05/12/2016 23:20
2 món chè quen mà lạ đủ sức làm mát cả mùa hè

2 món chè quen mà lạ đủ sức làm mát cả mùa hè

Red Velvet - Theo thegioitre.vn

Chẳng món nào hợp với mùa hè bằng chè. Vị ngọt của đường cùng các nguyên liệu từ thiên nhiên lẫn sự tê lạnh của đá vụn mang đến cho bạn cảm giác sảng khoái, tuyệt vời làm sao!

1. Chè hạt sen long nhãn

bestie che 1

Nguyên liệu:

- Nhãn tươi 1 kg (hoặc long nhãn khô 200g)

- Hạt sen tươi 200g (còn nếu dùng hạt sen khô thì chỉ cần 150g)

- Đường

Cách làm:

- Sen tươi bóc vỏ lụa, thông tâm sen rửa sạch, để ráo.

- Hạt sen khô ngâm với nước khoảng 1-2 tiếng cho nở mềm rồi vớt ra để ráo. 

- Nhãn tươi đem bóc vỏ rồi tách lấy phần cùi nhưng phải khéo léo không để cùi bị rách. 

- Nếu dùng long nhãn khô thì chỉ cần mang ngâm nước cho mềm ra.

- Cho hạt sen và nước vào nồi ninh cho đến khi hạt sen chín mềm. Sau đó cho đường vào đun thêm 5 phút cho ngấm vị ngọt của đường vào hạt sen rồi tắt bếp vớt hạt sen ra bát để nguội.

- Tiếp theo, đeo găng tay nilon để lồng hạt sen vừa nấu chín vào long nhãn.

- Đặt nồi nước luộc sen lúc nãy lên bếp, nếu thấy chưa đủ nước thi có thể cho thêm nước vào, cho thêm đường tùy khẩu vị, rồi cho long nhãn đã lồng hạt sen vào đun sôi khoảng 5 phút nữa thì tắt bếp. 

- Múc chè ra bát để nguội rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh một lúc rồi thưởng thức thì sẽ giữ nguyên được vị ngọt của chè. Bạn nào thích ăn nhạt hơn thì có thể cho thêm đá đập nhỏ.

Lưu ý: Món chè này có thể cho thêm một số nguyên liệu như bột sắn cho vào ở bước 5 (Hòa tan bột sắn với nước lạnh, khi nồi nước hạt sen sôi thì đổ nước bột sắn vào đun đến khi chè sánh lại và có màu trong là được); hoặc cho thêm nấm tuyết ăn sẽ ngon hơn.

2. Chè hột gà củ năng

bestie che 2

Nguyên liệu:

- 100g củ năng tươi

- 5 quả trứng gà 

- 1 củ gừng tươi nhỏ

- Đường phèn

- Khoảng 4 muỗng canh bột sắn

Cách làm:

- Luộc hột gà cho chín, để nguội rồi bóc vỏ. Củ năng gọt sạch vỏ, cắt nhỏ. Gừng tươi gọt vỏ, cắt nhỏ

- Cho khoảng 1 lít nước vào nồi cùng đường phèn, củ năng, gừng và hột gà. Nấu đến khi củ năng chín rồi vớt gừng ra.

- Hòa tan bột sắn với một ít nước sau đó cho vào chè và khuấy đều khoảng 2 phút.

- Nếu muốn ăn cùng lòng đỏ trứng, bạn có thể nhúng sơ một lòng đỏ trứng vào nồi chè nóng cho hơi tái, múc ra thưởng thức.

Chúc các bạn làm thành công 2 món chè thơm ngon mát lạnh để chiêu đãi gia đình những ngày hè nóng nực này nhé!

Video có thể bạn quan tâm
Scroll to top
X Ðóng