08/24/2016 22:33
7 chi tiết nhỏ "mách lẻo" cho người khác về tính cách của bạn

7 chi tiết nhỏ "mách lẻo" cho người khác về tính cách của bạn

Nhã Thư

Khi ai đó lần đầu tiên gặp bạn, những chi tiết nhỏ này sẽ "mách lẻo" cho họ biết về một phần tính cách của bạn đấy.

1. Chữ viết tay

Bestie-chi-tiet-nho

Cách viết và kích thước chữ viết có thể nói lên một số điều nhất định về một người. Theo nghiên cứu được tiến hành bởi một công ty sản xuất bút, những người có chữ viết nhỏ thường nhút nhát, tỉ mỉ và ham học, trong khi những người sở hữu chữ viết lớn có xu hướng muốn tạo sự chú ý hơn.

Những người ấn mạnh tay khi viết thường nhìn nhận mọi thứ một cách nghiêm túc, trong khi những người viết nhẹ tay thì nhạy cảm và có khả năng đồng cảm hơn.

2. Màu sắc của bạn

Bestie-chi-tiet-nho

Theo một bài viết trên tờ Psychology Today, màu sắc mà bạn thường sử dụng nói nhiều về bản thân. Những người hay chọn màu đen thường nhạy cảm, có thiên hướng nghệ thuật và chu đáo đến từng chi tiết, trong khi những người yêu màu đỏ sống năng động và chủ động hơn.

Người thích màu xanh lá cây trung thành và tình cảm, người yêu màu trắng thường có tổ chức và logic. Những người yêu màu xanh da trời có tính cách ổn định, nhạy cảm và quan tâm tới người khác.

3. Cắn móng tay

Bestie-chi-tiet-nho

Những hành vi lặp lại tập trung vào một số bộ phận cơ thể nhất định có thể nói lên nhiều điều về tính cách của bạn. Cách bạn phản ứng trước các tình huống như giật tóc, cắn móng tay, chọc vào da có thể nói lên sự thiếu kiên nhẫn, thất vọng, chán nản hay không hài lòng.

Cắn móng tay là một ví dụ. Theo một nghiên cứu, những người cắn móng tay có xu hướng cầu toàn nhưng cũng thường xuyên tỏ ra căng thẳng và lo lắng.

4. Đôi giày

Bestie-chi-tiet-nho

Theo các nhà tâm lý học, bạn có thể đánh giá chính xác một người chỉ bằng cách nhìn đôi giày họ đi. Theo nhà nghiên cứu Omri Gillath tới từ Đại học Kansas (Mỹ), bằng cách nhìn vào giá cả, kiểu cách, màu sắc và tình trạng của đôi giày, bạn có thể đoán được khoảng 90% đặc tính của người sở hữu nó như thu nhập, quan điểm chính trị, giới tính, thậm chí là tuổi tác.

5. Đôi mắt

Bestie-chi-tiet-nho

Đôi mắt là cửa sổ tâm hồn. Đôi mắt có thể nói lên nhiều điều về bạn, bạn đang nghĩ gì, cảm thấy như thế nào, bạn là người gian dối hay trung thành? Theo các nghiên cứu, những người có mắt xanh thường không mấy dễ chịu và dễ nghiện rượu hơn những người có mắt sẫm màu hơn.

6. Chuyện giờ giấc

Bestie-chi-tiet-nho

Việc bạn đến sớm hay muộn trong một cuộc họp hay cuộc hẹn có thể khiến người ta ngay lập tức có ấn tượng tốt hoặc xấu về bạn. Đến muộn một cuộc hẹn quan trọng nghĩa là bạn đang tạo ấn tượng xấu về hình ảnh của mình, trong khi đến sớm đồng nghĩa bạn coi trọng thời gian của người khác, đồng thời cho thấy bạn là người có tổ chức và chủ động.

7. Cái bắt tay

Bestie-chi-tiet-nho

Những người có cái bắt tay mạnh mẽ thường tự tin, hướng ngoại, có khả năng thể hiện cảm xúc nhưng thiếu điềm tĩnh. Những người có cái bắt tay yếu thường thiếu tự tin và có xu hướng bỏ cuộc trước thách thức.

Hành động đề nghị bắt tay có thể là một cử chỉ thân thiện nhưng cũng có thể hàm ý sự xa cách.

Theo Vietnamnet

Video có thể bạn quan tâm
Scroll to top
X Ðóng