09/16/2015 12:31
Thưởng thức Sangria kem lựu - cocktail Tây Ban Nha kiểu mới

Thưởng thức Sangria kem lựu - cocktail Tây Ban Nha kiểu mới

Sangria là một loại cocktail nổi tiếng của người Tây Ban Nha mang hương vị của rượu pha và vị thơm ngọt của trái cây. Một cách khác để thưởng thức loại thức uống này là... làm kem. Hãy thử nhé!

Ariel

Sangria là tên một loại đồ uống nổi tiếng có nguồn gốc từ Tây Ban Nha, được làm từ rượu vang và trái cây tươi. Loại đồ uống này hiện rất được yêu thích bởi cả người Tây Ban Nha lẫn Bồ Đào Nha. Chữ Sangria xuất phát từ “Sangre”, tiếng Tây Ban Nha có nghĩa là “máu”, vì màu đỏ rực chính là đặc trưng của loại đồ uống này. Có người đã ví Sangria giống như người phụ nữ đang yêu: ngọt ngào, quyến rũ, và hết sức cuồng nhiệt. Một ý tưởng tuyệt vời và mới mẻ cho bữa tiệc tối đó chính là làm Sangria theo kiểu có thể... ăn được. Cùng bắt tay vào làm thôi nào!

Nguyên liệu

- 1 cốc nước ép lựu tươi

- ⅓ cốc đường

- 2 quả chanh

- 250ml champagne (rượu vang)

- 1 quả lựu

- 1 trái chanh

Cách làm

Bước 1: Sử dụng ly đo lường, cho 1 cốc nước ép lựu tươi và 2 muỗng canh đường, sau đó đánh đều cho đến khi đường tan hoàn toàn.

Thưởng thức Sangria kem lựu - cocktail Tây Ban Nha kiểu mới

Thưởng thức Sangria kem lựu - cocktail Tây Ban Nha kiểu mới

Bước 2: Đổ si rô lựu vừa pha vào khuôn, đặt que kem vào và để đông trong 1 giờ. Bạn có thể làm ít thời gian hơn hoặc nhiều hơn, nó chỉ phụ thuộc vào tỉ lệ hòa trộn mà bạn muốn giữa lựu và sâm banh.

Bước 3: Xắt lát chanh và tách hạt lựu ra.

Thưởng thức Sangria kem lựu - cocktail Tây Ban Nha kiểu mới

Bước 4: Sử dụng ly đo lường, cho nước cốt chanh, phần đường còn lại và 100ml rượu sâm banh. Khuấy đều hỗn hợp này với nhau để đường tan. Bây giờ thêm đủ sâm banh để rót ra 1,5 ly đo lường. Lắc nhẹ để sâm phanh hòa trộn với si rô chanh và tạo một chút bọt.

Bước 5: Lấy si rô lựu từ tủ lạnh bỏ lại vào khuôn kem với một vài lát chanh và hạt lựu, lưu ý đừng bỏ quá nhiều nếu không kem sẽ dễ bị bể vụn. Sau đó đổ hỗn hợp rượu sâm banh vừa pha vào và đặt trở lại vô ngăn đá tủ lạnh.

Bước 6: Để kem đông cứng trong khoảng 10 giờ trước khi ăn.

Thưởng thức Sangria kem lựu - cocktail Tây Ban Nha kiểu mới

Thưởng thức Sangria kem lựu - cocktail Tây Ban Nha kiểu mới

Theo cookingstoned.tv

Scroll to top
X Đóng