09/21/2015 13:44
Vì sao người hay khóc lại mạnh mẽ hơn kẻ giả vờ cứng rắn?

Vì sao người hay khóc lại mạnh mẽ hơn kẻ giả vờ cứng rắn?

Bọ Cạp

[Bestie] - Đừng cố kìm nén và gò mình thành một người khác khi tất cả những gì bạn muốn làm là được giải tỏa. Sẵn sàng khóc khi cảm xúc dâng trào cho thấy bạn còn mạnh mẽ hơn rất nhiều người.

Nếu là một cô gái lúc nào cũng tươi cười "roi rói", chắc chắn bạn sẽ chiếm được thiện cảm của rất nhiều người vì nụ cười là dấu hiệu của sự tự tin và mạnh mẽ. Trái lại, người hay buồn, dễ khóc lại thường bị xa lánh và chê trách bởi họ khiến không gian quanh mình chùng xuống. Họ bị đánh giá là yếu đuối và ủy mị.

Tuy nhiên, các chuyên gia tâm lý lại cho rằng chính những người không ngại bộc lộ nỗi buồn và cảm xúc của mình, lại mạnh mẽ hơn rất nhiều so với những ai cố che giấu điều đó. Vậy lý do là gì?

Bạn không sợ cảm xúc của chính mình

Nếu đang chìm đắm trong niềm vui, bạn chắc chắn sẽ không muốn giấu đi nụ cười. Nếu nhìn thấy một trận cãi vã lúc đang chạy xe trên đường, liệu bạn có nhăn mặt ái ngại? Nếu có một ngày làm việc tồi tệ và cô bạn cùng phòng chẳng may uống hết chai nước mát trong tủ lạnh, liệu bạn có cau có? Vậy nếu buồn, tại sao bạn không được khóc? Tại sao bạn lại cố trốn tránh cảm xúc của mình? Tại sao lại không cho bản thân quyền được buồn?

Bestie that voi ban than

Hãy cho phép bản thân quyền được bộc lộ cảm xúc.

Cố tình lờ đi những cảm xúc tiêu cực nghĩa là bạn đang đẩy một mảng khác của cuộc sống ra xa mình. Buồn cũng là một trải nghiệm đẹp. Đó không phải là dấu hiệu của sự yếu đuối. Đó là biểu hiện rằng bạn cũng là một con người và cũng có những cảm giác như bất kỳ ai khác. Đừng cố gò mình thành một con sư tử mạnh mẽ khi tất cả những gì bạn muốn làm vào lúc này là được yếu đuối như một cô cừu non. Sẵn sàng khóc trước mặt người khác, bạn còn mạnh mẽ hơn rất nhiều người đấy.

Bạn hiểu sức mạnh hàn gắn của những giọt nước mắt

Khi khóc, nước mắt của bạn sẽ dẫn theo sự lo lắng, căng thẳng và mọi đau buồn ra khỏi cơ thể cũng như suy nghĩ. Đó là một cách rửa sạch tâm hồn, làm giàu cảm xúc và loại bỏ mọi thứ tiêu cực ra khỏi con người bạn. Đó không đơn thuần chỉ là những giọt nước mắt buồn nữa, mà đó là dấu hiệu của sự sẵn sàng tiếp nhận hạnh phúc.

Nếu cố kìm nén cảm xúc và giữ nỗi buồn quá lâu trong người, tâm lý và thể xác của bạn đều có thể gặp nguy hiểm. Theo các chuyên gia, khi khóc, nước mắt sẽ loại bỏ các chất độc, cải thiện tầm nhìn và có thể tiêu diệt từ 90-95% vi khuẩn trong vòng 5-10 phút.

Bạn biết rằng khóc cũng là một phương pháp trị liệu

Bestie that voi ban than 2

Khóc là liều thuốc giảm đau hiệu quả.

Các nghiên cứu tâm lý gần đây đã khẳng định rằng khóc sẽ kích thích giải phóng các hormone hạnh phúc endorphin trong não. Hormone này hoạt động như một liều thuốc giảm đau tự nhiên, góp phần tiêu diệt những thành tố gây ra đau buồn. Khóc cũng làm giảm nồng độ khoáng chất mangan trong cơ thể, ngăn chặn hiện tượng cảm xúc hỗn độn. Từ đó, bạn sẽ nghĩ thông thoáng hơn và không bị chìm đắm trong các luồng suy nghĩ tiêu cực.

Bạn không sợ người ta đánh giá

Cho dù là nam hay nữ, khóc là một trạng thái rất bình thường. Nếu phụ nữ khóc, là bởi vì cô ấy cảm thấy thiếu an toàn và cần sự quan tâm từ ai đó. Nếu đàn ông khóc, đó có thể là do anh ta không bảo vệ được người mình yêu. Những cảm xúc này giúp mỗi người khám phá ra những ngóc ngách sâu hơn trong tâm hồn họ.

Nếu sẵn sàng khóc trước mặt người khác hoặc đơn giản chỉ là thoải mái để cho nước mắt tuôn rơi, đồng nghĩa bạn không quan tâm thiên hạ đánh giá mình nhu nhược hay "mít ướt". Bạn dám sống với chính mình, sẵn sàng đối diện với bản thân. Khi khóc, bạn sẽ hiểu mình hơn, biết được điểm yếu của mình ở đâu và điều gì có thể khiến mình dễ tổn thương.

Bạn khuyến khích người khác đối mặt với cảm giác tiêu cực

Bestie that voi ban than 3

Khi khóc, bạn khuyến khích người khác sống thật với chính họ.

Tôi thích khóc. Hoặc chính xác hơn, tôi không cấm bản thân buồn khi tôi thấy buồn. Tất cả chúng ta đều nỗ lực để vượt qua những giai đoạn khủng hoảng. Khi cho phép bản thân chạm đến nỗi đau đang gặm nhấm, bạn sẽ khiến những người xung quanh nhận ra rằng họ cũng nên đối diện với chính mình. Bạn khiến họ không thấy cô đơn trong suy nghĩ, không thấy lạc lỏng khi họ khóc, bạn kết nối để mọi người gần nhau hơn. 

Khi thành thật với tâm hồn và cơ thể mình, bạn sẽ phát huy được hết khả năng để vượt qua những nỗi đau tột cùng. Một khi đã khuất phục được nỗi đau, điều duy nhất bạn còn phải làm đó là tiến về phía trước.

Bọ Cạp/Nguồn: Readzo

Video có thể bạn quan tâm
Scroll to top
X Ðóng