11/05/2015 21:22
4 món dim sum ngon "đúng chuẩn" làm trong 5 phút

4 món dim sum ngon "đúng chuẩn" làm trong 5 phút

Thật khó lòng cưỡng lại vị ngọt thanh, mềm mại của những món dim sum nhỏ xinh có nguồn gốc từ đất nước Trung Hoa, nhất là trong ngày thu dịu mát.

Ariel

Nhắc đến ẩm thực Trung Hoa không thể không nói đến dim sum cầu kì, tinh tế và có hương vị vô cùng thanh tao. Dim sum được hiểu chung là các món dùng để ăn sáng với lớp bột bọc ngoài, bên trong là nhân tôm, thịt, rau, củ… Tùy tính chất từng món mà người đầu bếp có thể hấp (trong những xửng tre), chiên, luộc hoặc nướng tùy thích. 

1. Há cảo thịt gà

4 món dim sum ngon

Nguyên liệu:

– Phần vỏ gồm bột năng, bột há cảo, muối, nước 

– Nhân bánh: tôm sú, bột năng, đường, bột nêm gà, muối, dầu mè, thịt đùi gà

Thực hiện:

– Vỏ bánh: Trước tiên là bạn đun nước, khi nước sôi bạn cho một chút muối rồi đổ phần nước sôi đó vào bát đựng bột mì, nhanh tay dùng muỗng bạn khuấy đều phần nước với bột sao cho hỗn hợp được đều. Bạn dùng tay để nhào bột trực tiếp khi đã cảm thấy bột bớt nóng hơn nhé. Tiếp tục nhào nặn bột cho đến khi nào bột thành một khối vừa dẻo dai và không dính tay là được. Sau đó, bạn bọc kín bát bột bằng một chiếc túi nilon. Đợi một lát rồi lấy bột ra, cắt bột thành các đoạn dài khoảng 2cm, cán viên bột thật mỏng để làm vỏ bánh.

, tôm sú cắt hạt lựu rửa sạch để ráo nước, tôm sú cắt hạt lựu. Cho tất cả nguyên liệu làm nhân bánh vào máy xay nhuyễn. Sau đó đặt nhân thịt vào trong. Hấp chín trong vòng từ 6–10 phút.

2. Xíu mại nhân tôm thịt

4 món dim sum ngon

Nguyên liệu:

– Đường cát 80g

– Bột nêm gà 30g

– Muối 15g

– Mỡ lợn 100g

– Dầu mè 0.5g

– Nạc đùi 2g

– Tôm sú lột 1kg

– Da hoành thánh 300g

Thực hiện:

– Nhân xíu mại: Nạc đùi, tôm sú cắt hạt lựu, cho vào máy đánh nhân cùng các nguyên liệu, gia vị đến khi nhuyễn.

– Sử dụng da hoành thánh để gói với nhân, sau đó cho vào lồng tre, hấp khoảng 5 phút là có thể dùng.

3. Cảo Hồng Ngọc tôm và trứng bắc thảo

4 món dim sum ngon

Nguyên liệu:

– Bột bánh giống với công thức đầu tiên

– Nhân: tôm, bột năng, đường, bột nêm, muối, mỡ lợn, dầu mè, trứng bắc thảo

Thực hiện:

– Vỏ bánh được nhào trộn từ bột năng, bột há cảo, nước sôi, nước màu đỏ.

– Cách làm nhân: trứng bắc thảo và tôm sú cắt hạt lựu, cho vào máy xay nhuyễn cùng các gia vị khác. Gói vào vỏ bánh cán mỏng.

– Bánh rán trên chảo nóng trong vòng 3-4 phút, vớt ra để ráo dầu và trình bày lên dĩa.

4. Há cảo Shanghai

4 món dim sum ngon

Nguyên liệu:

– Vỏ bánh làm từ bột mì Kim Tượng, bột mì Thủy Tiên

– Nhân bánh: đường, bột nêm, muối, hành lá, dầu mè, hành tây, hành tím, hành boa rô, thịt lợn ba chỉ

Thực hiện:

– Vỏ bánh: cho các loại bột cùng nước vào nhào đều tay, có thể ủ khoảng 20 phút tùy thích.

– Làm nhân: cho thịt ba chỉ lợn cùng các loại hành, gia vị vào máy xay nhuyễn.

– Lấy vỏ bánh cán mỏng rồi đặt nhân vào giữ. Tạo hình như ý muốn.

– Sau đó hấp khoảng 7 phút là có thể dùng. Sử dụng cùng nước chấm tương đen và ớt sa tế.

Theo Her World Việt Nam

Scroll to top
X Đóng