10/29/2015 17:11
Bí quyết bóc vỏ cam không dơ tay chỉ với 5 giây

Bí quyết bóc vỏ cam không dơ tay chỉ với 5 giây

Bóc cam thì ai cũng biết nhưng để bóc đúng cách cho từng múi cam tách ra mà không dơ tay thì phải có "bí kíp" đó nha!

Linh Miêu

Nhiều khi muốn ăn một múi cam tươi, mà nghĩ đến việc phải bóc vỏ, bị nước cam dính vào tay, rồi phải đi rửa tay… thấy nản quá. Nhất là khi bạn ở nơi không tiện rửa tay và không có dao để gọt như khi ở nhà, đang đi dã ngoại,ở trường học, cơ quan, trên máy bay, trong xe hơi... và những nơi khác. Hơn nữa, nếu cắt sẵn cam, thì múi cam sẽ bị khô và không còn tươi nữa.

Bí quyết bóc vỏ cam không dơ tay chỉ với 5 giây

Dưới đây là 3 bước đơn giản sẽ khiến việc bóc vỏ dễ dàng hơn, gọn gàng, không dính tay mà vẫn giữ quả cam tươi lâu.

Cắt theo cách này:

Bí quyết bóc vỏ cam không dơ tay chỉ với 5 giây


1. Khứa một vòng xung quanh quả cam từ đỉnh cam xuống dưới đáy. Không quá sâu, chỉ đủ để lưỡi dao chạm vào bên trong quả.

2. Xoay quả cam và lặp lại bước trên để tạo thành 2 vết cắt.

3. Cắt đi 2 phần đầu cam, sâu khoảng 5mm. Vậy là xong!

Bí quyết bóc vỏ cam không dơ tay chỉ với 5 giây


4. Bây giờ bạn có thể mang quả cam theo người. Khi bạn sẵn sàng ăn cam hãy chèn ngón tay cái từ bên trên, vỏ cam sẽ tự bóc ra rất dễ dàng.

Bí quyết bóc vỏ cam không dơ tay chỉ với 5 giây

Bí quyết bóc vỏ cam không dơ tay chỉ với 5 giây

Nancy và đội ngũ của bạn ấy tại www.imadethisdish.menu chia sẻ công thức món ăn hàng ngày vừa ngon và dễ làm cho phụ nữ hiện đại bận rộn. Bạn có thể download sách dạy nấu ăn miễn phí với 5 công thức bữa tối đơn giản mà sẽ khiến thành viên kén ăn nhất trong nhà cũng phải hài lòng.

Theo imadethisdish

Scroll to top
X Đóng