần, hãy ở bên cạnh một người bạn thân hoặc người thân mà bạn tin tưởng, tránh việc ở nhà một mình dễ suy nghĩ lung tung. 

5 điều cần làm khi phát hiện bạn trai đang lừa dối bạn

4. Muốn khóc hãy cứ khóc

Khóc là phương pháp giải phóng cảm xúc tốt nhất, đừng kìm nén mọi thứ trong lòng. Khóc rồi mạnh mẽ đứng dậy mà không phải cầu xin, níu kéo gì từ người đàn ông đã phản bội bạn.

5. Cho người ấy một cơ hội

Nếu sự việc người ấy gây ra không quá nghiêm trọng, chỉ vừa mới "cảm nắng" ai đó nhưng biết dừng lại đúng lúc thì bạn hãy mở lòng và tha thứ cho chàng. Cho người ấy một cơ hội cũng là cho bạn thêm một cơ hội. Việc hàn gắn và cùng nhau tạo ra kỉ niệm mới sẽ làm lu mờ đi những kí ức không đáng nhớ trong quá khứ. 

Scroll to top
X Đóng