07/30/2016 00:18
"Ứa nước bọt" với những món tráng miệng ngon nhất thế giới

"Ứa nước bọt" với những món tráng miệng ngon nhất thế giới

Nếu là tín đồ của bánh ngọt chắc chắn sẽ khó lòng bỏ qua cơ hội nếm thử một trong những món tráng miệng ngon nhất trên thế giới dưới đây.

Ariel - Theo thethaovanhoa.vn

bestie mon trang mieng 1

Bánh Swedish Princess (Thụy Điển): Bánh công chúa của Thụy Điển là món bánh ngọt truyền thống, nhiều người yêu thích. Ban đầu, bánh được làm để phục vụ hoàng gia, được làm từ mứt, trứng, sữa, kem và cốt bánh bông lan, bao phủ phía trên là lớp bánh hạnh nhân (thường có màu xanh). Vete-Katten, Thụy Điển là nơi tuyệt nhất để thưởng thức món bánh mang tên đài các này. Ảnh: Ropcorn.

bestie mon trang mieng 2

Bánh Alfajores (Argentina): Alfajores là sự kết hợp hài hòa của lớp bánh xốp mềm, xen giữa là caramel thơm ngậy. 

bestie mon trang mieng 3

Bánh Babka (Ba Lan): Babka là loại bánh ngọt truyền thống ở Ba Lan, giống bánh mì brioche nhưng có thêm sô cô la. 

bestie mon trang mieng 4

Bánh Lamington (Australia): Lamington là chiếc bánh mang theo cả niềm tự hào của người Australia. Bánh bao gồm lớp ruột tơi xốp, mềm mịn làm từ bột và trứng, được phủ chocolate bóng bẩy bên ngoài và rắc dừa xung quanh. Đây là món bánh được yêu thích trên khắp đất nước, thậm chí chính phủ Australia còn chọn ngày 21/7 là ngày bánh Lamington. Ảnh: Foodwise.

bestie mon trang mieng 5

Bánh Bizcocho Criolla (Cộng hòa Dominica): Bizcocho Criolla hương vani kết hợp với kem dừa thơm ngon. 

bestie mon trang mieng 6

Bánh Pavlova (New Zealand): Loại bánh này được đặt theo tên của vũ công ballet hàng đầu của nước Nga, Anna Pavlova. Đây là món bánh được tạo ra để vinh danh cô khi Pavlova đi lưu diễn ở Australia và New Zealand trong những năm 1920. Loại bánh này được làm từ lòng trắng trứng đánh bông với đường, bên ngoài là lớp vỏ cứng nhưng xốp, bên trong là lớp kẹo dẻo. Bánh hay được ăn kèm với kem tươi đánh bông và hoa quả tươi, các loại quả dâu, kiwi…

bestie mon trang mieng 7

Bánh Beignets (New Orleans): Beignets là một loại bánh rán kiểu Pháp, bên trên có thêm lớp bột đường trắng tinh.

bestie mon trang mieng 8

Bánh Mochi (Nhật Bản): Bánh Mochi với hương vị đa dạng là sự kết hợp tuyệt vời của lớp vỏ làm từ bột gạo nếp và phần kem mát lạnh bên trong. Ảnh: Mochidoki.

bestie mon trang mieng 9

Bánh pho mát (Mỹ): Đây là loại bánh ngọt được làm chủ yếu từ phô mai, tạo vị béo ngậy. Phía trên người ta có thể phủ thêm mứt. Chiếc bánh pho mát kem được làm từ những năm 1800 và trở thành một trong những món bánh quen thuộc của người dân New York. Ảnh: CNN.

bestie mon trang mieng 10

Tiramisu (Italy): Tiramisu là loại bánh ngọt tráng miệng vị cà phê rất nổi tiếng của Italy, gồm các lớp bánh quy Savoiardi nhúng cà phê xen kẽ với hỗn hợp trứng, đường, phô mai mascarpone đánh bông, bột cacao. Món bánh này còn có một tên gọi khác, là “thiên đường ở trong miệng”, nhằm ca ngợi độ ngon của Tiramisu. Ảnh: Foodconection.

bestie mon trang mieng 11

Bánh Madeleines (Pháp): Đây là món ăn đơn giản, quen thuộc nhưng rất được yêu thích của người Pháp và thường được gọi với tên bánh con sò, được làm từ bột, đường, bơ và sữa. Người ta thường tôn vinh loại bánh này với tên gọi “nàng thơ trong các bữa tiệc trà của nước Pháp”. Ảnh: Seriouseats.

Scroll to top
X Đóng