12/16/2015 16:19
Giáng Sinh về, người dân các nước tráng miệng bằng gì?

Giáng Sinh về, người dân các nước tráng miệng bằng gì?

Bên cạnh những món ăn chính, các món tráng miệng cũng góp một phần không nhỏ cho những bữa tiệc ấm cúng trong ngày lễ Giáng Sinh.

Hạ Lam

Ngày lễ Giáng Sinh đang đến gần. Người dân các nước trên thế giới cũng đang rộn ràng chuẩn bị cho mùa lễ hội quan trọng trong năm. Các bữa ăn ngon luôn là một phần không thể thiếu của những ngày lễ Noel.

Bên cạnh những món ăn mặn, các món tráng miệng cũng góp phần không nhỏ cho những bữa tiệc. Không chỉ đóng khuôn ở những thanh kẹo, bánh gừng hay bánh quy đường, người dân trên toàn thế giới cũng có những thực đơn tráng miệng tiêu biểu của nước mình.

1. Australia

Sau bữa tối Giáng Sinh, người Australia thường tráng miệng bằng món bánh xốp phủ kem tươi và trái cây. Phần bánh phía dưới được chế biến từ lòng trắng trứng với đường, được trang trí với đủ loại trái cây (chủ yếu là quả mọng) bên trên để thêm màu sắc và hương vị cho bánh.

Giáng Sinh về, người dân các nước tráng miệng bằng gì?

Bánh xốp phủ kem tươi trái cây là món tráng miệng điển hình đêm Giáng sinh của người Australia.

2. Bỉ

Vào dịp lễ, người Bỉ sẽ dùng món bánh quy mỏng nhưng giòn rụm được chế biến theo nhiều hình dáng khác nhau. Những chiếc bánh này có mùi vị khá giống với bánh gừng của Mỹ nhưng có vị cay thanh nhẹ hơn.

Giáng Sinh về, người dân các nước tráng miệng bằng gì?

Bánh quy nhiều hình dạng với vị cay thanh nhẹ là món tráng miệng điển hình trong đêm Giáng sinh tại Bỉ.

3. Brazil

Tại một quốc gia nhiệt đới như ở Brazil, người dân cũng chuẩn bị món tráng miệng riêng để chào đón mùa Giáng Sinh “không lạnh” của mình. Vào dịp Noel, người Brazil thường ăn món Rabanada, một loại bánh mì nước được tưới thêm si-rô làm từ rượu vang đỏ.

Giáng Sinh về, người dân các nước tráng miệng bằng gì?

Món tráng miệng truyền thống đêm Giáng sinh ở Brazil là món bánh mì nước Rabanada.

4. Canada

Chicken Bones (kẹo xương gà) là món tráng miệng đặc biệt của người Canada. Với phần nhân là kẹo quế cứng được bọc chocolate bên ngoài, đây là món tráng miệng yêu thích của nhiều người dân tại quốc gia này.

Giáng Sinh về, người dân các nước tráng miệng bằng gì?

Kẹo xương gà là món tráng miệng đặc biệt của người Canada.

5. Anh

Trong số các món tráng miệng của người Anh, bánh pudding Giáng Sinh là món ăn kinh điển và quen thuộc nhất. Chiếc bánh được làm từ hoa quả khô, gia vị và được cho thêm rất nhiều cồn. Độ cồn trong bánh sẽ khiến nhiều người không khỏi xuýt xoa hay thậm chí là say sưa hết mình trong đêm hội Giáng Sinh.

Giáng Sinh về, người dân các nước tráng miệng bằng gì?

Bánh pudding Giáng Sinh là món ăn không thể thiếu trong dịp này của người Anh.

6. Pháp

Calissons là tên của món kẹo tráng miệng đặc trưng của người Pháp nhân dịp Giáng Sinh. Kẹo được chế biến từ mứt hoa quả, hạnh nhân và phủ một lớp kem mỏng bên ngoài. 

Giáng Sinh về, người dân các nước tráng miệng bằng gì?

Kẹo Calissons mang đến may mắn, an lành cho người Pháp trong bữa tiệc đêm Giáng Sinh. 

7. Iceland

Tại Iceland, người dân thường tráng miệng bằng món “bánh mì lá” có lớp bột được cán mỏng như một chiếc lá. Vào dịp lễ hội, các gia đình Iceland sẽ tụ tập với nhau để cùng làm món bánh mỏng giòn tan này.

Giáng Sinh về, người dân các nước tráng miệng bằng gì?

Bánh mì lá được làm khá công phu và mang ý nghĩa đoàn tụ cho người dân Iceland.

8. Ireland

Món bánh xốp kem tại Ireland được làm từ hoa quả, kem sherry, sữa trứng và bánh xốp. Món bánh hấp dẫn này được dùng sau bữa ăn thay cho bánh pudding Chritmas tại nhiều nước trên thế giới.

Giáng Sinh về, người dân các nước tráng miệng bằng gì?

Bánh xốp kem khá phổ biến, cũng là món tráng miệng điển hình của người dân nước Ireland.

Theo Congluan

Scroll to top
X Đóng