06/30/2016 15:19
"Điên đảo" với bánh sầu riêng ngàn lớp thơm ngậy cắn ngập chân răng

"Điên đảo" với bánh sầu riêng ngàn lớp thơm ngậy cắn ngập chân răng

Giữa thời tiết mùa hè, không gì tuyệt vời bằng cảm giác cắn ngập chân răng trong món bánh sầu riêng nhiều tầng lớp thơm mát và ngon tuyệt vời này. Trông vậy thôi mà cách làm cực kì đơn giản nhé! Vào bếp thôi!

Đông Đông

Sầu riêng là một trong những loại hoa quả đặc sản của miền nam Việt Nam. Với mùi hương đặc trưng và vị ngọt bùi, những món ăn từ sầu riêng khiến không ít người bị "nghiện". Bánh sầu riêng ngàn lớp kết hợp giữa các lớp bánh ngọt dịu với vị kem sầu riêng thơm ngậy, chắc chắn sẽ là món ăn được những ai yêu thích sầu riêng hết lòng say mê. 

bestie banh sau rieng ngan lop 1

Bánh sầu riêng ngàn lớp thơm ngậy cắn ngập chân răng.

Thành phần:

+ Bột làm bánh (cake flour)/ bột mì: 120g

+ Sầu riêng: 3 múi

+ Trứng gà: 2 quả

+ Sữa: 380g

+ Kem whipping: 200g (tìm mua tại các siêu thị hoặc cửa hàng bán đồ làm bánh)

+ Đường bột: 45g

+ Bơ: 20g

Cách làm:

- Chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu.

- Đập trứng gà, đánh đều.

bestie banh sau rieng ngan lop 2

- Cho sữa tươi vào.

- Đường bột, bơ để ngoài nhiệt độ thường cho tan chảy rồi đổ vào.

bestie banh sau rieng ngan lop 3

- Đánh đều tất cả hỗn hợp.

- Dùng rây rây bột vào hỗn hợp để bột được trộn đều không bị vón cục.

bestie banh sau rieng ngan lop 4

- Dùng phới đánh đều. Khi bột được đánh đều, cho vào tủ lạnh để 30 phút.

- Tách 3 múi sầu riêng.

bestie banh sau rieng ngan lop 5

- Dùng muỗng nghiền nát sầu riêng, càng nhỏ càng tốt, đảm bảo bước sau trộn được đều.

- Cho hỗn hợp bột trong tủ ra, ta sẽ thấy hỗn hợp đặc hơn trước nhiều.

bestie banh sau rieng ngan lop 6

- Cho chảo không dính lên bếp, đun nhỏ lửa, lần lượt múc bột ra tráng thành từng lớp mỏng.

- Bột chín mềm 2 mặt, đừng để bánh bị khô quá. Sau đó bạn gắp bánh ra đặt lên đĩa rồi lại tiếp tục đổ lớp bột khác vào. Sau khi hoàn thành, lại cho các lớp bánh này vào ngăn mát tủ lạnh.

bestie banh sau rieng ngan lop 7

- Đánh bông kem whipping.

- Cho sầu riêng vào.

bestie banh sau rieng ngan lop 8

- Đánh hỗn hợp kem whipping đông 1 chút, để làm được vậy bạn nên đặt thau đựng kem lên trên 1 chậu nước đá để đá lạnh giữ kem không bị tan chảy. 

- Dùng một chiếc đĩa to, lớp dưới cùng đặt 2 lớp bánh tráng, rồi phết một lớp kem sầu riêng lên trên. 

bestie banh sau rieng ngan lop 9

- Tiếp tục xếp lớp bánh tráng, rồi lại phết một lớp kem. Cứ làm tương tự cho đến khi hết nguyên liệu, sao cho lớp cuối cùng là lớp bánh tráng. Lúc này chiếc bánh đã hoàn thành. 

bestie banh sau rieng ngan lop 10

bestie banh sau rieng ngan lop 11

- Để chiếc bánh vào tủ lạnh khoảng 2 giờ là có thể lấy ra ăn. Vị bánh ngọt dịu với lớp kem sầu riêng mát lạnh, thơm phức xen kẽ vào nhau, ăn bánh không bị ngấy mà còn khiến bạn có cảm giác thích thú, bay bổng mỗi khi cắn 1 miếng bánh ngập chân răng.

bestie banh sau rieng ngan lop 12

bestie banh sau rieng ngan lop 13

Ngon quá phải không? Còn chần chừ gì mà không thử? Chúc các bạn thành công và ngon miệng nhé! 

Theo congluan

Scroll to top
X Đóng