11/17/2015 01:30
Trải nghiệm vị giác tinh tế từ những bậc thầy ẩm thực Pháp

Trải nghiệm vị giác tinh tế từ những bậc thầy ẩm thực Pháp

LeOna

Chỉ với những nguyên liệu quen thuộc, nhưng bằng sự sáng tạo tinh tế các bếp trưởng bậc thầy đã có thể chiêu đãi thực khách những món Pháp tuyệt ngon, giản dị nhưng đầy sự "mê hoặc".

Diễn ra từ ngày 16 đến 22/11/2015, với sự hội tụ của những bếp trưởng từ các nhà hàng nổi tiếng ở Sài Gòn và đầu bếp Luke Nguyễn của Grain Cooking Studio… tuần lễ ẩm thực Nosh Food Week Saigon là cơ hội vàng cho những ai đam mê phong cách ẩm thực Á - Âu và muốn học hỏi kinh nghiệm từ những bếp trưởng bậc thầy.

Trải nghiệm vị giác tinh tế từ những bậc thầy ẩm thực Pháp

Các bếp trưởng xuất hiện trong ngày đầu của tuần lễ ẩm thực Nosh Food Week Saigon.

Trải nghiệm vị giác tinh tế từ những bậc thầy ẩm thực Pháp

Thực khách được giới thiệu và tận mắt chứng kiến các công đoạn chế biến món ăn.

Hôm qua, Tuần lễ ẩm thực Nosh Food Week Saigon đã có buổi ra mắt ấn tượng với sự tham gia của 3 đầu bếp: May Alexandre - The Mạch House, David Colpart - Le Bouchon De Saigon, Thierry Faburel - Dailo's.

Với chủ đề "Cruising The French West Coast", các bếp trưởng đã chiêu đãi thực khách những món ăn mang đậm phong cách Pháp, được chế biến hết sức tinh tế và hấp dẫn. Chỉ với những nguyên liệu quen thuộc, các bếp trưởng đã có thể cho ra mắt những món ăn tuyệt ngon, giản dị nhưng đầy sự "mê hoặc".

Trải nghiệm vị giác tinh tế từ những bậc thầy ẩm thực Pháp

Mọi người đều rất hài lòng.

Món đầu tiên là "Bộ ba hải sản với cá hồi, sò điệp và tôm" của bếp trưởng May Alexandre - nhà hàng The Mạch House. Tuy tuổi đời còn khá trẻ nhưng chef Alex đã có 15 năm kinh nghiệm làm ở các nhà hàng phía Nam nước Pháp trước khi đến Việt Nam. Món "Bộ ba hải sản" có màn mở đầu khá hoành tráng và xứng đáng là món khai vị hoàn hảo. Cá hồi có lớp da giòn bên ngoài và thịt cá mềm, ẩm. Sò điệp béo bùi và tan trong miệng. Tôm nướng vừa tới với mùi thơm và vị ngon hấp dẫn. Thêm vào đó là 2 loại sốt kem và bí đỏ nghiền làm tăng thêm hương vị cho món hải sản tươi mới.

Trải nghiệm vị giác tinh tế từ những bậc thầy ẩm thực Pháp

Bếp trưởng May Alexandre - nhà hàng The Mạch House. 

Trải nghiệm vị giác tinh tế từ những bậc thầy ẩm thực Pháp

Bộ ba hải sản với cá hồi, sò điệp và tôm.

Tiếp theo là một món có tên khá dài "Veal Tendeloin Rossini with Girolles sauce and Puree Robuchon" của chef David Colpart - nhà hàng Le Bouchon De Saigon. Với các nguyên liệu là thịt bò, gan, nấm girolles, khoai tây,... bếp trưởng David đã "biểu diễn" một màn chế biến đẹp mắt làm các thực khách phải trầm trồ khen ngợi. Món ăn đậm đà với vị ngọt của thịt bò tái, vị bùi của gan và vị dai của nấm kết hợp với các loại rau làm món ăn thêm phần đa dạng, giàu dinh dưỡng nhưng vẫn không bị ngán.

Trải nghiệm vị giác tinh tế từ những bậc thầy ẩm thực Pháp

Bếp trưởng David Colpart - nhà hàng Le Bouchon De Saigon.

Trải nghiệm vị giác tinh tế từ những bậc thầy ẩm thực Pháp

Món "Veal Tendeloin Rossini with Girolles sauce and Puree Robuchon".

Món ăn thứ ba được thực hiện bởi bếp trưởng Thierry Faburel - nhà hàng Dailo's với món "Fillet vịt cháy cạnh" khá lạ miệng với thịt vịt chín mềm, sốt rượu thơm ngọt, khoai tây hầm thái lát và rau củ nướng đậm đà. Thịt vịt được chế biến ngon miệng nhưng không quá xuất sắc. Tuy vậy, món rau củ hầm là điểm sáng gợi nhớ đến "ratatouille" - món ăn truyền thống nổi tiếng của nước Pháp trong bộ phim hoạt hình cùng tên nói về chú chuột đầu bếp trong hành trình chế biến món ăn của cuộc đời mình.

Trải nghiệm vị giác tinh tế từ những bậc thầy ẩm thực Pháp

Bếp trưởng Thierry Faburel - nhà hàng Dailo's.

Trải nghiệm vị giác tinh tế từ những bậc thầy ẩm thực Pháp

Fillet vịt cháy cạnh với rau củ hầm lạ miệng dùng kèm rượu đỏ.

Chỉ mới ngày đầu diễn ra sự kiện nhưng có thể nói, tuần lễ ẩm thực Nosh Food Week Saigon được mong đợi sẽ mang đến những trải nghiệm vị giác tinh tế cho thực khách tham gia.

(Tin nội bộ)

Video có thể bạn quan tâm
Scroll to top
X Đóng