09/09/2015 15:09
Vì sao chàng ghét tháp tùng bạn đi mua sắm?

Vì sao chàng ghét tháp tùng bạn đi mua sắm?

Hình ảnh nam giới lê la xách đồ cho chị em trong những trung tâm mua sắm hay các siêu thị đã trở nên quá quen thuộc. Bạn nghĩ họ thật ga lăng? Thật ra họ đang cảm thấy chán muốn điên lên được ấy.

Khánh Nguyễn

Về bản chất, nam giới không có thói quen mua sắm như phụ nữ, nếu có thì cách chọn và mua một món hàng nào đó cũng rất khác với chị em. Chính vì thế, việc bạn rủ anh đi mua sắm chẳng khác nào là một cực hình đối với anh. Trong vài trường hợp, đàn ông sẽ cố nhẫn nhịn để chiều ý bạn nhưng trong tâm họ cho rằng đó là một việc hết sức vô nghĩa. Nếu bạn cảm thấy vô vị khi phải cùng chàng xem một trận bóng đá, thì cảm xúc của chàng khi đi mua sắm cùng bạn cũng tương tự như vậy. Bạn có muốn biết lý do vì sao không?

Bestie cho doi

Có bao giờ phụ nữ đi mua sắm mà lại mệt và chán như vậy chưa?

Đàn ông mua sắm vì nhiệm vụ, phụ nữ mua sắm vì đam mê

Theo các nhà khoa học, khái niệm mua sắm của đàn ông rất đơn giản và chỉ xuất phát từ nhu cầu thiết thực. Một người đàn ông thường bước vào trung tâm mua sắm với một thái độ chính xác và quyết đoán. Trước khi đi, anh đã biết mình cần gì và đến thẳng shop đồ đó, mua đúng món hàng đó rồi đi về. Mua sắm với đàn ông là một nhiệm vụ bắt buộc. Họ không có khái niệm thích mua sắm hay shopping để xã stress mà đơn giản đó là nhu cầu phải mua món hàng.

Còn đối với phụ nữ lại khác. Họ khoái lang thang, thích nhìn "đã mắt" hết một lượt các cửa hàng rồi mới bắt đầu vòng lại và quyết định nên mua gì. Phụ nữ mua sắm không hẳn vì nhu cầu, đôi khi đó chỉ là cách để các nàng giải trí, giải tỏa căng thẳng, hoặc đơn giản chỉ để thỏa mãn cảm giác vui nhất thời. Chính vì thế, khi phải tháp tùng một cô nàng chẳng biết mình cần mua gì, chàng sẽ dễ thấy chán và chỉ muốn vụ lượn lờ này kết thúc cho mau.

Bestie shopping

Phụ nữ chẳng dùng bao nhiêu trong số những món đồ họ mua về.

Mất quá nhiều thời gian

Đàn ông cảm thấy khó chịu khi thấy nàng lê từng bước chậm chạp dạo quanh các cửa hàng. Thậm chí có những chị em lê la các ngõ ngách đến tận 2-3 giờ đồng hồ nhưng vẫn không tìm được một món hàng như ý. Khi bạn mất quá nhiều thời gian để đưa ra quyết định, chàng sẽ phát cáu và cơ hội đi mua sắm lần sau với chàng là rất thấp.

Theo nghiên cứu trên 2.000 nam giới của tờ Daily Mail, phái mạnh tiết lộ chỉ cần đi mua sắm với chị em khoảng 26 phút là họ đã thấy mệt. 1/3 số người được hỏi chọn phương án ngồi chờ bên ngoài cửa hàng thay vì để bạn tra tấn với những câu hỏi như: "Anh thấy cái áo này đẹp không?... Em có nên mua thêm giày không nhỉ?". Một số người sẽ đòi về sau 30 phút chen chúc ở một trung tâm mua sắm với bạn gái.

Bestie mua giay

Chỉ cần 26 phút nhìn chị em thử hết món này đến món khác là các chàng đã phát sợ.

Sợ tốn kém

Kể cả chàng đang rủng rỉnh hầu bao thì việc phải chi trả cho những món đồ không cần thiết của bạn cũng khiến họ cảm thấy lãng phí và bực bội. Ngay cả khi bạn nói "Để em trả" thì chàng cũng sẽ móc hầu bao vì muốn giữ thể diện trước mặt bạn và người xung quanh. Bởi vậy, nếu một anh chàng tìm mọi cách để từ chối lời rủ rê đi mua sắm cùng bạn, rất có thể trong túi chàng chẳng còn một xu đấy.

Bí quyết cuối cùng nếu bạn muốn rủ chàng đi mua sắm đó là: Hứa sẽ thết đãi chàng một bữa ra trò, hoặc hứa "Đây là lần cuối anh phải đi mua sắm cùng em".

Nguồn: Tổng hợp

Scroll to top
X Đóng