09/11/2015 15:29
Khoai tây bọc trứng béo ngậy khó cưỡng

Khoai tây bọc trứng béo ngậy khó cưỡng

Nàng nào đang trong quá trình ăn kiêng thì đừng nên lân la lại gần món này kẻo "một phút thòm thèm, kiêng khem cả tháng" nha!

LeOna

Vỏ ngoài giòn tan, nhân trứng vàng ươm quyện với phô mai sánh mịn, béo ngậy, chỉ nhìn thôi đã thèm rồi.

Nguyên liệu:

- 3 quả trứng 

- 300g khoai tây

- 2 lát phô mai 

- 2 dải thịt xông khói 

- Một ít bột mì

- 60ml giấm 

- Muối

Cách làm:

- Đầu tiên, bạn rửa sạch và luộc chín khoai tây rồi nghiền nhuyễn. Nêm vào 1 ít muối cho vừa ăn và nhào với chút bột mì đến khi thu được hỗn hợp quyện mịn.

- Đun sôi nồi nước, cho giấm vào và vặn nhỏ lửa đến mức tối thiểu, dùng đũa khuấy thành 1 xoáy nước nhỏ. Nhẹ nhàng đổ trứng vào xoáy nước và dùng đũa gạt thật nhẹ tay để lòng trắng cuộn quanh lòng đỏ. Nấu khoảng 1 phút rồi vớt trứng ra đĩa.

- Cắt thịt xông khói thành những miếng nhỏ và chiên sơ cho ra bớt mỡ; cắt nhỏ phô mai.

- Tiếp đến, cán bột khoai tây thành miếng tròn rồi xếp phô mai và thịt xông khói vào.

- Sau đó đặt trứng chần lên trên.

- Nhẹ tay vun bột bánh bọc lấy phần nhân gồm trứng, thịt xông khói, phô mai.

- Bạn viên tròn bánh sao cho lớp vở bọc thật kín phần nhân.

- Cuối cùng, chiên viên bánh trong chảo ngập dầu đến khi chín vàng đều là được.

Bạn đã sẵn sàng nếm thử món bánh khoai tây bọc trứng của mình chưa nào?

Nguồn: Tổng hợp

Scroll to top
X Đóng