05/11/2016 01:02
Đừng chỉ dùng tăm bông để ngoáy tai vì nó còn nhiều công dụng khác nữa

Đừng chỉ dùng tăm bông để ngoáy tai vì nó còn nhiều công dụng khác nữa

Bông ngoáy tai ngoài việc làm sạch tai còn có khá nhiều công dụng hữu ích khác trong cuộc sống mà không phải ai cũng biết.

LeOna - Theo thegioitre.vn

1. Lau vệt son lem

Nếu chẳng may son bị lem ra ngoài viền môi, bạn hãy sử dụng tăm bông để loại bỏ chúng một cách đơn giản và nhanh chóng. Đầu bông nhỏ gọn của tăm bông sẽ loại bỏ vệt son "ngoan cố”.

2. Làm sạch bàn phím máy tính và máy sấy tóc

Với những vật dụng có kẽ nhỏ như bàm phím máy tính hay máy sấy tóc, bạn hoàn toàn có thể quét sạch bụi bẩn đơn giản chỉ với chiếc bông ngoáy tai.

bestie tam bong 1

3. Lấy các loại mỹ phẩm trong các lọ nhỏ

Bạn có thể dùng tăm bông để lấy các loại mỹ phẩm được đựng trong lọ nhỏ, sẽ dễ dàng và giữ vệ sinh hơn nhiều.

4. Sửa khóa kéo 

Chỉ cần nhúng tăm bông vào một chút kem dưỡng môi hoặc dầu sau đó bôi lên phần khóa bị rít là bạn đã có thể đóng kéo khóa trơn tru, dễ dàng.

bestie tam bong 2

5. Xóa tan bọng mắt 

Nghe thì tưởng chừng là lạ nhưng những chiếc tăm bông nhỏ bé lại có công dụng rất hiệu quả trong việc xóa tan bọng mắt sưng đấy. Làm lạnh hai chiếc tăm bông (làm lạnh nhanh bằng cách cho vào ngăn đá) rồi sau đó lấy ra và mát-xa đều ở phần bọng mắt. 

6. Uốn lông mi

Nếu bạn không có kẹp mi hoặc bỗng nhiên kẹp mi bị hỏng, bạn đừng quá lo lắng, hãy chuốt 2 lớp mascara, sau đó sử dụng tăm bông và đẩy để uốn lông mi của bạn lên, giữ nguyên một lúc rồi bạn sẽ có một hàng mi cong hoàn hảo.

7. Làm mềm da giày

Lấy tăm bông bôi một ít vaseline lên những chỗ giày ma sát với chân để chân bạn không bị phồng rộp và trầy da mỗi khi mang giày cao gót.

bestie tam bong 3

8. Chữa vết xước trên giày da

Nếu bạn không có xi đánh giày, hãy dùng tăm bông chà những chỗ xước bằng một ít kem dưỡng da để giày của bạn lại sáng bóng như mới.

9. Đựng nước hoa

Mỗi khi đi du lịch, bạn không muốn phải mang cả lọ nước hoa cồng kềnh, chưa kể đến việc nước hoa có thể bị đổ hay vỡ. Đừng lo lắng, hãy xịt nước hoa lên một vài chiếc tăm bông và bảo quản chúng trong túi nilon. Khi bạn muốn dùng đến, hãy lấy tăm bông và chấm lên những nơi bạn thích trên cơ thể để tăng mùi hương của mình.

10. Làm trắng răng

Bạn chỉ trộn đều kem đánh răng, baking soda và hydrogen peroxide với nhau để tạo thành hỗn hợp sền sệt rồi dùng tăm bông thoa đều hỗn hợp lên răng, giữ nguyên trong 5 – 10 phút rồi tiến hành đánh răng lại như bình thường. Hàm răng sẽ trắng sáng, cho bạn thêm tự tin cười rạng rỡ.

bestie tam bong 4

11. Chấm chân tóc

Nếu tóc bạn mọc một số chân đen nhỏ mà bạn lại quá bận để đi nhuộm chấm chân cho đều màu tóc thì đừng lo, hãy sử dụng tăm bông ngay lập tức để cứu cánh cho trường hợp này bằng cách nhúng nó vào bột màu phấn mắt trùng với màu tóc của bạn, sau đó quết nhẹ dọc theo đường ngôi tóc và rồi bạn lại có một mái tóc đều màu “chuẩn không cần chỉnh”.

Scroll to top
X Đóng