03/15/2016 13:39
Tự làm xoài lắc "hot" nhất Sài Gòn không hề khó

Tự làm xoài lắc "hot" nhất Sài Gòn không hề khó

Món ăn đủ vị chua cay ngọt mặn hiện rất hot nè, có ai hóng công thức làm xoài lắc như thế nào không nhỉ?

Red Velvet - Theo thegioitre.vn

Mấy ngày nay ở Sài Gòn đi đâu người ta cũng nhắc đến món xoài lắc thơm ngon đặc biệt, xếp hàng cả ngày có khi còn chưa mua được 1 hộp mang về. Vì thế mà mình tự mày mò làm ở nhà cũng ngon chán, cần gì đi đâu xa. Đây, mình chia sẻ ngay bí quyết, các nàng tham khảo nha:

Nguyên liệu:

Tự làm xoài lắc

+ 2 - 3 quả xoài keo

+ Đường cát

+ Nước mắm (độ đạm dưới 30 độ)

+ Ớt bột 

+ Ớt tươi

+ Muối tôm 

+ Đường nâu

Cách làm:

- Xoài cắt khúc vừa ăn, cho vào nước đá lạnh ngâm khoảng 1 tiếng.

- Hòa 1/2 chén đường cát và 2 muỗng súp nước mắm, sau đó nấu lên cho tan đường rồi để nguội. 

Tự làm xoài lắc

- Cho ớt bột, 2 muỗng cà phê muối tôm và ớt tươi băm nếu bạn thích độ cay gấp đôi.

- Vớt xoài để ráo, trộn với hỗn hợp nước mắm cho thấm.

- Sau đó cho xoài và hỗn hợp muối, đường nâu, ớt vào hũ, đậy nắp vào và lắc.

Tự làm xoài lắc

- Lắc khoảng 10 - 15 giây cho gia vị thấm đều và bao quanh miếng xoài là đã ăn được rồi.

Tự làm xoài lắc

Giờ thì bạn đã có thể tự làm món xoài lắc ngon lành mà không cần phải xếp hàng ngoài trời nắng nữa rồi. Bắt tay vào thực hiện ngay thôi các nàng ơi!

Scroll to top
X Đóng