11/30/2016 16:46
Biết những "bí kíp" này thì bếp núc chỉ là chuyện nhỏ

Biết những "bí kíp" này thì bếp núc chỉ là chuyện nhỏ

Những bí quyết được tổng hợp lại từ các bếp trưởng giỏi nhất sẽ giúp bạn chẳng mấy chốc mà thành đầu bếp "lão luyện".
Đông Đông - Theo thethaovanhoa.vn Đông Đông - Theo thethaovanhoa.vn

Ngay cả những đầu bếp dày dạn kinh nghiệm nhất đôi khi cũng cần những mẹo nhỏ này để trợ giúp công việc bếp núc bởi không chỉ công thức đúng mới làm ra món ăn ngon. Trong thực tế, để có món ăn hoàn hảo cũng cần rất nhiều yếu tố khác nữa. Sau đây là một số bí mật "sống còn" của các bếp trưởng giỏi nhất.

1. Trở thịt quá nhiều lần sẽ làm cho nó mất đi lớp vỏ giòn và độ ẩm tự nhiên, để lại một miếng bít tết khô và dai. Tuy nhiên, có một cách để biết khi nào cần lật miếng thịt, đó là lắc chảo một chút, nếu thịt trượt đi dễ dàng, đây là lúc bạn có thể lật nó.

bestie meo lam bep 1

2. Chiên thực phẩm với dầu ô liu là một sai lầm lớn vì loại dầu này bốc khói ở nhiệt độ cao, ảnh hưởng đến hương vị món ăn và không tốt cho sức khỏe.

3. Nhẹ nhàng thả trứng vào li nước lạnh. Nếu trứng tươi sẽ chìm xuống đáy, lơ lửng nghĩa là trứng đã để khoảng 2, 3 tuần nhưng vẫn dùng được, còn trứng nổi hoàn toàn là trứng hư bạn không nên ăn.

bestie meo lam bep 2

4. Thịt vừa nấu xong không nên dọn lên ngay, hãy để thịt "nghỉ" trong vài phút để đảm bảo hương vị ngon nhất.

5. Cắt những lát chanh và đặt bên dưới lát cá nướng để giúp cá không bị khô mà vẫn giữ được hương vị.

bestie meo lam bep 3

6. Rắc một ít muối lên dao khi xắt rau thơm thì dao sẽ không bị dính rau.

7. Nếu bạn cần làm mềm bơ nhanh mà không muốn nó tan chảy, hãy dùng thủ thuật đơn giản này: Đặt một cái li trong lò vi sóng, hâm nóng lên một chút, sau đó đem li ra ngoài và úp lên miếng bơ. Bơ sẽ bắt đầu mềm ra sau vài phút và bạn có thể dễ dàng sử dụng.

bestie meo lam bep 4

8. Nấu quá nhiều thức ăn trong chảo một lúc có lẽ là sai lầm phổ biến nhất. Bạn cần để một khoảng không gian cho các thực phẩm "thở" để chúng được ngon hơn.

bestie meo lam bep 5

9. Khi nướng món gì đó trong lò, chỉ nên thêm phô mai vào trong 5 phút cuối cùng. Nếu không phô mai sẽ bị cháy thành lớp vỏ cứng và không thể ăn được.

10. Đặt một chiếc khăn dưới thớt để nó khỏi trượt khi bạn cắt.

bestie meo lam bep 6

11. Nếu cần làm chín rất nhiều trứng một lúc, không nên luộc trong nồi nước mà hãy bỏ chúng vào lò nướng.

bestie meo lam bep 7

12. Nếu cần gấp một ít mayonnaise mà không có thời gian để đi mua, hãy trộn 1 quả trứng với 150ml dầu ô liu.

Nguồn: Brightside

Scroll to top
 Close