05/19/2016 10:20
Điểm danh những món ăn vặt ít người biết ở Đà Lạt

Điểm danh những món ăn vặt ít người biết ở Đà Lạt

Hầu hết các món ăn nổi tiếng ở Đà Lạt như nem nướng, bánh căn, bánh ướt lòng gà, sữa đậu nành, bánh tráng nướng phô mai,... đều đã được khá nhiều khách du lịch biết. Thế nhưng, những món ngon Đà Lạt đâu chỉ có vậy.

Ariel

1. Ốc nhồi thịt

Ốc nhồi thịt là một món ăn quen thuộc với nhiều người. Ở Đà Lạt, món ốc nhồi thịt lại được chế biến khá cầu kì: thịt mọc được nhồi vào thân ốc, kèm theo đó là một nhánh sả để đễ dàng khều ốc ra. Món ăn được nấu ngay trên lò đun đặt bàn tạo cảm giác nóng hổi, thơm ngon cho người thưởng thức.

bestie mon an vat Da Lat 1

Một bát ốc nhồi thịt thơm ngon. Ảnh: Mai Anh

Địa chỉ thưởng thức món ốc nhồi thịt: dọc tuyến đường Hai Bà Trưng – TP Đà Lạt.

2. Bánh mì nướng muối ớt

Bánh mì được quết lớp sót muối ớt có vị mặn cay, được ép phẳng và nướng trên bếp than, chấm thêm tương ớt thì rất hợp với tiết trời se se lạnh của đêm Đà Lạt.

bestie mon an vat Da Lat 2

Món bánh mì nướng muối ớt lạ miệng. Ảnh: Mai Anh

Địa chỉ thưởng thức món bánh mì nướng muối ớt: dọc tuyến đường Phan Đình Phùng – TP Đà Lạt. 

3. Mì Quảng

Không quá khác với món mì Quảng chính gốc tại Quảng Nam, mì Quảng tại Đà Lạt cũng sóng sánh nước vàng sệt, cũng mì vàng, cũng đậu phộng rang và bánh đa nướng. Nhưng vì không gần biển nên mì Quảng Đà Lạt thường chỉ nấu với thịt heo, không tôm, không mực như ở Quảng Nam.

bestie mon an vat Da Lat 3

Mì Quảng phiên bản Đà Lạt. Ảnh: Mai Anh

Có lẽ, thứ khiến mì Quảng Đà Lạt trở nên đặc biệt nhất là rau ăn cùng. Không phải là cải mầm thêm ít giá, mà là xà lách thái sợi mỏng, thêm rau mùi (vài nơi còn bào sợi bắp sú để món rau thêm giòn)… khiến món ăn tưởng béo ngậy này thành ra ngon lạ. Có lẽ, điều tiếc nhất ở món mì Quảng “lai” này là thiếu đi quả ớt sừng xanh Quảng Nam. Thực khách chỉ có thể thưởng thức ớt xanh, ớt đỏ Đà Lạt, nên thiếu đi một chút mùi vị đặc trưng của món mì nức tiếng này. 

Địa chỉ thưởng thức món mì Quảng: Dọc tuyến đường Nguyễn Văn Cừ, Phan Đình Phùng – TP Đà Lạt.

4. Canh atiso hầm giò heo

Đây là món canh đặc trưng của Đà Lạt và từng nhận Huy chương vàng Hội thi ẩm thực các dân tộc Việt Nam do Tổng cục du lịch Việt Nam tổ chức. Món canh được phục vụ trên bếp lửa để giữ cho canh luôn nóng hổi. Vị ngọt bùi của cánh hoa atiso hòa quyện hương vị sườn sụn chắc chắn sẽ để lại ấn tượng không thể nào quên cho thực khách.

bestie mon an vat Da Lat 4

Canh atiso hầm giò heo nức tiếng Đà Lạt. Ảnh: Mai Anh

Địa chỉ để thưởng thức canh atiso hầm giò heo là một số tiệm cơm nằm trên đường Phan Đình Phùng – TP Đà Lạt. 

5. Bánh thốt nốt

Loại bánh có cái tên lạ tai này được bán ngay khu chợ đêm Đà Lạt. Chiếm 1 góc nhỏ khiêm nhường, gánh hàng rong bán bánh thốt nốt luôn thu hút nhiều người đến mua và thưởng thức. Mỗi chiếc bánh nhỏ xinh là sự hòa quyện của bột, sữa dừa, càng trở nên ngon hơn khi ăn nóng.

bestie mon an vat Da Lat 5

Bánh thốt nốt lạ mắt, lạ miệng. Ảnh: Mai Anh

6. Buffet hoa quả sấy

Nằm ở tầng 2 Langfarm khu chợ đêm, buffet hoa quả sấy với giá 38.000 đồng mang đến cho thực khách rất nhiều lựa chọn, từ hoa quả sấy khô, sấy dẻo, kẹo dẻo, kem, các loại trà bánh,...

bestie mon an vat Da Lat 6

Buffet hoa quả sấy - ăn no nê chỉ với 38.000đ. Ảnh: Mai Anh

7. Nướng ngói

Đến với 1 nơi lạnh như Đà Lạt, khi mà giữa mùa hè vẫn có thể mặc áo len thì đồ nướng dường như là sự lựa chọn số 1 của nhiều du khách. Khác với những nơi khác, đồ nướng của Đà Lạt được đặt trên gạch ngói, tạo hương vị thơm ngon đặc trưng. Các món nướng ở Đà Lạt cũng vô cùng đa dạng như thịt ngựa, đà điểu, thỏ,...

bestie mon an vat Da Lat 7

Một mâm nướng ngói ở Đà Lạt. Ảnh: Mai Anh

Theo tienphong

Scroll to top
X Đóng