09/06/2015 16:41
Món quà ý nghĩa của tình yêu

Món quà ý nghĩa của tình yêu

Tuy cuộc sống hiện tại khá khó khăn đấy, nhưng bù lại họ đã có được tình yêu và sự sẻ chia trong cuộc sống. Đó chính là món quà quý giá nhất mà hai vợ chồng ông nhận được từ cuộc đời này.

Ri

Ngày xửa ngày xưa, có một đôi vợ chồng nghèo túng sống với nhau. Một ngày nọ, vợ ông - người có mái tóc rất dài - hỏi chồng về chuyện mua một chiếc lược mới hơn để dùng. Sau một lúc trò chuyện, người đàn ông cảm thấy rất buồn vì không mua nổi cho vợ một cái gì đó. Ông không đủ tiền để mua được cho vợ một chiếc lược mới bởi số tiền kiếm được chỉ đủ để lo miếng cơm hàng ngày. Thậm chí, ông cũng không dám mang chiếc đồng hồ cũ đã đứt dây đi sửa. Người vợ biết vậy nên bà cũng không bao giờ gặng hỏi chồng mình một lần nào nữa.

món quà của tình yêu

Một hôm, khi đang trên đường đi làm về, người chồng ngang qua cửa hàng đồng hồ, ông dừng lại và nhìn thật lâu vào bên trong rồi quyết định bán chiếc đồng hồ cũ của mình. Tiền bán được không nhiều, nhưng đủ để ông dùng mua quà cho vợ. Ông tiến đến khu chợ, chọn mua chiếc lược đẹp nhất, trong đầu nghĩ đến cảnh vợ mình chải tóc rồi mỉm cười thật hạnh phúc.

Ông trở về nhà khi trời đã chập choạng tối và mang tặng cho vợ món quà nhỏ bé này. Thế nhưng, ông đã rất ngạc nhiên, trước mặt ông bây giờ là người vợ thân yêu với mái tóc dài đã được thay thế bằng tóc ngắn. Bà đã bán tóc của mình và mua tặng cho ông một chiếc đồng hồ mới. Cả hai nhận lấy quà của nhau, nước mắt bỗng chực tuôn rơi, họ ôm nhau khóc trong niềm hạnh phúc tột cùng.

Thế mới hiểu được rằng, tuy cuộc sống hiện tại khá khó khăn đấy, nhưng bù lại họ đã có được tình yêu và sự sẻ chia trong cuộc sống. Đó chính là món quà quý giá nhất mà hai vợ chồng ông nhận được từ cuộc đời này.

Nguồn: Inspirationalstories

Scroll to top
X Đóng