11/02/2015 16:47
Làm phở trộn nhanh gọn chỉ trong 15 phút

Làm phở trộn nhanh gọn chỉ trong 15 phút

Linh Miêu

Nếu thích ăn phở mà lại muốn đổi mới một chút thì hãy thử món phở trộn này nhé. Vừa nhanh gọn lại vừa ngon "tuyệt cú mèo" nữa đó bạn!

Sì sụp một tô phở nóng buổi sáng thì đã ghê nhưng nhiều khi ăn xong vừa chảy mồ hôi, lại bị hỏng make-up vì hơi nóng từ bát phở. Vậy tại sao bạn không thử làm món phở trộn cho cả nhà nhỉ?

Món phở trộn này được “thiết kế” đặc biệt cho người bận rộn, những ai cần một bữa ăn đơn giản chỉ trong vòng 15 phút. 

Làm phở trộn nhanh gọn chỉ trong 15 phút

Vị ngọt thanh mát từ nước luộc gà, nước cốt chanh dịu dịu và cuối cùng là vị giòn tan từ đậu phộng rang, hành phi thơm và rau mùi tươi. Đã đói chưa bạn?

Chiều nay trên đường về, bạn ghé qua chợ mua nửa con gà quay (hoặc vịt quay, thịt heo quay…). Bước đơn giản này sẽ tiết kiệm ít nhất 2 tiếng cho phần chế biến rồi. Khi về đến nhà bạn chỉ cần trộn các nguyên liệu với nhau và chỉ sau 15 phút bạn có thể mời cả nhà măm măm.

Làm phở trộn:

- 230g bánh phở (phở khô hoặc phở tươi)

- 230g giá tươi

- 500g hoặc nửa con gà quay, xé phay (hoặc vịt quay/ thịt heo quay)

- 1/2 bát rau mùi tươi, cắt nhỏ (hoặc rau răm tươi)

- 1/2 bát lạc rang 

- 1/4 bát hành phi

Làm nước chấm:

- 1/2 bát nước luộc gà (ở đây chúng tôi sử dụng nước luộc gà hộp giảm 30% muối)

- 3 muỗng canh nước tương (chúng tôi sử dụng nước tương giảm muối)

- 1 muỗng cà phê đường

- 1 muỗng cà phê nước cốt chanh (hoặc dấm gạo, hoặc dấm trắng thường)

- 1 chút tương ớt

Thực hiện:

1. Đun một nồi nước sôi và cẩn thận cho giá vào, chần khoảng 1-2 phút, vớt giá vào rổ cho ráo nước. Đừng đổ nước sôi trong nồi đi nhé.

Làm phở trộn nhanh gọn chỉ trong 15 phút

2. Nếu bạn dùng phở khô, thì cho bánh phở vào nồi nước sôi. Nấu theo hướng dẫn trên bao bì, khoảng 4-6 phút.

Làm phở trộn nhanh gọn chỉ trong 15 phút

3. Trong khi bánh phở đang luộc, hãy cùng làm nước chấm nhé.

Cách làm nước chấm đơn giản: Trong một bát to cho nước luộc gà, nước tương, đường, nước cốt chanh và một chút tương ớt. Khuấy đều. Hâm nước chấm trong lò vi sóng khoảng 2 phút. Khi xong, đặt bát nước chấm sang một bên.

Làm phở trộn nhanh gọn chỉ trong 15 phút

4. Đến giờ ăn: Trong từng bát riêng, bạn gắp một ít bánh phở, cho giá chần, thịt gà quay xé phay sẵn vào. Tiếp theo bạn rắc rau mùi tươi, lạc rang và hành phi cho thêm độ giòn. Cuối cùng bạn rưới nước chấm lên trên và trộn đều là xong.

Làm phở trộn nhanh gọn chỉ trong 15 phút

Lưu ý:  

- Nước chấm này có vị thanh dịu và không quá mặn, thế nên bạn có thể chan ¼ bát con vào phở. Nhớ dùng thêm tương ớt để cho món phở trộn thêm ngon bạn nhé.

- Nếu bạn nào không thích ăn giá, thì có thể thay thế với bông cải xanh.

Nếu “may” mà còn thừa, thì hãy đóng gói món phở trộn vào hộp cho bữa trưa ngày hôm sau nhé. Món này thậm chí còn ngon hơn nếu để qua ngày đó. Chúc các nàng ngon miệng.

Theo imadethisdish

Nancy và đội ngũ của bạn ấy tại www.imadethisdish.menu chia sẻ công thức món ăn hàng ngày vừa ngon và dễ làm cho phụ nữ hiện đại bận rộn. Bạn có thể download sách dạy nấu ăn miễn phí với 5 công thức bữa tối đơn giản mà sẽ khiến thành viên kén ăn nhất trong nhà cũng phải hài lòng.

 

Video có thể bạn quan tâm
Scroll to top
X Đóng