05/21/2016 01:16
8 mẹo giúp các chị em nấu được món ăn ngon lại vô cùng tiết kiệm

8 mẹo giúp các chị em nấu được món ăn ngon lại vô cùng tiết kiệm

Ariel

Để nấu được bữa ăn ngon, tốt cho sức khỏe mà lại vô cùng tiết kiệm là điều mà các chị em nội trợ luôn mong muốn. Chị em hãy thử vài cách sau đây nhé, em đã thử và rất thành công đấy!

1. Giảm lượng thịt trong bữa ăn

Một bữa ăn với quá nhiều thịt sẽ không tốt cho sức khỏe, lại còn thừa chất đạm nữa. Mọi người chỉ nên ăn 90g thịt được nấu chín trong một bữa ăn thôi. Thay vào đó hãy ăn nhiều rau và một chút tinh bột.

2. Thái nhỏ và ninh nhừ

Việc để các miếng ăn to bản sẽ nhanh hết hơn so với thái thức ăn miếng nhỏ. Thêm vào đó nên nấu nhừ các thực phẩm sẽ có cảm giác thức ăn nhiều hơn và ăn lâu hết hơn.

3. Thay đổi nguyên liệu các món nướng

Thay vì nướng các món như thịt bò, sườn non quá đắt đỏ, mọi người có thể thay thế bằng gà công nghiệp, hay là thịt heo vai nướng. Đừng quên nướng thêm rau củ với thịt để ăn kèm, vừa tiết kiệm lại không bị ngán nữa.

bestie meo tiet kiem khi nau an 1

4. Làm món xào cho bữa tối

Xào với nhiều rau mà chỉ cần thêm chút xíu thịt thôi là cả nhà đã có một món ăn ngon đủ chất và tiết kiệm chi phí cho bữa ăn. Không chỉ vậy món xào còn rất linh hoạt trong việc kết hợp các thực phẩm với nhau. Ví dụ như một củ hành tây và nửa quả bí cũng làm ra được một món xào thơm ngon rồi.

5. Nấu 1 lần, ăn 2 lần

Thay vì nấu hôm nào ăn hết hôm đấy, cả nhà có thể nấu nhiều lên và ăn một phần vào hôm nay và phần còn lại để vào ngăn đông, sau đó vài ngày chúng ta dùng lại. Việc làm này giúp tiết kiệm công sức nấu nướng đồng thời sử dụng tối đa các nguyên liệu đã mua cũng như tiết kiệm cả chi phí gas hay điện nữa. Đây là một trong những mẹo nấu ăn ngon mà rẻ đã được không ít chị em áp dụng và rất thành công đấy!

6. Chuẩn bị cho bữa ăn trưa

Đồ ăn trong bữa tối không ăn hết hay còn dư lại trong lúc nấu có thể được chị em chế biến lại và dùng cho bữa cơm trưa hôm sau. Cả nhà nên cất cẩn thận những món còn dư lại trong bữa tối hôm trước để sang hôm sau không bị hư nha.

bestie meo tiet kiem khi nau an 2

7. Đừng vứt những trái chuối quá chín

Đặt những quả chuối quá chín (đã bóc vỏ) lên ngăn đông nếu cả nhà không có nhu cầu sử dụng chúng ngay lập tức. Sau đó khi nào cần cả nhà chỉ việc bỏ ra rã đông để làm bánh chuối hoặc xay sinh tố vừa ngon vừa tiện và tiết kiệm chi phí nữa.

8. Luôn giữ cho thực phẩm tươi ngon

Bạn nên chuẩn bị những chiếc hộp nhựa ở nhà để bỏ những món không ăn hết vào và cho vào tủ lạnh. Như vậy sẽ giúp thức ăn không bị hư để có thể dùng lại vào hôm sau. Việc bỏ vào những chiếc hộp nhựa như vậy sẽ giúp thức ăn luôn được tươi ngon.

Theo Phununews

Video có thể bạn quan tâm
Scroll to top
X Ðóng