09/15/2015 00:14
Khắc ghi 6 điều cha dạy con về một cuộc hôn nhân hạnh phúc

Khắc ghi 6 điều cha dạy con về một cuộc hôn nhân hạnh phúc

Con biết không, cưới một người tức là cả con và người đó dành cả cuộc đời mình cho nhau, phải biết nuôi dưỡng, xây dựng, đấu tranh để giữ cho mình hạnh phúc. Hãy yêu bằng cả trái tim con!

Thiên Di

Cha biết!

Đến một ngày nào đó, nhanh thôi, con sẽ tìm cho mình một bến đỗ hạnh phúc, con sẽ rời xa cha mẹ, rời xa mái ấm sẵn có để tự lực xây tổ ấm mới cho riêng mình. Quy luật ở đời mà, cha mẹ tặng con cuộc đời này cũng chỉ để được nhìn thấy con hạnh phúc trong cuộc sống của con. 

lời cha dạy con về tình yêu

Đến một ngày nào đó, nhanh thôi, con trưởng thành và dùng kiến thức của mình để nuôi dạy con cái, cha mẹ sẽ không phải dạy bảo con nữa, con đủ hiểu cuộc sống khắc nghiệt thế nào và môi trường nào là tốt cho lớp trẻ mai sau. Vậy nhưng trước khi con thực hiện những điều đó, cha vẫn muốn dạy con bài học về hôn nhân từ tất cả những điều mà cha đã nhìn thấy cũng như trải qua.

1. Này con, nếu con yêu một người chỉ biết sử dụng tiền của con làm ra mà không có kế hoạch tiết kiệm hay hỏi con số tiền này đã vất vả thế nào mới kiếm được, tốt nhất con đừng kết hôn với người này. Bởi khi hai đứa về một nhà, việc chi tiêu chung trở nên khó khăn hơn, việc tiết kiệm là điều cần thiết, vậy nên sẽ thật tồi tệ nếu chuyện tiền bạc lúc này gây ảnh hưởng đến hôn nhân.

2. Đừng giới hạn vị trí của nhau trong căn nhà chung, ví dụ như vợ là ở bếp còn chồng là ở phòng làm việc. Cha nghĩ với tư duy hiện đại của con, chuyện này cũng khá đơn giản phải không? Dù ở vị trí nào, công việc nào thì người đó cũng là người con yêu, giới hạn ranh giới, phân chia việc làm trong nhà quá rõ ràng chỉ khiến cả hai dễ nảy sinh mâu thuẫn và khó hài lòng.

3. Nếu cha khẳng định rằng con chính là người làm chủ ngôi nhà của con và người con yêu, đừng vội chấp nhận hay tự mãn về điều đó mà hãy xem xét suy nghĩ của đối phương qua những gì họ biểu hiện trên nét mặt. Đó là tôn trọng lẫn nhau.

4. Nếu con muốn có được cuộc sống vợ chồng dài lâu, hãy đưa tiền lương của mình cho người chung chăn gối giữ. Giữ ngân sách vốn dĩ là một công việc khó khăn, đòi hỏi việc tính toán chi li từng chút một cho những hóa đơn thanh toán và vài thứ lặt vặt trong đời sống vợ chồng. Và con biết không, nếu người con yêu thực sự biết cách vun vén gia đình, họ sẽ không làm việc một mình mà luôn tìm đến con để bàn bạc.

lời cha dạy con về tình yêu

5. Đừng so sánh người cùng con xây dựng hạnh phúc với bất kỳ một người nào đó ngoài kia. Liệu con có tức không khi người con yêu lúc nào cũng so sánh con với người này người khác? Vậy nên con yêu à, dù có so sánh hết lời thì người ngoài kia vẫn là của "nhà người ta", còn người nhà mình biết đâu cũng đang được người khác lấy làm gương mà so sánh đấy.

6. Cha nhớ lần dành dụm tiền mua cho mẹ con món quà đầu tiên sau kết hôn, đó chính là một thứ mà cô ấy mơ ước có được, mẹ con đã rất vui vì điều đó. Khi con yêu và tiến tới hôn nhân với một người, những món quà như khi còn theo đuổi sẽ ngày một giảm đi, nhưng con đừng bao giờ quên nhiệm vụ giúp người mình yêu đạt được điều mà người đó mong muốn. Vì con yêu họ và luôn muốn nhìn thấy niềm vui của họ mà, phải không con?

Nguồn: Elitedaily

Scroll to top
X Đóng