09/11/2015 13:09
Jason Clarke "leo núi" lấy nước mắt khán giả

Jason Clarke "leo núi" lấy nước mắt khán giả

Jason Clarke - ngôi sao của "Kẻ hủy diệt 5" sẽ thể hiện vai diễn nhà leo núi Rob Hall - linh hồn của bộ phim "Everest". Đây cũng là vai diễn đang được mong chờ nhất của điện ảnh Hollywood.

Hoa Hạ

Được xem là ứng viên cho những giải thưởng điện ảnh năm nay, bộ phim nói về thảm họa ở "nóc nhà thế giới" Everest đang là một trong những tác phẩm được cả giới chuyên môn cũng như khán giả đặt nhiều kỳ vọng. Khi chiếu mở màn trong Liên hoan phim Venice lần thứ 72, Everest đã nhận không ít bình luận tích cực từ giới chuyên môn cũng như phóng viên điện ảnh quốc tế. Hiện tại, bộ phim này đang được chấm điểm 8.2 trên trang web IMDb và 72% điểm của Rotten Tomatoes.

Everest được ví như hành trình kỳ diệu và đầy chông gai không chỉ của những người sản xuất mà còn cả đội ngũ diễn viên thực hiện. Bộ phim dựa trên câu chuyện phi thường có thật về cuộc chinh phục đỉnh Everest của những nhà leo núi đầy đam mê với phiêu lưu mạo hiểm. Một cơn bão tuyết dữ dội bất ngờ đổ xuống đã biến giây phút chạm tay tới đỉnh của họ trở thành khoảnh khắc chết chóc.

Jason Clarke

Đạo diễn Baltasar Kormakur giải thích điều quan trọng đối với ông trong quá trình tìm kiếm diễn viên tài năng lý tưởng: “Tôi cần một dàn diễn viên có thể đối mặt và vượt qua nỗi sợ hãi. Đó không phải là điều dễ dàng. Để thực hiện các cảnh quay trên ngọn núi Everest ở độ cao chóng mặt, chúng tôi phải tự đi bộ. Các cảnh quay được thực hiện trong điều kiện thời tiết -30 độ C, mỗi ngày 12 – 14 tiếng, mỗi tuần 6 ngày. Chúng tôi phải chế tạo một máy đông lạnh khổng lồ trên phim trường. Nhưng rốt cuộc, cuộc chiến này sẽ chẳng có giá trị nếu câu chuyện của Rob Hall, Jan, Beck, Doug, Scott Fischer, Anatoli và các thành viên khác không được thể hiện theo một cách chân thực nhất”.
 
Nam diễn viên người Australia, Jason Clarke, nổi tiếng với các vai chính trong Dawn of the Planet of the Apes, Zero Dark Thirty, hay mới đây là vai diễn John Connor trong Kẻ hủy diệt 5, sẽ thể hiện vai diễn nhà leo núi Rob Hall - linh hồn của bộ phim. Đây cũng là một vai diễn hứa hẹn lấy đi nhiều nước mắt của khán giả khi bộ phim kết thúc.

Jason Clarke

Rob Hall là một nhân vật có thật, một trong 2 người đã thành lập doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực hướng dẫn viên leo núi quốc tế có tên gọi Adventure Consultants vào năm 1992 và nhanh chóng trở thành công ty hướng dẫn thám hiểm nổi tiếng. Năm 1996, Hall đã thành công trong việc dẫn dắt 39 nhà leo núi chinh phục đỉnh Everest. Mặc dù chi phí cho mỗi người muốn chinh phục đỉnh cao là không hề nhỏ, khoảng 10.000 đô la Mỹ, nhưng sự tận tụy và phương châm an toàn là trên hết của Hall đã thu hút rất nhiều nhà leo núi đến từ khắp nơi trên thế giới. 
 
Jason Clarke cho biết thêm về nhân vật này: “Rob rất yêu các ngọn núi và những nơi hoang dã trên trái đất. Anh không chỉ dành niềm đam mê đó cho bản thân mà còn muốn truyền lại cho người khác. Từ những gì tôi biết, Rob là người thực sự rất quan tâm, chăm sóc người khác, giúp họ thấy được những gì anh đã thấy và đạt được mục tiêu của họ”.

Nguồn: Tổng hợp

Scroll to top
X Đóng