09/07/2015 14:20
Mỹ Tâm: "Đức Phúc xứng đáng được đi tiếp"

Mỹ Tâm: "Đức Phúc xứng đáng được đi tiếp"

HLV Mỹ Tâm đã có những chia sẻ thẳng thắn sau khi "loại" Bảo Uyên ở vòng Bán kết The Voice 2015. Và cô cũng chia sẻ lý do tại sao chọn Đức Phúc tiếp tục đồng hành cùng cô.

Hạo Nhiên

Trong đêm Bán kết The Voice 2015 - Giọng hát Việt mùa 3 vừa qua, "bản sao Mỹ Tâm" Bảo Uyên đã nói lời chia tay chương trình khi không đủ "lực" đi tiếp. Dù để lại không ít tiếc nuối nhưng sự dừng chân của Bảo Uyên được xem là hợp lý và làm đẹp lòng khán giả. Được biết, bản thân Mỹ Tâm đã "tiếp tay" loại trò cưng khi cho Đức Phúc số điểm cao hơn một chút so với Bảo Uyên (Đức Phúc  55, Bảo Uyên  45). 

Nàng Họa mi tóc nâu dù yêu quý cả hai thí sinh trong đội nhưng không hề tỏ ra nao núng trước quyết định của mình. Chị có bất ngờ với kết quả của vòng Bán kết? Không bất ngờ. Sau vòng vừa rồi thì Tâm nghĩ khán giả đã hiểu và biết nên bình chọn cho thí sinh nào.  

Mỹ Tâm:

Giữa hai phần thi của Bảo Uyên và Đức Phúc, chị nghĩ ai đã thể hiện tốt hơn?  

Cả hai bạn đều hát rất hay, nhưng quan trọng trong hôm nay vẫn là cảm xúc. Tâm có "hơi sai" một chút là ở đây, Tâm không đánh giá trong đêm thi này để quyết định phần trăm của mình mà Tâm đánh giá cả quá trình. Tâm thấy rằng Đức Phúc xứng đáng được đi tiếp, và Bảo Uyên xứng đáng được dừng lại để nhận được tất cả những phần thưởng của khán giả dành cho em ấy ở thời điểm này.  

Chị kỳ vọng như thế nào ở Đức Phúc, và ở Bảo Uyên có điểm gì khiến chị đưa ra quyết định như vậy?  

Đây là cuộc thi The Voice - Giọng hát Việt mà, nếu thật sự muốn Đức Phúc vào thì Tâm đã cho 70, 80 điểm rồi. Cả hai đều có giọng hát rất hay, nhưng trong quá trình luyện tập thì Phúc luôn tập trung và mạnh mẽ hơn Uyên. Quyết định của Tâm có phần hơi cá nhân, cảm tính một chút vì mình cũng biết nếu Uyên vào vòng trong nữa, khán giả sẽ không thấy thuyết phục bằng Phúc. Đó là cái mình đang muốn làm cho Uyên, Uyên đi được tới vòng này là điều đẹp nhất mà em ấy làm được.  

Mỹ Tâm:

Chị có nghĩ là bài hát Bảo Uyên thể hiện trong đêm Bán kết có phần quá sức so với một cô gái 16 tuổi?  

Không, bởi vì đây là bài hát mà Uyên rất thích chứ không phải Tâm thích! Uyên chỉ mới 16 tuổi, và mọi người nghĩ Uyên sẽ chỉ hát những bài hát trong sáng, dễ thương. Không phải như vậy! Bằng chứng là bài And I'm Telling You ở vòng trước, Uyên hát rất tốt và có sự sâu sắc trong tâm hồn. Có thể bài này mọi người nghĩ "hơi lớn" so với Uyên nhưng thực chất đó là sở trường của em ấy.

Chị có thể chia sẻ thêm về ca khúc mà Đức Phúc chọn? Phải chăng đây là một sự lựa chọn khá dễ dàng và an toàn, trong khi Bảo Uyên lại phải thể hiện bài hát quá sức với mình?  

Tuần này, các bạn tự chọn bài hát và Tâm tôn trọng quyết định của Phúc và Uyên. Uyên chọn bài Yêu của nhạc sĩ Lê Minh Sơn thì Tâm đồng ý, còn Phúc chọn bài Đã hơn một lần - I Believe I Can Fly... đúng ra Tâm không muốn cho Phúc hát cũng được. Nhưng mình cũng giải thích rồi, Phúc nói "hát xong về cũng được" mà. Mình chọn bài khác cho thì lại buồn, mà buồn thì không nói gì đâu. Cứ hơi buồn buồn, nhưng mà vẫn tập trung tập hát! Giống như tiết mục Huyền thoại mẹ, đáng lẽ tuần vừa rồi em hát bài Đã hơn một lần... nhưng Tâm chọn bài khác thì Phúc lại làm tốt.

Mỹ Tâm:

Như vậy mới thấy hát truyền cảm là bản năng của Phúc rồi, nên mình đã chọn bài hát đúng với bạn ấy. Phúc cũng tin vào sự lựa chọn của Tâm và hát rất hay. Đến tuần này thì Phúc có một "sự xin nhẹ" (cười). Tâm mới nói: "Thôi được rồi, để tui cho hát bài này", thế là Phúc tỏ ra rất vui. Tâm nghĩ mỗi em có một tố chất riêng, nhưng ở vòng Bán kết thì Phúc hơi cảm tính khi muốn hát bài này để đi về. Thế nên Tâm thấy... thôi không sao, vì mình biết em ấy cũng có khả năng hơn nữa. Đúng là cái duyên, may mắn, thời cơ, cái gì đến thì nó đến, mình không cản được.

Chị cảm thấy thế nào khi sắp song ca với Đức Phúc trong đêm Chung kết The Voice?

Tâm cảm thấy rất vui. Dù là Uyên hay Phúc thì Tâm đã có sẵn ý tưởng để làm với các em ấy rồi. Tâm nghĩ trong vòng tới, mình sẽ mang đến những cảm xúc vui và thăng hoa cho khán giả. Tất cả mọi người đều sẽ cố gắng giống như vậy vì đêm Chung kết mà, cảm xúc rất là quan trọng!  

Chị có tin vào khả năng đăng quang của Đức Phúc?  

Mỗi huấn luyện viên đều nghĩ là thí sinh của mình sẽ đăng quang. Tâm cũng không ngoại lệ. Quan trọng là khi nhìn lại cả quá trình, khán giả yêu mến bạn nào nhất.

 Xin cảm ơn chị đã dành thời gian trò chuyện!

Theo Báo Điện Tử VTC News

Từ khóa:  the voice, Mỹ Tâm
Scroll to top
X Đóng